TQ: Nữ hiệu trưởng nghiện game, lừa bạn bè, phụ huynh gần 200 tỷ đồng

Đồng Mẫn sử dụng chiêu thức "hợp tác đầu tư" để tạo ra các dự án hư cấu và khuyến khích các nhà đầu tư ký hợp đồng.

Theo truyền thông Trung Quốc, cô Đồng Mẫn, nguyên hiệu trường khối tiểu học trường Hợp Giang Thiên Lập, thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc do nghiện game online đã lừa gạt người thân, bạn bè và cha mẹ học sinh gần 50 triệu nhân dân tệ (gần 175 tỷ đồng). Sau khi sự việc bị phanh phui, Đồng Mẫn đã gieo mình xuống sông tự tử. 29 nạn nhân không còn cách nào khác phải khởi kiện cha của Đồng Mẫn ra tòa, đòi bồi thường. 

Bà Đặng, một trong 29 bị hại cho biết, kể từ khi xảy ra vụ việc đến nay, 29 nạn nhân không nhận được một xu bồi thường nào, họ sẽ kháng cáo đến khi có một bản án thỏa đáng.

Luật sư Hà Trường Minh - luật sư tranh tụng do nguyên đơn chỉ định nói rằng, ông hoàn toàn tin tưởng vào tình tiết và luật pháp trong vụ án này. Vụ án này chưa được phán quyết tại tòa án, sắp tới sẽ chọn ngày tuyên án. 

TQ: Nữ hiệu trưởng nghiện game, lừa bạn bè, phụ huynh gần 200 tỷ đồng - 1

Nữ hiệu trưởng mê game online, lừa đảo 50 triệu nhân dân tệ (gần 175 tỷ đồng). 

Theo báo chí TQ đưa tin, từ năm 2017 đến năm 2020, với tư cách là hiệu trưởng khối tiểu học của trường Hợp Giang Thiên Lập, cô Đồng Mẫn tuyên bố, cô đang đầu tư vào Trường mẫu giáo Thiên Lập, Trường đào tạo Thiên Lập và Công ty Phân phối và Hậu cần Thiên Lập, dùng lợi nhuận cao làm mồi nhử các bị hại.

Để có được tiền, Đồng Mẫn không chỉ lừa gạt cha mẹ, người thân và bạn bè mà còn lừa cả phụ huynh học sinh với số tiền lên tới 50 triệu nhân dân tệ (gần 175 tỷ đồng). 

Ban đầu,  Đồng Mẫn lừa người thân và bạn bè xung quanh, dần dần lừa cả những người quen của bạn bè, phụ huynh học sinh, tài xế taxi thường xuyên chở cô v.v.. Đồng Mẫn sử dụng chiêu thức "hợp tác đầu tư" để tạo ra các dự án hư cấu và khuyến khích các nhà đầu tư ký hợp đồng rồi chuyển tiền cho cô.

Trong danh sách nạn nhân có mẹ, chú, dì, chị gái, em họ của Đồng Mẫn. Chị gái, cháu trai của chồng cô, thậm chí cả người cậu đang bị ung thư cũng bị Đồng Mẫn lừa tiền, hiện tại ông không còn tiền để phẫu thuật hay chạy chữa. 

Ngày 31/5/2021, những nhà đầu tư này mới nhận ra mình bị lừa và gọi cảnh sát khi không thể liên lạc được với Đồng Mẫn. Vào ngày 7/6 cùng năm, chi nhánh Công an quận Giang Dương, thành phố Lô Châu đã mở cuộc điều tra Đồng Mẫn. Lúc này, biết không thể trốn được tội, đồng thời không có khả năng trả nợ, Đồng Mẫn nhảy xuống sông tự tử, kết thúc cuộc đời đầy tai tiếng. 

Sau đó, cơ quan công an đã điều tra và phát hiện số tiền Đồng Mẫn lừa gạt của người khác hoàn toàn không được đầu tư vào các dự án của trường học mà chủ yếu được dùng để nạp tiền vào các trò chơi trực tuyến. Uất ức, 29 nạn nhân đã khiến cha của Đồng Mẫn, các nhà điều hành nền tảng thanh toán trực tuyến là Tenpay và NetEase ra tòa. Năm 2022, tòa sơ thẩm ra phán quyết nguyên đơn thua kiện.

Dù thua kiện, 29 nguyên đơn đã kháng cáo bản án sơ thẩm. Đến ngày 4/9/2023, Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Lô Châu đã ra phán quyết hủy bỏ phán quyết Tòa án nhân dân quận Giang Dương, yêu cầu thẩm tra xử lý lại. 

Ngày 23/4 Tòa án nhân dân quận Giang Dương đã mở phiên tòa thẩm tra xử lý lại vụ án. Sau khi thẩm tra, tòa vẫn chưa ra phán quyết cuối cùng. Vụ việc đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.  

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất