Trai nghèo vay tiền để cưới vợ, trước ngày cưới liền “quay xe” gọi cảnh sát bắt bạn gái

Vì muốn vợ được sống trong căn nhà khang trang, rộng rãi hơn mà anh đã vay mượn tiền bạc khắp nơi để sửa nhà, nhưng 1 ngày trước khi kết hôn anh lại hủy bỏ đám cưới, gọi cảnh sát bắt bạn gái.

Để yêu một người thì không khó, nhưng để tìm được một người đồng hành cùng mình tới hết cuộc đời lại rất khó, nhất là trong xã hội bây giờ chẳng thiếu những kẻ lừa tình, lừa tiền. Vì vậy, khi yêu chúng ta cần phải thật tỉnh táo và lý trí để biết đâu là tình yêu chân thành, đâu là tình yêu vụ lợi. Nếu không, cuối cùng người chịu thiệt thòi và mất mát nhiều nhất lại chính là bạn đấy.

Ở thôn quê, những người ở độ tuổi 35 như anh Đại Quốc Bằng (sống ở Trung Quốc) đã lập gia đình, có con bồng con bế từ lâu, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó mà đến nay anh Bằng vẫn cô đơn lẻ bóng một mình. Về chuyện hôn nhân đại sự của mình, không chỉ anh Bằng buồn phiền mà bố mẹ, người thân của anh cũng sốt ruột thay.

Đầu năm nay, anh Bằng được một người chú gợi ý tới trung tâm mai mối nhờ giúp đỡ xem sao. Tới đây, anh phải nộp 500 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) lệ phí và đến chiều, người của trung tâm mai mối đã gọi điện báo tin mừng cho anh, nói rằng có một cô gái tên là Tôn Kế Lan rất phù hợp với anh.

Trai nghèo vay tiền để cưới vợ, trước ngày cưới liền “quay xe” gọi cảnh sát bắt bạn gái - 1

Dù đã 35 tuổi nhưng anh Bằng vẫn chưa kết hôn lần nào vì gia đình nghèo khó.

Hai người nhanh chóng gặp mặt. Từ buổi gặp gỡ đầu tiên, cả hai có ấn tượng tốt về nhau nên họ đã trao đổi số điện thoại trước khi rời đi. Kể từ đó, hai người thường xuyên liên lạc qua mạng xã hội.

Khi tình cảm chín muồi, anh Bằng quyết định nói thật với Kế Lan về hoàn cảnh của mình. Thực ra, mấy năm trước mẹ của anh Bằng bị xuất huyết não, tuy đã được chữa trị kịp thời nhưng để lại di chứng liệt nửa người. Bà phải nằm một chỗ và cần người chăm sóc. Không ngờ rằng, Kế Lan không hề bận tâm tới hoàn cảnh của gia đình anh Bằng, sẵn sàng kết hôn với anh.

Khi tới thăm nhà người yêu, thấy căn nhà bừa bãi, cô còn chủ động dọn dẹp nhà cửa rồi cắt móng chân, móng tay cho mẹ anh Bằng.  Sau đó, cô cũng trải lòng về hoàn cảnh của mình cho anh Bằng nghe. Kế Lan nói cô hơn anh 1 tuổi và từng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Vì chồng hay đánh đập cô nên cô đã ly hôn cách đây 7 năm, đứa con trai chung của hai người năm nay đã 13 tuổi và sống với cô suốt thời gian qua.

Trai nghèo vay tiền để cưới vợ, trước ngày cưới liền “quay xe” gọi cảnh sát bắt bạn gái - 2

Kế Lan nói rằng cô đã đổ vỡ hôn nhân một lần và có một đứa con riêng. 

Nghe những lời Kế Lan nói, anh Bằng hết sức thông cảm và thương cô nên cả hai quyết định tiến tới hôn nhân. Trước khi lễ cưới diễn ra, vì muốn vợ được sống trong căn nhà khang trang, rộng rãi hơn mà anh Bằng đã vay mượn người thân, bạn bè hơn 200.000 tệ (gần 700 triệu đồng) để sửa nhà.

Không lâu sau, Kế Lan nhắn tin than vãn với anh Bằng rằng cô đang gặp khó khăn về tài chính, hy vọng anh có thể chuyển cho mình 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) và anh đồng ý. Sau đó, anh Bằng cũng nhiều lần chuyển tiền cho vợ tương lai với các lý do khác nhau, trong đó có khoảng 69 triệu đồng tiền mua đồ gia dụng trong nhà.

Tiếp đó, Kế Lan lại kể lể với chồng tương lai: “Ngày xưa em và chồng cũ không được tổ chức đám cưới, lúc kết hôn cũng không có gì nên giờ em muốn có 3 chỉ vàng làm quà sính lễ. Nhưng em biết anh đã tiêu tốn rất nhiều tiền để chuẩn bị cho đám cưới rồi nên giờ em chỉ mong anh cho em một chỉ vàng thôi”.

Trai nghèo vay tiền để cưới vợ, trước ngày cưới liền “quay xe” gọi cảnh sát bắt bạn gái - 3

Mẹ của anh Bằng bị liệt nửa người và phải nằm một chỗ.

Thấy bạn gái là người thấu tình đạt lý như vậy, anh Bằng rất vui mừng, anh cảm thấy đây chính là một nửa của đời mình nên không ngần ngại chuyển tiền cho cô tự đi mua vàng. Nhưng lần này lại khác, Kế Lan lại yêu cầu anh gửi tiền vào tài khoản của một cô gái tên là Tiểu Tuệ - con gái của chị gái cô. Đương nhiên, anh Bằng chẳng nghi ngờ gì cả.

Kể từ đó, Kế Lan dường như coi anh Bằng như một cái máy ATM để rút tiền, chỉ cần cô không có tiền tiêu sẽ yêu cầu “chồng tương lai” gửi tiền cho cô tiêu. Thời gian trôi qua, Kế Lan yêu cầu anh Bằng chuyển tiền ngày càng nhiều, nhưng khi anh Bằng đề nghị xem chứng minh thư của cô thì cô lại từ chối.

Chẳng mấy chốc căn nhà đã sửa xong, khi người thân đang trang trí nhà cửa, chuẩn bị cho hôn lễ của anh Bằng diễn ra vào ngày mai thì một tấm vé tàu hỏa đứng tên Kế Lan được gửi tới đây. Đáng ngạc nhiên hơn, trên vé ghi Kế Lan sinh năm 1965 chứ không phải là 1985 như cô nói, tức hơn anh 22 tuổi chứ không phải 1 tuổi.

Trai nghèo vay tiền để cưới vợ, trước ngày cưới liền “quay xe” gọi cảnh sát bắt bạn gái - 4

Vì muốn vợ sống trong căn nhà khang trang hơn mà anh Bằng đã vay mượn tiền bạc để sửa nhà, cưới vợ.

Biết rằng đã bị Kế Lan lừa dối, anh Bằng quyết định gọi báo cảnh sát vào lúc 3 giờ sáng sau khi bàn bạc với gia đình. Anh và gia đình không thể chấp nhận được sự thật này nên chọn hủy hôn khi chỉ còn vài tiếng nữa là hôn lễ của hai người diễn ra.

Sau đó, cảnh sát đã tới mời Kế Lan về đồn để làm rõ sự việc. Quả thật, Kế Lan sinh năm 1965 và có 2 con, cô gái tên Tiểu Tuệ kia thực chất là con gái của cô. Điều này khiến anh Bằng rất tức giận vì anh đã bị cô lừa dối suốt thời gian qua. Giờ đây, khi biết anh bị lừa, các chủ nợ cũng lần lượt tới đòi nợ khiến anh không biết phải xoay sở sao.

Dấu hiệu nhận biết người đó yêu bạn chỉ vì tiền

Khi yêu, chúng ta nên thận trọng và lý trí, đừng yêu một cách mù quáng nếu không bạn rất dễ bị lừa gạt và người thiệt thòi nhất sẽ là bạn. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết người đó yêu bạn chỉ vì tiền của bạn:

- Hay than vãn thiếu tiền trước mặt bạn

- Thích mua sắm bằng tiền của bạn

- Khéo léo xin tiền của bạn

- Không chịu bỏ tiền khi đi chơi cùng nhau

- Đòi hỏi những món quà đắt tiền

- Luôn tò mò về tài chính của bạn

- Dễ làm lành bằng những đồ vật đắt tiền

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất