Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo 5 loại thực phẩm dưới đây không nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn nhiều.

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 1

Trẻ đến 6 tháng tuổi, sữa mẹ không còn đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng, cần phải bổ sung thêm nhiều loại thức ăn bổ sung. Tuy nhiên, nhiều trẻ thường gặp hàng loạt vấn đề về tiêu hóa đường ruột trong giai đoạn ăn bổ sung như khó tiêu, tích tụ thức ăn, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón… thậm chí là cảm, sốt, ho cản trở sự phát triển của trẻ.

Trên thực tế, đây đều là do lá lách và dạ dày của trẻ mỏng manh, vì vậy bố mẹ nên chú ý thức ăn bổ sung cho con, đặc biệt 5 loại thực phẩm dưới đây được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn nhiều, trẻ càng ăn càng tăng nguy cơ suy yếu sức khỏe dạ dày, cản trở sự phát triển, ảnh hưởng đến vóc dáng và dễ bị bệnh tật.

Muối

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 2

Mật ong

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 3

Bỏng ngô

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 4

Thạch

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 5

Những loại nước ép trái cây có tính axit cao

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 6

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý