Trẻ từ 0-3 tuổi phát triển trí não vượt bậc, làm được 5 việc này con ngày càng thông minh, xuất chúng

Trẻ từ 0-3 tuổi được xem là giai đoạn vàng của quá trình phát triển trí tuê, bố mẹ nên chú trọng trong giai đoạn này để giúp con phát triển tốt hơn.

Trẻ từ 0-3 tuổi phát triển trí não vượt bậc, làm được 5 việc này con ngày càng thông minh, xuất chúng - 1

Giáo sư Richard, một nhà hành vi học trẻ em tại Đại học Harvard, đã quan sát và nghiên cứu sự phát triển não bộ của trẻ em và nhận thấy rằng, não bộ của trẻ em sẽ trải qua 3 thời kỳ phát triển đỉnh cao trong cuộc đời đó là các: 0-3 tuổi, 5-7 tuổi và 8-10 tuổi.

Trong đó, trẻ từ 0-3 tuổi được xem là thời kỳ phát triển đỉnh cao. Lúc này, bố mẹ có thể áp dụng quy luật phát triển của não bộ, chỉ dẫn đúng cách có thể khiến trẻ thông minh hơn.

Trong giai đoạn này, não bộ của trẻ phát triển đến 60% ở giai đoạn này. Theo dữ liệu do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Trẻ em Harvard công bố, trong khoảng từ 0-2 tuổi, não bộ của một đứa trẻ bình thường có thể thiết lập 700 kết nối nơ-ron mỗi giây.

Biểu đồ tốc độ phát triển não bộ cho thấy ngôn ngữ, thính giác, thị giác, nhận thức và các chức năng khác của não vượt qua hoặc đạt đến đỉnh cao nhất trong năm đầu tiên sau khi sinh.

Vì vậy, ở giai đoạn này, để con thông minh hơn, bố mẹ không chỉ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng mà cần tập trung nhiều hơn đến những “kích thích” mà thế giới bên ngoài mang lại cho con.

Đối với sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, 5 việc sau đây sẽ giúp mẹ tăng cường kích thích trí não giúp con thông minh hơn mỗi ngày.

Cho trẻ nghe nhạc

Trẻ từ 0-3 tuổi phát triển trí não vượt bậc, làm được 5 việc này con ngày càng thông minh, xuất chúng - 2

Cho trẻ tập làm quen với sách, tranh ảnh

Trẻ từ 0-3 tuổi phát triển trí não vượt bậc, làm được 5 việc này con ngày càng thông minh, xuất chúng - 3

Để trẻ vẽ tùy thích

Trẻ từ 0-3 tuổi phát triển trí não vượt bậc, làm được 5 việc này con ngày càng thông minh, xuất chúng - 4

Cho trẻ khám phá nhiều nơi

Trẻ từ 0-3 tuổi phát triển trí não vượt bậc, làm được 5 việc này con ngày càng thông minh, xuất chúng - 5

Cho con chơi các trò chơi thông minh

Trẻ từ 0-3 tuổi phát triển trí não vượt bậc, làm được 5 việc này con ngày càng thông minh, xuất chúng - 6

Hạ Mây

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Hà Nội hôm nay vẫn tất bật nhịp sống thường ngày với những dòng người hối hả ngược xuôi trong những cơn mưa rả rích, nhưng trong lòng thành phố bình yên ấy, một người con máu thịt với mảnh đất này đã mãi mãi ra đi. Gia đình, người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt đông đủ để tiễn đưa ông - cố nhà văn, nhà báo Lê Thấu về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Sáng 23/2, tại Hà Nội trời mưa rả rích nhưng không vì thế mà ngăn được tình yêu thơ của độc giả khi đến với Ngày Thơ Hà Nội, tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thơ đầy cảm hứng, ấn tượng trong không khí thơ ca Rằm Nguyên tiêu của cả nước.