Trộn vỏ dưa hấu với đường và bột giặt, rắc rối trong nhà được giải quyết ngay

Vỏ dưa hấu có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, nhưng nhiều người không biết nên thẳng tay vứt nó vào thùng rác.

Dưa hấu là loại quả phổ biến được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa hè nóng nực như thế này. Ngoài phần thịt có thể ăn được, vỏ dưa hấu cũng rất hữu ích. Một số người sẽ chế biến vỏ dưa hấu thành thức ăn, nhưng cũng rất nhiều người thẳng tay vứt nó vào thùng rác như một thứ đồ bỏ đi.

Tuy nhiên, vỏ dưa hấu có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Chẳng hạn như khi bạn trộn vỏ dưa hấu với đường và bột giặt, lũ muỗi đáng ghét sẽ không dám bén mảng tới ngôi nhà của bạn nữa đâu.

Trộn vỏ dưa hấu với đường và bột giặt, rắc rối trong nhà được giải quyết ngay - 1

Vỏ dưa hấu có nhiều tác dụng không ngờ nhưng bị nhiều người vứt đi. (Ảnh minh họa)

Đúng vậy, bạn có thể biến vỏ dưa hấu thành thuốc diệt muỗi vừa hiệu quả vừa thân thiện với con người. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy vài miếng vỏ dưa hấu đặt vào một chiếc hộp.

Sau đó, bạn hãy lấy một ít đường và bột giặt thoa đều lên mặt trong của vỏ dưa hấu. Tiếp theo, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc chiếc hộp lại, chọc một lỗ nhỏ trên đó sao cho muỗi có thể bay vào được rồi đặt nó ở góc phòng hoặc bệ cửa sổ là được.

Đường sẽ làm tăng thêm vị ngọt của vỏ dưa hấu, có tác dụng dụ muỗi đến. Trong khi đó, trong bột giặt có một số chất có thể diệt muỗi. Cho nên, khi muỗi tiếp xúc với vỏ dưa hấu, chúng có thể bị diệt trừ dễ dàng. Tuy nhiên, khi ăn những thứ trên vỏ dưa, chúng có thể chưa chết hẳn nên việc dùng màng bọc thực phẩm bọc chiếc hộp lại là để chúng không dễ chạy thoát ra ngoài.

Trộn vỏ dưa hấu với đường và bột giặt, rắc rối trong nhà được giải quyết ngay - 2

Vỏ dưa hấu trộn với đường và bột giặt có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, nếu đang bị muỗi làm phiền, bạn hãy thử cách này xem nhé. Thế nhưng, muốn diệt trừ muỗi hoàn toàn, bạn vẫn cần quan tâm hơn đến việc giữ gìn vệ sinh cho ngôi nhà của mình. Nếu không, muỗi sẽ tiếp tục sinh sản từ thùng rác, chỗ nước đọng thôi.

Một số tác dụng khác của vỏ dưa hấu

- Bẫy ốc sên trong vườn rau

Bạn hãy cắt vỏ dưa hấu thành từng miếng nhỏ, lưu ý nên cắt sâu một chút vì thịt dưa có vị ngọt, dễ hấp dẫn ốc sên hơn. Vào cuối giờ chiều, mang vỏ dưa hấu đặt trong vườn rau sao cho vỏ dưa hấu bằng với mặt đất nhất để ốc sên dễ bò vào hơn.

Do ốc sên chỉ đánh hơi được thức ăn ở phạm vi hẹp nên khi đặt vỏ dưa hấu, bạn nên đặt các miếng cách nhau từ 15-20cm. Hơn nữa, bạn nên hướng phần mặt có ruột đỏ lên trên nhé. Đến sáng sớm hôm sau, bạn sẽ thấy những con ốc sên bám đầy trên vỏ dưa hấu, lúc này bạn chỉ cần bắt chúng là được. Lưu ý, bạn nên dậy sớm để bắt ốc sên, nếu trễ chúng sẽ lại bò đi mất đấy.

Trộn vỏ dưa hấu với đường và bột giặt, rắc rối trong nhà được giải quyết ngay - 3

Vỏ dưa hấu có thể dùng để bẫy ốc sên. (Ảnh minh họa)

- Làm phân bón cho cây cảnh

Đầu tiên bạn hãy cắt nhỏ vỏ dưa hấu ra, đem trộn với đất mịn tỷ lệ 2:1. Sau đó, bạn cho đất đã trộn với vỏ dưa hấu vào thùng rồi đậy nắp lại để vỏ dưa hấu dễ lên men hơn. Thời gian lên men khoảng 1-3 tháng. Trong thời gian này, vỏ dưa hấu sẽ chuyển hóa thành nước và các chất hữu cơ khác rồi ngấm vào đất, biến đất thông thường ban đầu thành đất hữu cơ màu mỡ.

Đất hữu cơ đã lên men có thể trộn với các giá thể khác để trồng cây. Hoặc bạn có thể dùng nó khi thay chậu hay bón lót cho cây.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà