Trồng cây kim tiền mùa hè càng “lười” làm 3 việc này, cây càng xanh tốt, lá sáng bóng như bôi mỡ

Không phải cứ chăm chỉ là cây sẽ tươi tốt, đôi khi bạn cần phải lười một chút thì cây mới phát triển sum suê, tươi tốt.

Trồng cây kim tiền mùa hè càng “lười” làm 3 việc này, cây càng xanh tốt, lá sáng bóng như bôi mỡ - 1

Khi trồng cây trong nhà đừng chỉ chọn những loại cây có hoa, thỉnh thoảng hãy thêm một hoặc hai chậu cây lá xanh để không gian tràn đầy sức sống và sinh khí hơn. Cây kim tiền là một lựa chọn tuyệt vời để bạn trồng trong nhà. 

Không chỉ có vẻ ngoài đẹp, cây kim tiền còn có khả năng thanh lọc không khí, có ý nghĩa phong thủy tốt lành. Lá của cây kim tiền mọc đối xứng nhau như xâu tiền xu, đặt ở phòng khách, ban công hoặc phòng ngủ có khả năng thu hút tài lộc, những điều may mắn đến với gia chủ. 

Nhiều người gặp phải một số rắc rối khi nuôi cây kim tiền vào mùa hè, chẳng hạn như vàng lá, thối rễ. Để khắc phục tình trạng này, tốt hơn hết bạn nên “lười” những việc sau:

Trồng cây kim tiền mùa hè càng “lười” làm 3 việc này, cây càng xanh tốt, lá sáng bóng như bôi mỡ - 2

Thứ nhất: Lười tưới nước

Không biết vào mùa xuân bạn đã thay chậu cho cây kim tiền chưa, nếu thay chậu và đất rồi thì bạn sẽ thấy bộ rễ của nó khác hẳn so với những loại cây khác. Rễ của cây kim tiền to, mọng nước, có thể trữ nước và chất dinh dưỡng nên có khả năng chịu hạn tương đối tốt. 

Vào mùa hè, bạn sẽ thấy tốc độ sinh trưởng của cây kim tiền tương đối chậm, thậm chí là ngừng sinh trưởng, có thể là do cây kim tiền đã bước vào thời kỳ ngủ đông. Vốn dĩ đã là cây có khả năng chịu hạn tốt, lại trong thời kỳ ngủ đông thì bạn càng cần phải tưới ít nước cho cây, nếu không dễ dẫn đến thối rễ, thậm chí là chết cây. Thay vào đó, hãy phun sương trên lá để tăng độ ẩm xung quanh, để lá không bị héo và vàng. 

Trồng cây kim tiền mùa hè càng “lười” làm 3 việc này, cây càng xanh tốt, lá sáng bóng như bôi mỡ - 3

Thứ hai: Lười cho cây tắm nắng

Mùa hè nắng nóng gay gắt, cây kim tiền không thể chịu được khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Vì vậy bạn hãy làm biếng một chút, đừng đưa cây ra ngoài tắm nắng như mùa đông. 

Thay vào đó, hãy di chuyển cây đến khu vực có ánh sáng tán xạ, điều này có thể ngăn chặn hiệu quả tình trạng cây bị vàng lá, héo úa. Ví dụ, bạn có thể đặt cây ở bậu cửa sổ hướng đông hoặc trong phòng hướng bắc, tuyệt đối tránh xa vị trí gần cửa kính hoặc ngay dưới điều hòa. 

Trồng cây kim tiền mùa hè càng “lười” làm 3 việc này, cây càng xanh tốt, lá sáng bóng như bôi mỡ - 4

Thứ ba: Lười bón phân

Nếu phát hiện cây kim tiền ngừng sinh trưởng, nhớ đừng bón phân tiếp, bởi lúc này nhu cầu dinh dưỡng của cây thấp. Nếu tiếp tục bón phân, cây sẽ không hấp thụ được mà tồn đọng trong chậu đất, lâu dần sẽ khiến lá cây chuyển sang màu vàng. 

Vì vậy bạn cần “lười” bón phân cho cây kim tiền vào mùa hè, tuyệt đối không bón liên tục. Tốt nhất nên bón phân loãng như nước đậu nành, nước vo gạo, vỏ trái cây lên men, bia,... để cây phát triển xanh tốt. 

Ngoài ra nếu phát hiện lá bị vàng, lá bệnh thì nên loại bỏ kịp thời để tránh mầm bệnh lây lan, giảm tiêu hao chất dinh dưỡng của cây, tăng giá trị làm cảnh.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã