Trồng hoa hồng hãy cho 1 thứ vào đáy chậu, cây lớn tới đâu hút dinh dưỡng tới đó

Bạn có thể bón lót một ít phân cừu hoặc phân trùn quế dưới đáy chậu.

Để duy trì hoa hồng ra hoa quanh năm thì việc tưới nước, bón phân, ánh sáng đều rất quan trọng, đặc biệt là bón phân. Nhiều người trồng hoa cho biết, bón phân lúc mới trồng cây rất quan trọng, làm tốt điều này hoa hồng sẽ phát triển mạnh mẽ và sẽ có nhiều hoa trong năm tới.

Vậy nên bón phân như thế nào, cách đơn giản nhất là bạn có thể vùi một ít phân hữu cơ dưới đáy chậu khi chuyển hoa vào mùa thu. Phân hữu cơ có tác dụng ngấm dần, nếu vùi một ít dưới đáy chậu thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Trồng hoa hồng hãy cho 1 thứ vào đáy chậu, cây lớn tới đâu hút dinh dưỡng tới đó - 1

Bạn có thể bón lót một ít phân cừu hoặc phân trùn quế dưới đáy chậu, cẩn thận không để sát bộ rễ, sau khi vùi một lớp xuống đáy chậu thì phủ đất lên. Sau đó trồng cây vào chậu để cây phát triển mạnh mẽ, ra chồi non, ra hoa sau vài tháng.

Ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc cắt tỉa đúng cách cũng rất quan trọng, chúng ta cần cắt tỉa hợp lý, nên cắt tỉa một số cành dài, héo úa có thể làm giảm lượng dinh dưỡng tiêu thụ và giúp cây no đủ.

Lưu ý khi chăm sóc hoa hồng đảm bảo nhiều hoa

Cho cây tắm nắng 

Trong quá trình chăm sóc hoa hồng, điều quan trọng là phải trồng hoa hồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Bởi vì cây hoa hồng phát triển mạnh khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn muốn cây sai hoa, nở đẹp và hoa to thì bạn nên trồng cây ở những nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, tối thiểu 4 tiếng một ngày.

Trồng hoa hồng hãy cho 1 thứ vào đáy chậu, cây lớn tới đâu hút dinh dưỡng tới đó - 2

Tưới nước

Cây hồng ưa nắng, tuy nhiên khi trồng vào những nơi nhiều nắng các bạn cần thường xuyên tưới nước như vậy đất trồng mới đủ độ ẩm cần thiết để giúp cây sinh trưởng tốt. Nên tưới ít nhất ngày 2 lần sáng và chiều vào mùa nắng. Vào mùa mưa, khi nào nắng gắt chúng ta mới cần tưới nước, cần quan sát xem lỗ thoát nước đọng kẻo gây tác động xấu đến bộ rễ của cây.

Bón phân

Hồng trồng chậu thì chất dinh dưỡng có sẵn trong đất không nhiều, nên hễ thấy cây bớt sung thì phải lo bón phân dành cho hoa hồng thêm vào chậu. Nếu trồng đại trà ngoài vườn, việc bón phân nên theo định kì.

Trồng hoa hồng hãy cho 1 thứ vào đáy chậu, cây lớn tới đâu hút dinh dưỡng tới đó - 3

Hồng trồng chậu thì mỗi tháng nên bón thêm một ít phân chuồng hoặc phân NPK. Phân chuồng nên phơi khô, đập nhuyễn rồi rải một lớp mỏng lên khắp mặt đất chậu. Nước tưới hàng ngày sẽ giúp phân ngấm dần vào đất mà nuôi cây. Nếu dùng phân NPK thì nên pha vào nước theo tỉ lệ đã được hướng dẫn ngoài bao, sau đó tưới lên thân, cành và gốc.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.