Về biệt thự 23 tỷ thấy phòng ngủ vẫn kê chiếc giường cũ rích, tôi ôm chồng khóc nức nở

Ngày chuyển về nhà mới, chồng mua sắm rất nhiều nội thất sang xịn làm đẹp không gian sống theo đúng ý thích của 2 đứa.

Vợ chồng tôi đến với nhau bằng 2 bàn tay trắng. Sau cưới, 2 vợ chồng phải đi thuê trọ và chẳng có gì ngoài 2 chiếc xe máy là phương tiện đi làm. Bố mẹ 2 bên cũng nghèo nên không có điều kiện hỗ trợ con cái.

Sau kết hôn, vợ chồng đi thuê trọ mà chẳng mua bất cứ vật dụng gì. Cho đến khi cái giường ở chỗ trọ cũ nát quá nên bị sập thì chồng mới mua 1 chiếc giường mới để nằm. Từ ngày có chiếc giường mới, vợ chồng tôi cũng thuận lợi trong công việc. Chồng tôi kinh doanh thêm bên ngoài nên kinh tế ổn định hơn, có của ăn của để.

Về biệt thự 23 tỷ thấy phòng ngủ vẫn kê chiếc giường cũ rích, tôi ôm chồng khóc nức nở - 1

Chồng tôi kinh doanh thêm bên ngoài nên kinh tế ổn định hơn, có của ăn của để. (Ảnh minh họa)

2 năm sau ngày cưới, con đầu lòng của chúng tôi cũng chào đời trong căn phòng trọ nhỏ. Thời kỳ ấy có chút tiền chúng tôi để dành đầu tư làm ăn. Vợ chồng cứ sống với nhau bình dị như vậy suốt bao năm. Bận việc như vậy nhưng anh lúc nào cũng đối xử rất tốt với vợ con và yêu thương tôi chẳng khác nào báu vật.

Sau 7 năm chắt chiu làm lụng để dành, vợ chồng tôi đã mua được căn biệt thự 23 tỷ khang trang rộng rãi. Ngày chuyển về nhà mới, chồng còn mua sắm rất nhiều nội thất sang xịn làm đẹp không gian sống theo đúng ý thích của 2 đứa. Tôi cũng tự tay chọn may rèm cửa, đồ cho nhà bếp.

Có căn nhà mới đẹp, gia đình bạn bè ai cũng mừng cho 2 vợ chồng tôi. Nhưng người vui mừng và hạnh phúc nhất chính là tôi. Sau bao vất vả, vợ chồng cùng chung lưng đấu cật cày cuốc thì đã có căn nhà trên cả mong ước. Chồng tôi cứ bảo vợ đi làm, mọi việc ở nhà mới anh lo hoàn tất nên tôi yên tâm lắm.

Ngày chuyển về nhà mới, tôi vui đến mất ăn mất ngủ và hồi hộp. Sáng đó chuyển đến thấy mọi thứ đã được chồng sắp xếp hết. Từ phòng khách nhà bếp đến phòng ngủ. Tôi chạy đi thăm quan hết các nơi và thấy ngập tràn sự ưng ý. Nhưng khi bước vào phòng ngủ, giữa bao vật dụng hiện đại, tôi vẫn thấy anh kê chiếc giường ngủ cũ của 2 vợ chồng mua từ những ngày đầu sau cưới mà cứ thế ôm mặt khóc.

Về biệt thự 23 tỷ thấy phòng ngủ vẫn kê chiếc giường cũ rích, tôi ôm chồng khóc nức nở - 2

Khi bước vào phòng ngủ, giữa bao vật dụng hiện đại, tôi vẫn thấy anh kê chiếc giường ngủ cũ của 2 vợ chồng mua từ những ngày đầu sau cưới mà cứ thế ôm mặt khóc. (Ảnh minh họa)

Đúng lúc này chồng cũng bước vào phòng, anh lau nước mắt cho tôi rồi bảo:

“Đây là chiếc giường đầy kỷ niệm của 2 vợ chồng mình, dù nó đã cũ nhưng anh cũng không muốn vứt bỏ nên tiếp tục mang sang nhà mới để nó có thể chứng kiến cuộc sống hạnh phúc của gia đình mình và nhất là sắp tới sẽ phải đón con thứ 2 của chúng ta chào đời nữa em nhỉ?”.

Thật sự tôi chỉ biết ôm chồng thật chặt mà gật đầu đồng ý lia lịa. Có nhà mới rồi, sắp tới tôi cũng sẽ thực hiện kế hoạch sinh con lần thứ 2 như vợ chồng đã đề ra từ lâu. Bởi gần tháng trước chồng cũng đã mua rất nhiều thuốc bổ cho uống bổ sung rồi nhưng tôi còn chưa dám tự tiện dùng. Không biết uống thuốc bổ trước khi mang bầu có cần phải lưu ý gì nhiều không mọi người?

Lưu ý khi dùng thuốc bổ sung trước khi chuẩn bị mang thai

- Cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi chọn bổ sung thuốc gì, vì có thể bản thân cơ địa của bạn sẽ không phù hợp với thành phần của thuốc, đặc biệt là những mẹ có bệnh lý gan, thận.

- Không dùng thuốc quá liều khuyến cáo, nếu bổ sung vitamin A liều cao có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi

- Không hút thuốc và ngừng sử dụng rượu bia, tập thể dục đều đặn, tránh tiếp xúc với các chất độc hại.

- Không uống viên sắt cùng sữa, trà, cà phê… Chỉ nên uống thuốc sau khi ăn uống những loại thực phẩm này ít nhất 1-2 tiếng.

- Những người có bệnh mãn tính như tiểu đường, béo phì, tăng huyết áp, hen suyễn, trầm cảm, động kinh,… cần làm theo tư vấn của bác sĩ, đặc biệt là khi sử dụng thuốc vì một số loại thuốc có thể gây hại cho thai nhi.

- Việc ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và bổ sung các loại vitamin, thuốc bổ khi chuẩn bị mang thai sẽ là tiền đề tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất từ trong bụng mẹ.

Vì vậy, hãy tham khảo kỹ theo khuyến nghị của bác sĩ về liều lượng, cũng như sử dụng đúng cách các loại vitamin tổng hợp, thuốc bổ để an toàn cho sức khỏe của mình.

Về biệt thự 23 tỷ thấy phòng ngủ vẫn kê chiếc giường cũ rích, tôi ôm chồng khóc nức nở - 3

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.