Vợ xinh của Baggio dạy cặp sinh đôi nấu ăn: Luyện sớm để con dâu sau này được hưởng
"Bây giờ mẹ luyện cho 2 anh từ sớm mai mốt vợ 2 anh sẽ được chăm sóc yêu thương", Quỳnh Trâm dí dỏm.
Quỳnh Trâm - bà xã của diễn viên Baggio là người vợ, người mẹ khá đảm đang. Cô thường xuyên thực hiện những bữa ăn gia đình hấp dẫn. Người đẹp còn truyền lại cho các con trai của mình. Mới đây, Quỳnh Trâm chia sẻ hình ảnh cặp sinh đôi Ben và Liam cùng vào bếp. 3 mẹ con thực hiện món hủ tiếu chay. Các cậu bé đã tập làm hoành thánh dưới sự hướng dẫn của mẹ.
"Hôm nay Trâm nấu hủ tiếu chay này. Cả nhà chung tay phụ nhau, đừng nói con gái mới làm bếp núc nha, 2 anh nhà Trâm biết phụ mẹ từ bé rồi, nên cũng khéo tay lắm đó! Bây giờ mẹ luyện cho 2 anh từ sớm mai mốt vợ 2 anh sẽ được chăm sóc yêu thương", vợ Baggio dí dỏm.
Tô hủ tiếu chay đẹp mắt do mẹ con Quỳnh Trâm thực hiện. Người đẹp tự nhận xét: "9 điểm cho trình bày - 10 điểm cho chất lượng".
Các con của Quỳnh Trâm - Baggio khá tập trung nấu nướng. Các cậu bé tập gói hoành thánh, đây là một công đoạn không hề đơn giản, đòi hỏi sự khéo léo.
Và thành quả của Ben và Liam đây! Dù chưa hoàn hảo nhưng có thể thấy 2 chàng quý tử nhà Baggio cũng bước đầu tạo hình được hoành thánh mà không bị vỡ.
Khi gói hoành thánh, nên lấy một muỗng nhân đã trộn vừa và đặt giữa vỏ hoành thánh, sử dụng tay để gấp phần mép của hoành thánh lại, đảm bảo rằng nhân không bị rơi ra ngoài.
Nhân hoành thánh chay của bà xã Baggio được trộn với rất nhiều nguyên liệu. Bạn có thể cho khoai môn, khoai lang nghiền nhuyễn, nấm đông cô băm nhuyễn, hành boa rô...
Hủ tiếu chay có nước dùng thanh ngọt, thường được làm từ các loại củ quả như củ cải, cà rốt, hành tây... Ngoài ra, có thể cho lê, bắp mỹ, hành boa rô, nấm đông cô cũng rất ngon ngọt.
Trước kia, Quỳnh Trâm cũng nhiều lần nấu ăn cùng các con. Thậm chí có ngày lễ, cô chỉ vào bếp nấu nướng cho chồng con tâm sự: "Chẳng tiệc tùng, chẳng gì cầu kỳ, chỉ muốn ở nhà chăm sóc gia đình nhà cửa và bên các con".
Vợ xinh đẹp của "nam thần" Baggio tâm sự: "Mình có thể cho con đồ hiệu, có thể cho con những bữa ăn tại nhà hàng, có thể cho con nhiều điều kiện vật chất nhưng mình không muốn làm như vậy, mình chỉ muốn cho con cái cần câu thay vì con cá, và sức khoẻ và tình yêu thương là nền tảng quan trọng nhất của 1 đứa trẻ nói riêng và con người nói chung. Nên thay vì đồ hiệu, nhà hàng, điều kiện vật chất xa xỉ, mình chỉ tìm hiểu thật kỹ về các thông tin sức khoẻ, dành thời gian cho con thật nhiều, và nấu ăn cho các con từ các nguyên vật liệu, các món ăn có chọn lọc làm sao tốt nhất cho sức khoẻ các con".
Xem clip Quỳnh Trâm và các con nấu ăn, tận hưởng thời gian bên nhau.
Tham khảo cách nấu hủ tiếu chay hoành thánh Nguyên liệu - 100g hủ tiếu khô. - 1 củ cà rốt. - 1 củ cải trắng. - 2 nhánh hành boa rô. - 150g khoai lang. - 150g khoai môn. - 150g cải thảo. - 100g nấm hương tươi. - 100g nấm hương khô. - 300g đậu hũ trắng. - 200g trái bắp Mỹ. - 300g quả lê. - 1 xấp vỏ bánh hoành thánh. - Giá đỗ, xà lách, ngò tây. - Gia vị: dầu ăn, đường phèn, hạt nêm chay, tiêu, muối. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Nấm hương tươi cắt bỏ phần chân rồi ngâm với nước muối loãng. Rửa sạch lại nấm với nước, có thể dùng dao để tỉa đầu nấm thành ngôi sao cho bắt mắt. Nấm hương khô ngâm khoảng 1 tiếng để nấm nở mềm rồi rửa sạch, để ráo và băm nhuyễn. Khoai lang và khoai môn rửa sạch rồi hấp chín. Chờ khoai nguội thì bóc vỏ, để riêng từng loại rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn. Boa rô bỏ rễ, rửa sạch. Phần gốc cắt từng khúc còn phần lá cắt nhỏ. Bắp Mỹ rửa sạch rồi cắt khúc. Cà rốt, củ cải, gọt vỏ rồi cắt thành khúc tương tự. Đậu hũ rửa sạch rồi cắt thành từng hình vuông. Lê rửa sạch rồi cắt 4. Cải thảo rửa sạch, bỏ gốc, cắt phần lá thành từng đoạn vừa ăn. Các loại rau khác cũng nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước. Bước 2: Trộn nhân hoành thánh Cho khoai lang, khoai môn, nấm hương băm nhuyễn, boa rô cắt nhỏ vào tô rồi thêm gia vị: muối, hạt nêm chay, tiêu xay, đường tuỳ khẩu vị và 3 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu rồi chờ khoảng 15 phút để các gia vị thấm đều. Bước 3: Gói hoành thánh Cho khoảng 1 thìa canh nhân vào giữa vỏ hoành thánh rồi dùng gói lại, dùng tay miết phần mép dính lại với nhau để không lộ nhân ra ngoài. Bước 4: Nấu nước dùng Đun sôi 2 lít nước rồi cho lê, bắp mỹ, đầu hành boa rô vào đun với lửa lớn, nêm thêm một chút muối. Khi nước sôi lại thì hạ nhỏ lửa và hầm khoảng 60 phút để nước dùng ngọt hơn. Sau đó, bạn vớt hết rau củ ra ngoài, thêm củ cải, cà rốt, nấm hương tươi vào hầm thêm 20 phút. Cuối cùng, bạn cho cải thảo vào nấu sôi một lần nữa. Có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Bước 5: Chiên hoành thánh và đậu hũ Bật bếp, đun nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn. Cho hoành thánh chay vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho đậu hũ vào chiên vàng đều cả 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu. Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức Đun sôi 800ml nước, thêm 1 chút muối rồi cho hủ tiếu vào trụng chín mềm. Vớt hủ tiếu ra rửa sơ qua nước lạnh rồi để ráo, có thể cắt ngắn hủ tiếu cho dễ ăn. Cho giá đỗ vào tô rồi bỏ hủ tiếu, hoành thánh, đậu hũ chiên lên trên, chan nước dùng rồi ăn kèm với các loại rau |
Bình luận