Yêu nhau 10 năm mới cưới, đến ngày vợ đi đẻ chồng âm thầm bỏ trốn vì lý do rất lạ

Người chồng này thay đổi hoàn toàn thái độ khi biết vợ mang thai 4 em bé trong bụng.

Các chuyên gia sản khoa cho biết các thai kỳ đa thai luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Cũng vì vậy mà những mẹ bầu đa thai cần được chăm sóc kĩ lưỡng, theo dõi sát sao hơn từ khi mang thai đến ngày sinh nở. Vậy nhưng bà mẹ sinh 4 dưới đây lại phải chịu cảnh "vượt cạn" một mình vì chồng đã... bỏ trốn. 

Vợ chồng chị Zhong Yaxiang và anh Gao Yaomin, sống tại Hồ Nam, có khoảng thời gian quen biết và yêu nhau hơn 10 năm từ khi còn học cấp 2. Họ tổ chức đám cưới trong sự chúc phúc của hai bên gia đình và càng hạnh phúc hơn khi chỉ 3 tháng sau chị Zhong đã có "tin vui". 

Khi mang thai 8 tuần, vợ chồng chị nhận tin sốc khi bác sĩ thông báo chị Zhong mang thai 4. Đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp với tỉ lệ chỉ 1/35 triệu. Bác sĩ khuyên gia đình nên cân nhắc giảm thiểu thai nhưng chị Zhong không muốn. Trái lại, anh Gao lại cho rằng hoàn cảnh hai vợ chồng không khá giả, khó lo được cho các con nên hãy giảm thiểu thai. Sau nhiều tranh cãi, chị Zhong vẫn nhất quyết giữ thai. Anh Gao bắt đầu cảm thấy chán nản và tâm tính thay đổi thất thường. Anh ta không quan tâm đến Zhong, suốt ngày chỉ lo chơi game.

Yêu nhau 10 năm mới cưới, đến ngày vợ đi đẻ chồng âm thầm bỏ trốn vì lý do rất lạ - 1

Chị Zhong mang thai và sinh 4 nhưng chồng lại không vào viện chăm sóc.

Trải qua một thai kỳ vất vả, chị Zhong phải nhập viện từ tháng thứ 5 để theo dõi. Sau đó, 4 em bé bị sinh non ở tháng thứ 7, phải mổ cấp cứu và gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, vừa mới chào đời đã phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt, sau đó chuyển đến bệnh viện Nhi.

Chính vì thế, khi tỉnh dậy sau ca mổ, chị Zhang vẫn chưa một lần được nhìn thấy các con, điều đáng nói là lúc này, xung quanh cũng chẳng thấy chồng đâu. Cả mấy ngày sau khi sinh, chị Zhang chỉ có cô em gái sống cùng thành phố chăm sóc, bố mẹ chồng và bố mẹ chị đều ở xa lại già yếu nên không thể giúp đỡ. Vừa lẻ loi chống chọi mọi thứ trong bệnh viện một mình, vừa đối diện với các vấn đề sức khỏe, chị Zhong còn hoang mang không biết chồng đang ở nơi nào.

Thông qua một vài người bạn, chị Zhong biết được chồng mình đã nói với họ rằng anh quyết định rời đi nơi khác. Điều này khiến sản phụ mới sinh vô cùng sốc và khóc rất nhiều. Vậy nhưng khi em gái chị Zhong về nhà chị lấy đồ thì phát hiện anh Gao vẫn luôn ở nhà chứ chưa đi đâu xa cả. Khi em vợ hỏi tại sao lại bỏ mặc vợ và con mới sinh một mình trong viện, lúc này, người đàn ông mới thú nhận vì khả năng không đủ tiền để lo cho 4 đứa trẻ, dự định sẽ âm thầm rời đi trong vài ngày tới.

Sau nhiều lời thuyết phục rằng anh là chồng, là cha, dù thế nào cũng phải có trách nhiệm với vợ con mình, cuối cùng người chồng cũng quyết định vào bệnh viện để xem tình hình của vợ. Khi thấy chồng xuất hiện sau khoảng thời gian biệt tăm, sản phụ rơi nước mắt xót xa, may mắn rằng anh đã hồi tâm chuyển ý và hứa sẽ không để vợ con một mình nữa.

Yêu nhau 10 năm mới cưới, đến ngày vợ đi đẻ chồng âm thầm bỏ trốn vì lý do rất lạ - 2

Anh Gao cho biết anh quá áp lực, sợ hãi trước việc vợ sinh 4 nên đã định bỏ đi.

Anh Gao cũng đến bệnh viện Nhi Hồ Nam để xem tình hình các con, 4 đứa trẻ sinh non, khi chào đời cân nặng chỉ hơn 1kg một chút, hiện tại vẫn phải nằm lồng ấp với nhiều vấn đề về sức khỏe. Bác sĩ cho biết cần một khoảng thời gian dài để điều trị và chi phí cũng vô cùng tốn kém khoảng hơn 300.000 NDT (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

Anh Gao lúc này quyết định về quê, thuyết phục bố mẹ bán đất để lo cho các cháu. Anh tâm sự mình rất hối hận vì những gì đã làm. Không phải anh đã hết yêu vợ mà việc cùng lúc có thêm 4 con và các bé đều sinh non khiến anh quá choáng ngợp, sợ hãi và áp lực. 

Những nguy hiểm khi mang bầu đa thai 

Bà mẹ trong câu chuyện trên đã may mắn có lần mang bầu 4 bé suôn sẻ và sinh con khỏe mạnh. Tuy vậy thực tế, việc mang bầu đa thai tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho cả mẹ và bé, bao gồm: 

- Sinh non: Là bé ra đời trước 37 tuần. Có khoảng 50% bà mẹ mang 2 thai và 90% bà mẹ mang 3 thai sẽ sinh non. Số tuần bé ở trong bụng mẹ càng ít nếu số thai càng nhiều. Trẻ sinh non dễ bệnh tật, khiếm khuyết về thể chất và tâm thần càng nhiều nếu sinh ra càng sớm, và nếu quá non, có thể không sống được.

- Đái tháo đường thai kỳ: Nguy cơ mắc bệnh này tăng cao hơn so với bà mẹ mang đơn thai.

- Tăng huyết áp, tiền sản giật.

- Thai chậm tăng trưởng: 25% trường hợp song thai và 60% trường hợp 3 thai, bé sinh ra nhỏ hơn so với bé đơn thai cùng tuổi thai.

- Truyền máu song thai: Có thể do vấn đề của bánh nhau, của bệnh lý hay của truyền máu song thai.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.