2 người đẹp đối mặt 15 năm tù vì kiếm tiền từ ảnh gợi cảm

Đây là hai người mẫu nổi tiếng nhất nhì Myanmar.

Sohu đưa tin, chính quyền quân sự Myanmar đã buộc tội hai người mẫu Nang Mwe San và Thinzar Wint Kyaw với lý do “gây tổn hại đến văn hóa Myanmar”.

Thông báo nêu rõ, kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2021, Thinzar Wint Kyaw và Nang Mwe San đã đăng ảnh và video “mát mẻ” lên các trang web giải trí người lớn nước ngoài vì lợi nhuận. Hành động này đã làm tổn hại phẩm giá của phụ nữ nước này nói riêng và văn hóa của Myanmar nói chung. Cặp đôi người mẫu hiện đang bị buộc tội theo mục 33a của Đạo luật Giao dịch điện tử năm 2004, đối mặt với mức án từ 7 đến 15 năm tù nếu bị kết án. Tuy nhiên, thông báo không tiết lộ thời điểm Thinzar Wint Kyaw và Nang Mwe San bị bắt.

2 người đẹp đối mặt 15 năm tù vì kiếm tiền từ ảnh gợi cảm - 1

Nang Mue San là người mẫu sexy nhất Myanmar, theo tờ The Myanmar Times

Nang Mwe San sinh năm 1988, từ một bác sĩ trở thành một trong những người mẫu nổi tiếng nhất Myanmar. Cô tham gia các hoạt động nghệ thuật và đắt show quảng cáo. Nang Mwe San cho biết cô kiếm được 50.000 USD/tháng từ nền tảng 18+. Người đẹp Myanmar còn thẳng thắn tự nhận bản thân là người mẫu đầu tiên của Myanmar có hành động táo bạo này.

Nang Mwe San thường xuyên cập nhật hình ảnh gợi cảm trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên cô đã ngừng hoạt động trên các nền tảng này kể từ tháng 5, khi cơ quan chức năng vô hiệu hóa hộ chiếu của cô và cấm cô xuất cảnh.

2 người đẹp đối mặt 15 năm tù vì kiếm tiền từ ảnh gợi cảm - 2

Nhan sắc của Thinzar Wint Kyaw khiến người hâm mộ xuýt xoa

Thinzar Wint Kyaw sinh năm 1987, là một người mẫu – diễn viên triển vọng của Myanmar. Cô có tên trong danh sách “10 diễn viên hàng đầu quốc gia” của The Myanmar Times vào năm 2019. Trong suốt sự nghiệp thành công của mình, người đẹp 8X đã tham gia hơn 500 bộ phim như “Mya Mya”, “Shwe Kyar do Wyne”... và nhận nhiều giải thưởng về diễn xuất.

Đầu tháng 7 năm nay, cô bị chỉ trích vì mặc quân phục xuất hiện trong một đám cưới. Diễn viên 8X cũng gây ra nhiều tranh cãi khi tham gia biểu tình chính trị. Giống như Nang Mwe San, cô bị bắt vì đăng ảnh, video gợi cảm lên mạng để kiếm tiền.

Vi Đinh (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ra 6 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI gồm: Ông Đỗ Văn Chiến; ông Nguyễn Khắc Định; bà Nguyễn Thị Thanh; ông Nguyễn Hồng Diên; ông Nguyễn Doãn Anh; và bà Nguyễn Thị Hồng. Quốc hội cũng đã bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

(Chinhphu.vn) - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức hoạt động của Quốc hội, trong đó phải nâng cao năng lực thích ứng, phản ứng chính sách nhanh hơn, kịp thời hơn trước bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng.

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất; xây dựng Đề án phát triển 5-10 thương hiệu quốc gia về công nghiệp văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” đặt ra mục tiêu hiện đại hóa toàn diện hệ sinh thái văn hóa số quốc gia nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu sáng tạo và chủ động hội nhập quốc tế. Đồng thời, đưa văn hóa số trở thành nguồn lực mới cho phát triển bền vững; thúc đẩy

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Trước khi Chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn, thì  thị trường sữa dạng lỏng đã diễn ra một chuyển động đáng chú ý khi  nghiêng hẳn về hướng sử dụng “sữa tươi thật”. Đây không chỉ là thay đổi về khẩu vị tiêu dùng mà – với sự thúc đẩy mạnh mẽ của Chiến lược ngành sữa- có thể trở thành bước n