2 người đẹp đối mặt 15 năm tù vì kiếm tiền từ ảnh gợi cảm

Đây là hai người mẫu nổi tiếng nhất nhì Myanmar.

Sohu đưa tin, chính quyền quân sự Myanmar đã buộc tội hai người mẫu Nang Mwe San và Thinzar Wint Kyaw với lý do “gây tổn hại đến văn hóa Myanmar”.

Thông báo nêu rõ, kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2021, Thinzar Wint Kyaw và Nang Mwe San đã đăng ảnh và video “mát mẻ” lên các trang web giải trí người lớn nước ngoài vì lợi nhuận. Hành động này đã làm tổn hại phẩm giá của phụ nữ nước này nói riêng và văn hóa của Myanmar nói chung. Cặp đôi người mẫu hiện đang bị buộc tội theo mục 33a của Đạo luật Giao dịch điện tử năm 2004, đối mặt với mức án từ 7 đến 15 năm tù nếu bị kết án. Tuy nhiên, thông báo không tiết lộ thời điểm Thinzar Wint Kyaw và Nang Mwe San bị bắt.

2 người đẹp đối mặt 15 năm tù vì kiếm tiền từ ảnh gợi cảm - 1

Nang Mue San là người mẫu sexy nhất Myanmar, theo tờ The Myanmar Times

Nang Mwe San sinh năm 1988, từ một bác sĩ trở thành một trong những người mẫu nổi tiếng nhất Myanmar. Cô tham gia các hoạt động nghệ thuật và đắt show quảng cáo. Nang Mwe San cho biết cô kiếm được 50.000 USD/tháng từ nền tảng 18+. Người đẹp Myanmar còn thẳng thắn tự nhận bản thân là người mẫu đầu tiên của Myanmar có hành động táo bạo này.

Nang Mwe San thường xuyên cập nhật hình ảnh gợi cảm trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên cô đã ngừng hoạt động trên các nền tảng này kể từ tháng 5, khi cơ quan chức năng vô hiệu hóa hộ chiếu của cô và cấm cô xuất cảnh.

2 người đẹp đối mặt 15 năm tù vì kiếm tiền từ ảnh gợi cảm - 2

Nhan sắc của Thinzar Wint Kyaw khiến người hâm mộ xuýt xoa

Thinzar Wint Kyaw sinh năm 1987, là một người mẫu – diễn viên triển vọng của Myanmar. Cô có tên trong danh sách “10 diễn viên hàng đầu quốc gia” của The Myanmar Times vào năm 2019. Trong suốt sự nghiệp thành công của mình, người đẹp 8X đã tham gia hơn 500 bộ phim như “Mya Mya”, “Shwe Kyar do Wyne”... và nhận nhiều giải thưởng về diễn xuất.

Đầu tháng 7 năm nay, cô bị chỉ trích vì mặc quân phục xuất hiện trong một đám cưới. Diễn viên 8X cũng gây ra nhiều tranh cãi khi tham gia biểu tình chính trị. Giống như Nang Mwe San, cô bị bắt vì đăng ảnh, video gợi cảm lên mạng để kiếm tiền.

Vi Đinh (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều điểm mới tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII

Nhiều điểm mới tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII sẽ được diễn ra lúc 20h ngày 8/3, tại Trường quay S1 (Đài Truyền hình Việt Nam), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Giải thưởng lần này tiếp tục được tổ chức với tinh thần đổi mới, hoàn thiện thể chế và nâng cao chất lượng, trong đó trọng tâm là điều chỉnh cơ cấu, tiêu chí và phương thức xét chọn nhằm mở rộng khả năng phát hi

Đồng hành cùng Lai Châu phát triển bền vững

Đồng hành cùng Lai Châu phát triển bền vững

Trong không khí phấn khởi cùng cả nước hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thể hiện nhất quán tinh thần trách nhiệm của một cán bộ lãnh đạo Trung ương trước cử tri địa phương trong Chương trình hành động cá nhân.

Huyền thoại của một thời

Huyền thoại của một thời

Cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta tạo nên nhiều sự tích có tính huyền thoại. “Dưới những tán rừng” (NXB Quân đội Nhân dân, 2025), trường ca của nhà thơ Bùi Công Minh hoàn thành nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm 2025 là một tác phẩm viết về một huyền thoại, về một tiểu đoàn vận tải nữ thời chống Mỹ trên chiến trường Khu Năm và Quảng Nam - Đà Nẵng.