3 kiểu đàn ông ngoại tình thường gặp nhất

Dưới đây là 3 kiểu đàn ông phổ biến nhất khi ngoại tình và các dấu hiệu có người thứ ba mà bạn nên biết.

1. Đàn ông lăng nhăng

3 kiểu đàn ông ngoại tình thường gặp nhất - 1

Kiểu đàn ông này thích cảm giác hồi hộp của sự lén lút và sự phấn khích của một mối tình lãng mạn mới. Anh ta khao khát sự chú ý, tâng bốc và ngưỡng mộ từ phụ nữ, và mối quan hệ của anh ta với người thứ 3 thường liên quan nhiều đến khoái cảm thể xác hơn là sự thân mật về tình cảm.

Kiểu đàn ông này bị lôi cuốn bởi sự mới lạ, vì vậy anh ta sẽ không bao giờ ở bên một người quá lâu và không ngại quan hệ tình dục lâu dài hay tình một đêm. Anh ta sẽ lập luận rằng một người phụ nữ là không đủ và có quyền “khám phá”. Anh ta thậm chí có thể tin rằng việc có nhiều bạn tình là điều tự nhiên vì đàn ông đã cố định sẵn để truyền gen của họ.

Kiểu đàn ông này cũng luôn không có cảm xúc, vì vậy anh ta sẽ hiếm khi chịu trách nhiệm về hành động của mình hoặc cảm thấy tội lỗi khi lừa dối.

Dấu hiệu cảnh báo của người lăng nhăng

Phụ nữ dễ dàng để rơi vào bẫy của một người đàn ông lăng nhăng vì họ tỏ ra thực sự tự tin và tâm lý.

Kiểu đàn ông lăng nhăng biết cách nói chuyện theo cách của họ để có được những sự chú ý từ đối tượng anh ta muốn chinh phục.

Người lăng nhăng thường sẽ tán tỉnh những phụ nữ khác ngay trước mặt bạn và không nghĩ quá nhiều về hậu quả. Anh ta sẽ khen ngợi quá mức, liên tục gọi những người phụ nữ khác là “nóng bỏng” hoặc “hấp dẫn”. Anh ta cố gắng bình thường hóa hành vi của mình bằng cách làm ra vẻ như thể những gì anh ta đang làm là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Anh ta cũng sẽ có xu hướng biến mất, vì anh ta cần thời gian một mình để theo đuổi những người phụ nữ khác.

2. Kẻ ngoại tình cơ hội

Kẻ ngoại tình cơ hội vì anh ta có đúng thời cơ để làm việc đó. Trong hầu hết các trường hợp, kiểu đàn ông này không cảm thấy bị mắc kẹt trong mối quan hệ hiện tại của mình. Anh ta bị thúc đẩy bởi sự bốc đồng, không có suy nghĩ tính toán hoặc bất kỳ cảm giác không hài lòng hoặc bất hạnh sâu sắc nào.

Đối với kiểu người này, ngoại tình thường không phải là tìm một người mới để ở cùng mà là một cảm giác hồi hộp nhất thời. Những người đàn ông này thường xem việc ngoại tình của họ chỉ là một hành động thể xác và anh ta coi nó là vấn đề nhỏ. Anh ta không cho rằng hành động của mình có hậu quả về mặt cảm xúc và có thể cảm thấy khó hiểu với hậu quả mình gây ra

Dấu hiệu cảnh báo của kẻ ngoại tình cơ hội:

Một trong những kiểu lừa dối khó phát hiện nhất là kẻ cơ hội, vì họ thiếu tính nhất quán và không nhất thiết phải thường xuyên không chung thủy.

Thông thường, nam giới ngoại tình cơ hội sẽ không có thói quen thì nhất định. Anh ta có thể đi làm về muộn mà không có lý do chính đáng hoặc đột ngột hủy bỏ các kế hoạch với bạn mà anh ấy không thể giải thích.

Anh ta cũng có thể háo hức ra ngoài và giao lưu hơn bình thường, khiến bạn cảm thấy mình như kẻ thứ ba.

Anh ta thậm chí có thể bắt đầu mặc đẹp hơn hoặc mua quần áo mới mà không cần giải thích, điều này có thể báo hiệu rằng anh ấy đang cố gây ấn tượng với người khác.

3. Đàn ông ngoại tình bất hạnh

3 kiểu đàn ông ngoại tình thường gặp nhất - 2

Kẻ lừa dối không hạnh phúc là người đàn ông cảm thấy rằng mối quan hệ hiện tại của anh ta không mang lại cho anh ta những gì anh ta cần. Anh ta có thể cảm thấy bị bỏ rơi hoặc bị đánh giá thấp về mặt cảm xúc, dẫn đến việc anh ta tìm kiếm sự công nhận ở người phụ nữ khác.

Thường thì sự bất hạnh tích tụ trong nhiều tháng hoặc nhiều năm và cuối cùng gây ra rạn nứt tình cảm trong mối quan hệ. Anh ta tin rằng một người phụ nữ khác có thể cho anh ấy điều mà người bạn đời hiện tại của anh ấy không có.

Người phụ nữ thứ hai trở thành lối thoát cho anh ta. Cô ấy mang đến sự an ủi tạm thời để anh ấy có thể tìm thấy sự thoải mái sau những vấn đề của mình - tuy nhiên, chỉ là tạm thời.

Anh ta có thể tin rằng mình đang cứu vãn mối quan hệ hoặc hôn nhân bằng cách đem đến một sự giải thoát rất cần thiết khỏi sự căng thẳng của cuộc sống hàng ngày.

Một số lý do phổ biến được đưa kiểu đàn ông ngoại tình này đưa ra thường là:

“Nửa kia” không chú ý đến anh ấy nhiều.

Anh ta cảm thấy bị coi thường.

Mối quan hệ đã trở nên nhàm chán.

Nửa kia của anh ấy quá khắt khe

Dấu hiệu cảnh báo của một kẻ lừa dối bất hạnh:

Bạn có nhận thấy nửa kia của mình trở nên xa cách, không quan tâm đến việc dành thời gian cho nhau hoặc nói chung là không tham gia vào mối quan hệ? Nếu vậy, điều này có thể biểu thị rằng anh ta đang tìm kiếm thứ gì đó ở nơi khác.

Anh ta cũng có thể ngày càng trở nên chỉ trích bạn và mối quan hệ để đẩy bạn ra xa nhằm biện minh cho bất kỳ hành vi gian dối nào của anh ta.

Bạn nên chú ý đến thói quen sử dụng điện thoại: anh ta không để bạn lại gần điện thoại của anh ta hoặc người đó có ý định xóa tin nhắn hoặc email một cách đáng ngờ.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.