"Người sói" xây dựng cơ bắp đồ sộ nhờ "ăn như hùm" mỗi ngày

Từ một thiếu niên gầy gò, Taylor Lautner đã lột xác trở nên thật ấn tượng.

"Người sói" xây dựng cơ bắp đồ sộ nhờ "ăn như hùm" mỗi ngày - 1

Taylor Lautner.

Vào vai Người sói Jacob Black trong hai phần phim "Twilight", Taylor Lautner được mệnh danh là “Người sói đẹp nhất màn ảnh” không chỉ bởi gương mặt góc cạnh đẹp như tạc, đôi mắt sâu hớp hồn chị em mà còn bởi sự thay đổi đáng kinh ngạc về cơ bắp của nam diễn viên giữa hai phần phim.

Mới đây, chia sẻ trên Yahoo, Lautner bật mí để có được cơ bắp rắn rỏi như nam thần trong phim anh đã phải thực hiện chế độ ăn khắc nghiệt khi mới 16 tuổi.

"Người sói" xây dựng cơ bắp đồ sộ nhờ "ăn như hùm" mỗi ngày - 2

Từ một thiếu niên còi cọc, Taylor đã lột xác ấn tượng ở tuổi dậy thì.

"Cân nặng ban đầu của tôi là 64 kg, sau đó phải tăng thêm 18 kg để chuẩn vai. Chế độ ăn kiêng thời điểm đó là cơn ác mộng: Tôi phải liên tục ăn khoai lang sống, bánh nhồi thịt gà tây, sinh tố protein có vị như bùn. Tôi phải tiêu thụ ít nhất 5.000 calo một ngày để duy trì cân nặng", Lautner nói.

Theo Celebrities Fitness, Taylor Lautner chia sẻ mục tiêu của anh lúc đó là đạt được cơ bắp nhiều hơn mà không tăng chất béo. Do vậy, trong khi những người bình thường ăn khoảng 1.200 -1.500 calo mỗi ngày, Taylor tiêu thụ tới 3.000 – 5.000 calo. Còn về chế độ tập luyện, anh phải thử các khối lượng khác nhau. Jordan Yuam, huấn luyện viên riêng của Taylor, chia sẻ để tăng lượng cơ bắp, cơ thể bạn cần thoải mái khi luyện tập nặng. Đó là lý do ông để Taylor luyện tập với khối lượng nặng hơn cơ thể tới 40%.

"Người sói" xây dựng cơ bắp đồ sộ nhờ "ăn như hùm" mỗi ngày - 3

Anh được xếp hạng là một trong những nam thần cơ bắp hàng đầu.

Ngoài ra, để tối đa hóa hiệu quả, Taylor thường xuyên thay đổi các bài tập đa dạng và trọng lượng. Điều đó giúp cơ bắp thích nghi nhanh hơn và phát triển hiệu quả.

"Người sói" xây dựng cơ bắp đồ sộ nhờ "ăn như hùm" mỗi ngày - 4

 Anh từng đốn tim nhiều chị em khi cởi áo khoe body trong phim.

"Người sói" xây dựng cơ bắp đồ sộ nhờ "ăn như hùm" mỗi ngày - 5

Cơ bắp đẹp xuất sắc của “Người sói” bảnh trai nhất màn ảnh.

Gia Linh (tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc người dân Ukraine tích cực hỗ trợ quân đội, đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ và cần nâng cao nhận thức chung trong bối cảnh xung đột chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Hơn một năm nay tôi tham gia viết bài khá đều đặn cho một chuyên mục của Thời báo Văn học nghệ thuật. Ở tòa soạn báo tại phố Hào Nam tôi thường gặp gỡ và quen biết không ít các nhà văn, nhà báo, trong số đó có nhà báo Đỗ Quảng, mà ở tòa soạn nhiều người quen gọi là ông Cố vấn. Mỗi lần gặp tôi ông Cố vấn thường bảo, bài nào anh viết tôi cũng đọc! Tôi coi đây là một lời khe

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Các bạn hẳn đều biết, nhân vật Hoàng tử bé của nhà văn – phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry đã đến với hành tinh Trái đất của chúng ta từ tận năm 1943. Khi ấy, vào thời điểm phát hành Hoàng tử bé, một bản giới thiệu khéo léo của Mỹ cho biết: "50% độc giả nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho trẻ em, 50% nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho ngư