4 kiểu váy mùa hè xinh xắn nhưng "chống chỉ định" nơi công sở

Một số trang phục vẫn được coi là “cấm kỵ” chốn công sở dù trời nóng đến đâu.

Mùa hè, phong cách của phái đẹp có ít nhiều sự điều chỉnh để phù hợp hơn với thời tiết. Không chỉ ở nhà, trên phố mà ngay tại nơi công sở, các thiết kế thời trang cũng dần thay đổi nhằm mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dịu mắt hơn.

Tuy nhiên, một số trang phục vẫn được coi là “cấm kỵ” chốn công sở dù trời nóng đến đâu. Chúng có thể đẹp và mát khi diện đi chơi, đi dạo phố song nếu mặc đi làm, phong cách của bạn chắc chắn sẽ nhận về nhiều lời chê hơn là khen.

Dưới đây là những mẫu váy hè “chống chỉ định” nơi công sở, hãy thận trọng nếu định mặc đi làm:

Váy dây, váy không tay

4 kiểu váy mùa hè xinh xắn nhưng "chống chỉ định" nơi công sở - 1

Việc lược bỏ phần tay khiến cho các mẫu váy hè trở nên mát mẻ hơn đôi phần, giúp phái đẹp dễ dàng đối phó với nền nhiệt độ tăng cao. Đó là lý do mà các mẫu váy dây, váy cổ yếm, váy sát nách trở nên thịnh hành trong mùa nóng. Chúng khá trẻ trung khi diện đi chơi song nếu có ý định mang đến nơi làm việc, hãy chậm lại vài giây để cân nhắc. Dù không quá hở hang song váy không tay không thích hợp với kiểu mặc kín đáo, lịch sự chốn công sở. Nếu muốn vừa trang trọng vừa thoải mái, bạn có thể chọn những thiết kế có phần tay rộng rãi như tay hến, tay loe, tay lỡ thay vì váy dài tay kín mít hay váy không tay dễ khiến bạn mất điểm.

Váy thun cotton

4 kiểu váy mùa hè xinh xắn nhưng "chống chỉ định" nơi công sở - 2

Chất liệu thun cotton luôn là sự lựa chọn hàng đầu để đối phó với mùa nắng nóng. Chúng co giãn, mềm mại, là nguyên liệu để tạo nên những mẫu váy trẻ trung, tôn dáng. Song đây không phải chất liệu bạn nên mặc đi làm, bất kể dưới dạng váy, quần hay áo. Vì mềm mại và mỏng nhẹ nên các mẫu váy thun có thể dính tệp vào cơ thể, dễ tạo những tình huống kém duyên. Với váy thun ôm sát còn tệ hơn, chúng khoe được body của người mặc song cũng dễ tạo cảm giác kém chỉn chu, tươm tất. Hãy thay chất liệu thun cotton bằng các chất liệu có độ cứng cáp vừa đủ giúp giữ phom dáng tốt hơn.

Váy xẻ đùi

4 kiểu váy mùa hè xinh xắn nhưng "chống chỉ định" nơi công sở - 3

Nếu chỉ để khoe chân thon dài, váy xẻ đùi sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Song nếu tìm kiếm một trang phục thanh lịch, sang trọng mặc tới công sở, váy xẻ đùi chắc chắn sẽ bị loại ngay từ vòng đầu! Thiết kế này được cho là khoe quá nhiều cơ thể trong khi tại các nơi làm việc, yếu tố kín cổng cao tường là quan trọng hơn cả. Không nhất thiết bạn phải diện một thiết kế kín bưng đi làm nhưng ít nhất, đừng để những người xung quanh tập trung vào cơ thể bạn thay vì công việc.

Váy trễ vai

4 kiểu váy mùa hè xinh xắn nhưng "chống chỉ định" nơi công sở - 4

Công bằng mà nói, các trang phục dạng trễ vai không quá hở hang. Tuy nhiên, vai và xương quai xanh lại là những phần cơ thể khá gợi cảm, do đó việc để lộ chúng khi đi làm không bao giờ là một ý tưởng được hoan nghênh. Hãy để dành những chiếc áo, váy trễ vai cho một dịp thích hợp hơn. Đó có thể là một bữa tiệc với bạn bè sau giờ làm việc hay một chuyến đi biển. Tại nơi công sở, các mẫu váy cổ tròn, cổ tim, đức, cổ lá sen vẫn là những lựa chọn xinh xắn, duyên dáng hơn cả.

Minh Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất