4 mẹo chăm sóc sẽ thay đổi hoàn toàn làn da bạn

4 bí quyết chăm sóc da thay đổi cuộc sống mà bạn nên thử trong tuần này để trông trẻ hơn 10 tuổi.

Tìm ra cách tốt nhất để chăm sóc da của bạn không hề dễ dàng, đặc biệt là với rất nhiều phương pháp điều trị và sản phẩm ngoài kia. Tuy nhiên, có một số mẹo chăm sóc da đơn giản mà bạn có thể kết hợp vào thói quen thường xuyên của mình để loại bỏ khuôn mặt của mình trong nhiều năm.

Dưới đây là 4 mẹo chăm sóc da thay đổi cuộc sống mà bạn nên thử để có được làn da trẻ trung nhanh chóng!

Axit béo

Bác sĩ da liễu Jessica Wu trong một bài viết trên Allure, đưa lời khuyên bạn nên bổ sung nhiều axit béo hơn vào thói quen để có được làn da trẻ trung hơn: "Da của bạn sử dụng axit béo omega để sản xuất lipid (dầu dưỡng ẩm) và các nghiên cứu cho thấy bổ sung omega-3 cải thiện mức độ lipid và hydrat hóa của da".

4 mẹo chăm sóc sẽ thay đổi hoàn toàn làn da bạn - 1

Chống nếp nhăn trên mắt bằng cách ăn nhiều món chứa axit béo.

Áo gối lụa

Mua một chiếc áo gối bằng lụa là cách hoàn hảo để đầu tư cho làn da trẻ trung hơn và ngăn ngừa nếp nhăn sớm. Chuyên gia thẩm mỹ Brit Lanier giải thích với Cosmopolitan: “Da của bạn không thể trượt khỏi bông như với lụa, vì vậy áo gối bông thực sự có thể tạo ra nếp nhăn trên da mặt của bạn do lực kéo và ma sát liên tục” .

Một chiếc áo gối bằng lụa cũng là một cách tuyệt vời để giữ cho mái tóc của bạn trông đẹp nhất.

4 mẹo chăm sóc sẽ thay đổi hoàn toàn làn da bạn - 2

Áo gối bằng lụa giúp chống nhăn và giữ tóc mềm mượt.

Kem chống nắng

Hãy chăm sóc làn da của bạn và sử dụng kem chống nắng. Kem chống nắng là một bước quan trọng để có được làn da khỏe mạnh và trẻ trung - và không chỉ cần dùng khi bạn dành cả ngày ở bãi biển. Kem dưỡng ẩm hàng ngày của bạn nên có SPF để ngăn ngừa nếp nhăn và giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung.

Ngoài ra, hãy nhớ thoa kem chống nắng toàn thân. Nếu bạn chỉ thoa lên mặt, bạn đang bỏ qua những điểm quan trọng khác có dấu hiệu lão hóa - như cổ và tay.

Con lăn ngọc

Cây lăn ngọc bích là một công cụ chăm sóc da thời thượng thực sự đáng để đầu tư. Khi sử dụng thường xuyên, những công cụ này có thể giúp bạn có được làn da trẻ trung hơn.

Mona Gohara, phó giáo sư lâm sàng về da liễu tại Trường Y Yale, giải thích với tạp chí Self : "Sử dụng con lăn ngọc trai để mát-xa da sẽ kích thích tuần hoàn trên khuôn mặt của bạn, vì vậy bạn có thể đầy đặn và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn" .

4 mẹo chăm sóc sẽ thay đổi hoàn toàn làn da bạn - 3

Con lăn bằng ngọc bích là phương pháp làm đẹp lâu đời.

Tâm An

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.