5 bí quyết giúp chàng thoát mỡ bụng

Đặc biệt là bây giờ đang là mùa hè, nhiều người đang tìm kiếm một vòng bụng săn chắc. Tuy nhiên, có thể khó xác định cách tốt nhất để đạt được thân hình mơ ước của bạn. Ví dụ, bạn nên ăn những loại thực phẩm nào? Thói quen tập thể dục của bạn nên bao gồm những gì? Và những yếu tố nào khác mà bạn có thể quên? 

Những cách tốt nhất, lành mạnh nhất để giảm cân với tốc độ ổn định và có được vòng bụng phẳng hơn dưới đây!

Bước 1: Ăn uống lành mạnh

Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng thực phẩm bạn đưa vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn — đặc biệt là cân nặng của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh tầm quan trọng của các bữa ăn cân bằng, bổ dưỡng. Hãy nhắm đến một chế độ ăn uống cân bằng giàu protein nạc, trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Giảm lượng thức ăn chế biến sẵn, đường và chất béo không lành mạnh. Giữ đủ nước và cân nhắc kiểm soát khẩu phần ăn.

5 bí quyết giúp chàng thoát mỡ bụng - 1

Bước 2: Tập thể dục thường xuyên

Tiếp theo trong danh sách là nhớ tập thể dục! Một thói quen tập luyện tuyệt vời là rất quan trọng đối với bất cứ ai muốn giảm cân. Yu nói rằng thực hiện cả rèn luyện tim mạch và sức mạnh sẽ giúp bạn giảm cân với tốc độ ổn định. Cardio giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, trong khi rèn luyện sức mạnh, cụ thể là các bài tập dành cho vùng bụng, sẽ làm săn chắc và săn chắc vùng bụng của bạn. May mắn thay, có rất nhiều cách để phù hợp với cả việc rèn luyện tim mạch và rèn luyện sức mạnh trong ngày của bạn, thậm chí ngay cả khi bạn ở nhà một cách thoải mái.

Bước 3: Tăng cường cốt lõi

Đặc biệt, nếu bạn đang theo đuổi một chiếc bụng phẳng hơn, bạn sẽ muốn tập trung vào nhiều bài tập tăng cường sức mạnh cốt lõi trong khi xây dựng thói quen tập luyện của mình. Các bài tập như plank, gập bụng khi đạp xe và nâng chân có thể giúp tăng cường và săn chắc cơ bụng của bạn.

Bước 4: Giấc ngủ chất lượng

Bây giờ đây là một mẹo mà chúng ta thực sự có thể làm được: đừng quên đi ngủ! Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và việc không ngủ đủ giấc thậm chí có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến các hormone kiểm soát cảm giác đói và no, dẫn đến tăng cân. "Đặt mục tiêu cho 7-9 giờ ngủ chất lượng mỗi đêm. Tập thói quen đi ngủ lành mạnh  là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn ngủ đủ giấc.

Bước 5: Quản lý căng thẳng

Quá nhiều căng thẳng có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ hơn là sức khỏe tinh thần của bạn. Mức độ căng thẳng cao có thể dẫn đến tăng cân, đặc biệt là ở vùng bụng. Có rất nhiều cách để quản lý căng thẳng của bạn để ngăn chặn điều này. Các thực hành chánh niệm, chẳng hạn như yoga hoặc thiền định. Điều này có thể làm nên điều kỳ diệu không chỉ cho mục tiêu giảm cân mà còn cho sức khỏe toàn diện của bạn.

Mỹ An

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà