5 cách chọn ngôi tóc phù hợp từng dáng khuôn mặt

Ngôi tóc phù hợp sẽ giúp gương mặt trông cân đối và che được nhược điểm. Dưới đây là cách để chọn ngôi tóc hợp mặt với mỗi người.

Khuôn mặt tròn

5 cách chọn ngôi tóc phù hợp từng dáng khuôn mặt - 1

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có chiều rộng và chiều dài bằng nhau, gò má rộng, trán hẹp, cằm ngắn và không thấy rõ đường viền hàm. Để tạo kiểu tóc phù hợp, bạn nên chia ngôi tóc 70:30. Và cách tốt nhất là bạn hãy thử để phần tóc đã chải lệch sang một bên để che đi một phần khuôn mặt đầy đặn. Điều này sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông thanh mảnh hơn. Nhưng nếu da đầu bạn thuộc loại dầu, tóc nhanh bết thì nên uốn xoăn một bên theo dạng sóng nước to. Kiểu tóc này sẽ giúp gương mặt trông nhỏ nhắn và tự nhiên hơn.

Khuôn mặt trái xoan

5 cách chọn ngôi tóc phù hợp từng dáng khuôn mặt - 2

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt có hình dáng cân đối, không quá dài cũng không quá ngắn, không có điểm nhấn đặc biệt. Người có khuôn mặt trái xoan có thể thực hiện bất cứ kiểu rẽ ngôi tóc nào từ ngôi chính giữa đến ngôi lệch. Đây là một lợi thế rất tốt đối với mặt trái xoan.

Tuy nhiên hãy chú ý, khi bạn rẽ ngôi giữa, đừng rẽ quá thẳng và ép tóc thẳng vì nó khiến gương mặt trông dài và da đầu bị lộ rõ.

Khuôn mặt dài

5 cách chọn ngôi tóc phù hợp từng dáng khuôn mặt - 3

Khuôn mặt dài là hình dạng khuôn mặt rất giống với khuôn mặt trái xoan nhưng chiều dài gương mặt lớn hơn. Kiểu rẽ ngôi giúp gương mặt dài trông đẹp hơn là 60:40. Nhưng có những lưu ý là do gương mặt đã dài rồi nên bạn hãy để tóc mái và đừng rẽ tóc quá dài ra phía sau đầu vì nó tạo sự mất cân đối.

Khuôn mặt hình trái tim

5 cách chọn ngôi tóc phù hợp từng dáng khuôn mặt - 4

Khuôn mặt hình trái tim có vầng trán khá rộng và vùng xương gò má trông sẽ rõ, xương hàm hơi vuông và vùng cằm nhỏ, nhọn như hình trái tim. Tóc rẽ ngôi phù hợp với người có mặt hình trái tim là rẽ tóc ở một bên lông mày hoặc ở điểm lông mày cong nhất. Việc rẽ ngôi tóc này sẽ giúp chị em che đi một phần trán rộng và giúp gương mặt trông thanh mảnh hơn.

Khuôn mặt hình kim cương

5 cách chọn ngôi tóc phù hợp từng dáng khuôn mặt - 5

Khuôn mặt kim cương có phần xương gò má là điểm nổi bật nhất, trán hẹp, vùng xung quanh khuôn mặt kéo dài đến cằm có hình chữ V. Cách rẽ ngôi phù hợp nhất là ở vị trí đầu lông mày, ở giữa lông mày, hoặc điểm cong nhất. Hãy thử điều chỉnh ngôi tóc xem vị trí nào phù hợp nhất với gương mặt mình.

Mặt vuông

5 cách chọn ngôi tóc phù hợp từng dáng khuôn mặt - 6

Khuôn mặt vuông là khuôn mặt có vầng trán, xương gò má và xương hàm bằng nhau và sự vuông vức ở xương hàm hoặc góc hàm. Và kiểu rẽ ngôi phù hợp với người có khuôn mặt vuông là ngôi lệch ở điểm cong nhất của lông mày. Hãy rẽ ngôi thật dài để làm cho khuôn mặt trông cân đối hơn, giảm độ sắc nét. Bạn nên làm kiểu tóc xoăn nhẹ để tạo sự mềm mại cho gương mặt và tạo kiểu tóc mái dài che bớt một phần mặt.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h