5 lý do cha mẹ không nên cho cho con sử dụng mạng xã hội trước 13 tuổi

Dưới đây là những nguyên nhân vì sao bạn không nên cho con dùng mạng xã hội quá sớm.

Để con truy cập các trang mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng và thậm chí là quá trình bước sang tuổi thiếu niên. Có thể việc con bạn sử dụng mạng xã hội dưới sự giám sát là điều bình thường nhưng nhược điểm sẽ đánh bại ưu điểm ở nhiều cấp độ khác nhau. Bạn không thể theo dõi từng bước thì mối nguy hiểm tiềm ẩn có thể xuất hiện chỉ bằng một cú nhấp chuột và họ thậm chí có thể sẽ không nhận thức được điều đó.

5 lý do cha mẹ không nên cho cho con sử dụng mạng xã hội trước 13 tuổi - 1

Trẻ em không nên dùng mạng xã hội quá sớm - Ảnh minh họa

Khi con bạn lớn lên, chúng sẽ bắt đầu đặt những câu hỏi mới về bản thân. Đối với các cô bé, điều này có nghĩa là đi theo xu hướng thời trang và trang điểm, trong khi đối với các cậu bé, chất khử mùi và keo xịt tóc đột nhiên trở nên quan trọng. Trớ trêu thay, việc bắt kịp xu hướng là điều quan trọng để hòa nhập, tuy nhiên nếu đứa trẻ sử dụng mạng xã hội, những kết quả này sẽ khác

Trên các trang web này, chúng sẽ không chỉ bị ảnh hưởng bởi những đứa trẻ ở độ tuổi của chúng và trong nhóm bạn bè của chúng, mà còn hơn thế nữa. Chúng sẽ cảm thấy áp lực phải theo kịp các xu hướng trên toàn thế giới. Đối với một bộ óc trẻ đang trong giai đoạn phát triển lòng tự trọng, điều đó có thể khiến chúng có ấn tượng rằng chúng sẽ không bao giờ có thể đạt được địa vị tương tự, có được những thứ tương tự - về cơ bản, chúng sẽ nghĩ rằng chúng sẽ không bao giờ có được, có thể bắt kịp.

Con bạn có thể chia sẻ quá nhiều

Dù muốn hay không, nếu một đứa trẻ dưới 13 tuổi sử dụng một trang mạng xã hội, chúng cũng sẽ bị cám dỗ chia sẻ và chúng có thể chia sẻ những thứ không thực sự cho cả thế giới xem. Ngoài ra, trẻ nhỏ có thể chụp ảnh ID hoặc thẻ tín dụng của cha mẹ và chia sẻ lên mạng. Ngay cả khi chúng chỉ chia sẻ vị trí của mình hoặc một hình ảnh dễ dàng cho biết vị trí của chúng, điều đó có thể thu hút sự chú ý của những kẻ theo dõi và nhân vật mờ ám và có thể khiến con bạn gặp nguy hiểm.

Con có thể trở thành nạn nhân của bắt nạt trực tuyến

Bắt nạt trên các trang mạng xã hội có thể còn tồi tệ hơn bắt nạt ngoài đời thực bởi vì, những người đó có thể hành động tự do và thường làm điều đó một cách ẩn danh. Mặc dù bắt nạt xảy ra bất kể bạn bao nhiêu tuổi nhưng trẻ em dưới 13 tuổi là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất vì đó là lúc lòng tự trọng của trẻ bắt đầu hình thành.

Vì vậy, bắt nạt sẽ khiến trẻ tìm kiếm sự chấp thuận ảo, điều này có thể trở nên mất kiểm soát. Ngôn ngữ lăng mạ và ngồi lê đôi mách cũng có thể làm tăng sự lo lắng, điều này có thể dẫn đến các cơn hoảng loạn. Thậm chí có khả năng bắt nạt trên mạng có thể gây ra hành vi tự làm hại bản thân.

Con bạn có thể bị lo lắng

5 lý do cha mẹ không nên cho cho con sử dụng mạng xã hội trước 13 tuổi - 2

Tất cả những trào lưu, bắt nạt hoặc thực tế sai lệch đều có thể khiến trẻ dễ lo lắng, thậm chí trầm cảm. Trẻ em vẫn chưa có lòng tự trọng và sự tự tin mạnh mẽ và đây là lý do tại sao trẻ em không được phép sử dụng các trang xã hội. Trong giai đoạn này, trẻ em nên được hướng dẫn để xây dựng những kỹ năng mà chúng giỏi, nếu điều này không xảy ra, cuộc sống của chúng có thể khó khăn hơn.

Con bạn có thể bị đẩy vào việc tham gia vào các xu hướng nguy hiểm

Cho dù đó là thời trang, khiêu vũ hay một loại trò chơi nào đó, trẻ em ngày càng bị ám ảnh bởi những thứ này. Điều tồi tệ về những điều này là có những xu hướng có thể khiến cuộc sống của con bạn gặp nguy hiểm. Một số xu hướng và thách thức trong quá khứ được biết đến là không thể đoán trước và rất độc hại.

Con có thể bị lừa đảo và thậm chí trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp

5 lý do cha mẹ không nên cho cho con sử dụng mạng xã hội trước 13 tuổi - 3

Trẻ em là "kho báu" trong mắt những kẻ lừa đảo và kẻ trộm. Điều này là do trẻ em không vay tiền, không có thẻ tín dụng hoặc thanh toán hóa đơn. Điểm tín dụng của họ trong sạch và kẻ trộm có thể khai thác chúng. Những người này nhắm mục tiêu cụ thể đến trẻ em đang sử dụng các trang xã hội và mọi thứ có thể trở nên thực sự tồi tệ vì những kẻ lừa đảo coi chúng là mục tiêu dễ dàng nhất.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc