5 sai lầm ai cũng mắc khi giảm cân

Nếu vẫn mắc các lỗi sai sau thì bạn khó lòng giảm được cân.

1. Đặt mục tiêu nhưng không thực hiện

5 sai lầm ai cũng mắc khi giảm cân - 1

Một trong những lỗi khiến việc ăn kiêng không hiệu quả là đặt mục tiêu nhưng không hành động. Điều này có nghĩa là nhiều người đặt mục tiêu rõ ràng về những loại thực phẩm nên ăn mỗi ngày nhưng lại không thực hiện theo kế hoạch và việc kiểm soát thực phẩm không diễn ra. Hoặc bạn đặt mục tiêu mỗi ngày tập thể dục 30 phút nhưng lại chỉ tập 5-10 phút hoặc không tập. Điều này dẫn đến cơ thể không thể giảm cân như mong muốn.

2. Cực đoan khi giảm cân

Chủ nghĩa cực đoan trong việc ăn kiêng cũng có tác động tiêu cực đến việc giảm cân. Một số người có thể duy trì chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt, chẳng hạn như hoàn toàn không ăn carbohydrate hoặc tập thể dục nặng trong 1 giờ mỗi ngày mỗi ngày. Đây đều là những hành vi giảm cân rất cực đoan. Nó có khả năng gây căng thẳng cho cơ thể và lâu dài có thể khiến bạn chán nản. Cuối cùng, việc giảm cân không hiệu quả. Hãy nhớ rằng giảm cân cần có thời gian. Vì vậy, không nên khiến cơ thể rơi vào tình trạng quá căng thẳng.

3. Không xác định phương pháp rõ ràng

Phải xác định phương pháp kiểm soát chế độ ăn uống rõ ràng nếu các cô gái đặt mục tiêu giảm bao nhiêu kg cân nặng. Bạn phải tìm cách giảm cân bằng chế độ ăn kiêng hợp lý bao gồm tăng lượng rau và uống bao nhiêu nước và tuân theo những phương pháp đó với kỷ luật. Đặc biệt không tự ý giảm hay tăng lượng thức ăn quá đột ngột vì cơ thể không thích nghi kịp.

4. Kiềm chế ăn tất cả các món ăn yêu thích

5 sai lầm ai cũng mắc khi giảm cân - 2

Nếu ăn tất cả các món yêu thích, bạn sẽ bị tăng cân. Nhưng hạn chế ăn tất cả những món ăn yêu thích cũng sẽ khiến việc giảm cân của bạn không hiệu quả vì không ăn những thứ mà bạn thích dễ gây tình trạng căng thẳng. Tuy nhiên, giảm cân thông qua chế độ ăn kiêng sẽ mất nhiều thời gian. Nếu bạn không ăn tất cả các món ăn yêu thích của mình nghĩa là bạn sẽ phải hạn chế ăn những món yêu thích về lâu dài. Việc này được coi là tự hành hạ bản thân và có thể gây ra sự chán nản cũng như khiến việc giảm cân không đạt hiệu quả như mong muốn

5. Giảm lượng thức ăn quá nhiều

Nhiều người tin rằng giảm lượng thức ăn sẽ giúp giảm cân nhanh chóng do đó chỉ ăn một lượng nhỏ thức ăn mỗi ngày nhưng nếu bạn kiểm soát lượng thức ăn của mình theo cách này về lâu dài sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng và có thể làm cho các cơ thể ngừng giảm cân vì không thể chịu được đói.  Vì vậy, lượng thức ăn cần được kiểm soát một cách hợp lý đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể để bảo vệ cơ thể khỏi căng thẳng. Vì điều đó có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến quá trình giảm cân của chính bạn.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất