5 tips trang điểm chống trôi cho mùa hè nóng bức

Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng mascara bị lem, son nhanh trôi, lớp nền tèm nhem vì mồ hôi thì hãy tham khảo ngay các mẹo này.

Mùa hè nóng đỉnh điểm đang diễn ra và chắc hẳn chị em phải đối mặt với việc lớp trang điểm bị nhòe bị trôi đi vì mồ hôi. Để hạn chế tình trạng này, nàng hãy áp dụng những mẹo make-up chống trôi sau.

1. Dùng kem nền chống nước

5 tips trang điểm chống trôi cho mùa hè nóng bức - 1

Dù dùng kem nền là bước cực quan trọng để bạn có nền da đẹp hơn. Để lớp make-up không bị trôi đi vì mồ hôi trong mùa hè thì chắc chắn kem nền chống nước là sản phẩm đầu tiên nàng nên sử dụng. Nó sẽ giúp giữ nền tốt hơn dù cho bạn có ra nhiều mồ hôi. Bạn cũng có thể sử dụng loại nền này khi đi bơi.

Nếu mồ hôi ra nhiều, chị em nên lấy khăn giấy thấm nhẹ, tuyệt đối không chùi mạnh vì nó sẽ làm lớp trang điểm bị tèm nhem.

2. Chỉ dùng má hồng dạng nước hoặc dạng gel

5 tips trang điểm chống trôi cho mùa hè nóng bức - 2

Và tất nhiên, khi dùng kem nền chống nước, bạn nên dùng phấn má hồng dạng lỏng hoặc dạng gel, sau đó, thoa chút phấn má dạng bột lên để bền màu hơn. Ngay cả khi bạn đổ mồ hôi nhiều thì phấn má dạng gel cũng sẽ giúp gương mặt giữ được nét hồng hào.

3. Kẻ lông mày

5 tips trang điểm chống trôi cho mùa hè nóng bức - 3

Người đã có lông mày rậm có lẽ chỉ cần chọn một cây chải mascara lông mày không thấm nước là đủ. Điều đó giúp lông mày trông đẹp tự nhiên hơn. Còn đối với những người có lông mày thưa, nàng nên dùng chì kẻ mày không thấm nước vì nó sẽ giúp lưu giữ được nét vẽ lâu hơn dù cho bạn có toát mồ hôi nhiều cỡ nào.

4. Mascara và keo nối mi phải chống nước cực tốt

5 tips trang điểm chống trôi cho mùa hè nóng bức - 4

Ác mộng của mùa hè không chỉ là trôi lớp nền mà còn là nhòe mascara vì mồ hôi hoặc mi giả bị rụng. Vì vậy, bạn nên quan tâm và đầu tư cho loại mascara không thấm nước và keo nối mi lâu trôi. Nếu bạn ra nhiều mồ hôi, mí mắt bị tiết dầu nhiều đến nỗi những sản phẩm này không giúp ích được thì tốt nhất đừng chuốt mascara và dùng mi giả. Không có gì khủng khiếp hơn một đôi mắt nhòe mascara như bị thâm.

5. Cách tô son chống trôi

5 tips trang điểm chống trôi cho mùa hè nóng bức - 5

Khi mồ hôi đổ quá nhiều, màu son của chị em cũng bị vay nhanh. Vì vậy, nếu nàng không muộn trông nhợt nhạt thì phải có cách đánh son chống trôi. Hãy thoa lớp nền cho môi trước, sau đó thoa son lì hoặc các loại son khác, tiếp theo dùng khăn giấy phủ lên môi và thoa phấn phủ lên môi, tiếp thục thoa một lớp son lì nữa. Mẹo này giúp son lên môi đẹp hơn và cũng giữ màu cực lâu trong ngày.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.