Ái nữ nhà diva Mỹ Linh công bố minishow đầu tay ở tuổi 19

Ca sĩ gen Z Mỹ Anh vừa công bố minishow đầu tiên của mình, đánh dấu một cột mốc mới trong âm nhạc.

Không chỉ xoay quanh các màn trình diễn live những ca khúc quen thuộc, ở minishow này cũng sẽ xuất hiện tiết mục live lần đầu tiên cho single Chẳng Thể Né Tránh sắp được ca sĩ trẻ này ra mắt.

Mỹ Anh miêu tả về sự kiện này: "First Myeolody - tựa như một buổi tụ họp giữa bạn bè thân thiết, cũng lại giống như một buổi giao lưu xoay quanh những câu chuyện về giai điệu gắn bó với từng giai đoạn trên hành trình âm nhạc của Mỹ Anh".

Ái nữ nhà diva Mỹ Linh công bố minishow đầu tay ở tuổi 19 - 1

Mỹ Anh thông báo về minishow đầu tiên.

Mỹ Anh là ca sĩ trẻ thường xuyên thể hiện sự phóng khoáng, mới mẻ không chỉ ở trang phục mà còn trong âm nhạc. Giọng ca gen Z tự sáng tác ca khúc, lựa chọn trang phục và lên ý tưởng cho các MV của mình với màu sắc đa dạng và biến hóa. 

Mỹ Anh là con gái út của nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh. Nữ ca sĩ sinh năm 2002 nói trong một talkshow rằng bản thân cảm thấy biết ơn vì được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật cũng như được bố mẹ hỗ trợ phát triển tài năng. Tuy vậy, nhiều ý kiến cũng cho rằng Mỹ Anh được ưu ái xuất hiện ở nhiều chương trình lớn.

Giọng ca Real Love nói về điều này: "Thời gian đầu khi đọc những bình luận đó, tôi cảm thấy đau lòng. Khi bản thân không tỉnh táo và tinh thần không vững lắm, tôi lại tự đặt câu hỏi cho bản thân, liệu đó có phải lý do mình được xuất hiện. Sau đó, tôi nhận ra rằng những người đã không muốn hiểu mình thì họ vẫn sẽ không hiểu mình".

Ái nữ nhà diva Mỹ Linh công bố minishow đầu tay ở tuổi 19 - 2

Mỹ Anh đang chuẩn bị cho màn trở lại của mình với âm nhạc.

Giữa tháng 4/2023, ca sĩ Mỹ Anh có sân khấu đặc biệt tại một câu lạc bộ nhạc jazz. Lần đó, khán giả của cô có Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Được bố là nhạc sĩ Anh Quân đệm đàn, nữ ca sĩ sinh năm 2002 trình diễn bản hit Isn't She Lovely của danh ca Stevie Wonder.

Trước đó, Mỹ Anh vinh dự là ca sĩ trẻ nhất tham gia chương trình Hòa nhạc Quốc gia Điều Còn Mãi 2022. Với cái tôi âm nhạc đầy biến hoá, chính diva Mỹ Linh cũng khẳng định trong một bài phỏng vấn rằng nếu để so sánh, Mỹ Anh đang tỏ ra vượt trội so với mẹ khi cùng một độ tuổi.

Ái nữ nhà diva Mỹ Linh công bố minishow đầu tay ở tuổi 19 - 3

Diva Mỹ Linh luôn có những động viên, bảo vệ con gái trước những ý kiến trái chiều về cách hát.

Mỹ Anh sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc khi còn nhỏ. Năm 2016, Mỹ Anh ra mắt MV Bài Hát Cho Bi khi 14 tuổi. 4 năm sau khi tròn 18, Mỹ Anh đã ra mắt nhạc phẩm Got You thể hiện rõ bản lĩnh của một nghệ sĩ trẻ thế hệ mới.

Ca sĩ sinh năm 2002 khi không chỉ sáng tác, tự trình bày, biểu diễn, Mỹ Anh còn lên kịch bản, dàn dựng, tự quay phim, phối khí,… đảm nhận một mình làm tất cả các khâu cho một MV hoàn chỉnh.

Những sáng tác của cô thường mang tiết tấu chậm trong sáng và tạo cảm giác thanh bình, nhưng không phải dễ dàng đến với số đông công chúng trẻ tuổi. Cô không xác định là sẽ theo đuổi một dòng nhạc nào cụ thể. 

Minh Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v