"Ba chị em" chính thức bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam

Bộ phim có nội dung xuyên tạc lịch sử, phủ nhận các thành tựu cách mạng Việt Nam, vi phạm Luật Báo chí và Luật Điện ảnh.

Chiều 6/10, "Little women" (Ba chị em) đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Netflix ở Việt Nam sau khi Cục trưởng Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử có văn bản yêu cầu. Trên một số nền tảng xem phim miễn phí khác, nội dung phim cũng đã bị xóa bỏ.

"Ba chị em" chính thức bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam - 1

"Little women" đã chính thức bị gỡ bỏ

Trước đó, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết cục đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ phim "Little women" (Ba chị em) khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam vì vi phạm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí.

Cụ thể, những sai lệch này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01 - 58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41 - 7:01. Thông tin trong phim là hoàn toàn sai sự thật. Bên cạnh đó, phim còn có hình ảnh Hoa lan xanh - đại diện cho quyền lực của Tinh Lan Hội - có tác dụng mê hoặc, thâu tóm tâm lý được miêu tả là đưa từ Việt Nam qua trong thời kỳ chiến tranh.

Phía công ty Netflix không bị phạt hành chính do không có tư cách pháp nhân ở Việt Nam.

“Little women” được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi danh cùng tên của tác giả Louisa May Alcott. Phim được đạo diễn bởi Kim Hee Won, với sự tham gia của các diễn viên Kim Go Eun, Nam Ji Hyun, Park Ji Hoo, Wi Ha Joon, Uhm Ki Joon, Uhm Ji Won và Kang Hoon.

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

Đây là sự kiện nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN và là cơ hội để đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ, diễn viên đại diện cho nền nghệ thuật của các quốc gia trong khối ASEAN quảng bá nền nghệ thuật, giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

Ngày 4/12, tại không gian Góc Hà Nội trong khuôn viên Nhà hát múa rối Việt Nam, nhóm thơ FACEBACH tổ chức chương trình ra mắt sách mang tên “Bởi gió xanh tiếng nhớ” cho 5 thành viên của nhóm. Tham dự chương trình có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ, các bạn viết, thầy cô và sinh viên Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.