Báo động tình trạng xe quá tải lộng hành, gây ô nhiễm tại Cẩm Khê (Phú Thọ)

(VHNT) - Thời gian gần đây, theo phản ánh của người dân trên nhiều tuyến đường thuộc huyện Cẩm Khê xuất hiện tình trạng xe quá tải trọng ngang nhiên chạy rầm rộ, gây ô nhiễm môi trường.

Theo nhiều nguồn tin, rất nhiều xe chở bùn đất được lấy từ Cụm công nghiệp Cẩm Khê (huyện Cẩm Khê) chở bán cho lò gạch trên địa bàn huyện.

Báo động tình trạng xe quá tải lộng hành, gây ô nhiễm tại Cẩm Khê (Phú Thọ) - 1

Xe tải đi lại trên đường không không che chắn, gây ô nhiễm môi trường

Điều đáng nói, những xe chở bùn đất này không hề che chắn khiến bùn đất rơi khắp tuyến đường, không có xe tưới đường và quét dọn bùn đất, bụi bay mù mịt mỗi khi có phương tiện tham gia giao thông đi qua.

Theo người dân nơi đây, xe chở đất quá tải gây ô nhiễm nặng nề, mất an toàn giao thông từ nhiều năm trở lại đây nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý.

Cũng theo người dân nơi đây cho biết, khu vực này có loại đất màu trắng, nghi là đất sét, một loại đất có giá trị kinh tế cao.

Khu vực đồi đơn vị vận tải lấy đất có được cấp phép hay không, xe chở đất quá tải rơi vãi ra đường bị xử lý như thế nào? Có hay không việc lợi dụng san hạ cốt nền để bán đất trục lợi? Cơ quan chức năng huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ cần vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Thúy Sơn

Tin liên quan

Tin mới nhất