Bất ngờ trước vai diễn phản diện của NSND Trung Anh trong 'Chúng ta của 8 năm sau'

Trở lại với hình ảnh người cha nghiêm khắc trên màn ảnh nhỏ, vai ông Quảng (NSND Trung Anh) mang màu sắc mới mẻ bởi sự giàu có nhưng lạnh lùng, toan tính và bỏ rơi con gái.

Vốn đã rất quen thuộc với khán giả truyền hình qua vai "người bố quốc dân" trong nhiều bộ phim truyền hình ăn khách như Về nhà đi con, Thương ngày nắng về... nhưng với NSND Trung Anh, vai người bố trong Chúng ta của 8 năm sau thực sự là trải nghiệm khắc biệt. Đây cũng là lần đầu vai bố của nam nghệ sĩ khiến khán giả vừa ghét vừa thương. 

NSND Trung Anh vào vai bố của Ánh Dương (Hoàng Hà, Huyền Lizzie). Trở lại với hình ảnh người cha nghiêm khắc trên màn ảnh nhỏ, nhưng vai diễn của NSND Trung Anh mang màu sắc mới mẻ. Nam nghệ sĩ gạo cội vào vai một người cha giàu có, đáng tiếc lại không có được tình cảm từ cô con gái duy nhất. Nhân vật của NSND Trung Anh được khán giả khen ngợi bởi lối diễn tự nhiên và sâu sắc. 

Trước kia, sau khi biết mẹ Dương mang thai, ông Quảng đã lấy 500 nghìn đồng là số tiền còn lại ở túi và bảo mẹ Dương đi phá thai.

Dương được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương và sự bao dung của mẹ, cô bé quyết tâm học giỏi và mong muốn có 1 ngày được gặp bố. Thế nhưng ngày mẹ con Dương tìm đến nhà ông Quảng, tận mắt Dương đã chứng kiến mẹ mình bị ông Quảng khinh bỉ, coi thường vì tưởng cô bám theo ông để đào mỏ.

Sau đó, vợ và con trai ông Quảng qua đời do tai nạn, khi đó ông Quảng mới bắt đầu nhớ về câu chuyện mình vẫn còn 1 đứa con gái. Trong khi bố mẹ Dương không nghi ngờ thiện chí của ông Quảng và cả hai muốn để Dương tự quyết định thì Dương rất rõ ràng. Cô nói thẳng nếu 3 năm trước, vợ và con trai ông Quảng không mất vì tai nạn thì liệu ông còn nhớ đến và muốn bù đắp cho Dương không. Cô khẳng định cô có tình yêu thương vô điều kiện của bố Lực rồi nên không cần tình yêu có điều kiện của ông Quảng.

Một phân đoạn không có hành động, hai cha con chỉ ngồi nói chuyện nhưng lại mang đến cho người xem cảm giác chát đắng, đau lòng.

Dương lại nhắc đến chuyện của Lâm. Cô biết ông Quảng đã ra điều kiện với Lâm và biết sự lựa chọn của Lâm. "Anh ấy không xứng đáng làm bạn của cháu cũng giống như bác không xứng đáng làm bố cháu" - Dương nói rồi khóc nức nở chạy đi. Ông Quảng cũng đau thấu tim gan trước những lời nói của con gái. Phân cảnh giữa NSND Trung Anh và diễn viên trẻ Hoàng Hà nhận nhiều lời khen bởi chạm đến tình cảm cha con sâu sắc. 

Những bình luận của khán giả như: "Người bố nào trên đời này cũng rất sâu sắc với con cái, bởi vì họ đã nếm đủ đắng cay trên đời và không muốn con mình vấp phải. Lời nói của ông Quảng thật sâu sắc, thấm thía và cảm động. Hy vọng cô bé thông minh như Dương sẽ hiểu được tình yêu của bố dành cho mình", "Thương ông Quảng rơi nước mắt", "Phim hấp dẫn vì lời thoại hay. Có lẽ ông bố bị bệnh hiểm nghèo nên sốt sắng muốn nối lại tình thân với con gái"... 

Khán giả nhận xét nhân vật ông Quảng thực tế, gần gũi. Tình yêu của ông với con gái cũng chân thành, nhưng không phải lúc nào cũng bộc lộ được dễ dàng.

Rõ ràng, đây là vai diễn mang màu sắc hoàn toàn khác với các vai trước đó của NSND Trung Anh. Trước kia khán giả với bố chồng quốc dân trong Thương ngày nắng về hay ông bố tảo tần gà trống nuôi con trong Về nhà đi con là hình ảnh người bố hiền lành, bao dung, vị tha, chấp nhận hi sinh tất cả vì các con. Vậy nhưng đến với vai ông Quảng, lại có sự khác biệt rõ - sự giàu có, nghiêm khắc, bảo thủ và phải đấu tranh tâm lý nhiều để có được tình cảm từ đứa con gái ruột mà ông từng bỏ rơi nhiều năm về trước.

Sam Sam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…