Bị đánh rớt phỏng vấn tìm việc vì số đuôi điện thoại không may mắn

Chỉ số điện thoại của mình có số “5”, hàng loạt các ứng viên bị đánh rớt trong buổi phỏng vấn.

Bị đánh rớt phỏng vấn tìm việc vì số đuôi điện thoại không may mắn - 1

Ảnh minh họa.

Mới đây, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một trường hợp kỳ lạ của một trung tâm giáo dục ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Theo đó, trung tâm này bị cáo buộc đã từ chối đơn xin việc của những người ứng tuyển có số điện thoại đặc biệt, đó là có số “5” đứng ở vị trí thứ 5. Theo mê tín, điều này được xem là mang lại điềm xấu.

Do đó, nếu các ứng viên muốn làm việc tại trung tâm này, họ buộc phải đổi số điện thoại của mình.

Cách loại ứng viên không liên quan tới năng lực hay trình độ làm việc đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên MXH. Được biết, có một bộ phận nhỏ người dân rất mê tín tại Trung Quốc và họ xem đó là một phần trong cuộc sống thường ngày.

Hashtag “công ty không tuyển người có số 5 trong dãy số điện thoại” lan nhanh trên MXH ngay sau khi vụ việc được công khai. Điều này khiến cư dân mạng ngán ngẩm về việc làm thế nào mà một trung tâm giáo dục lại có chính sách tuyển dụng vô lý như vậy.

Mặc dù vậy vẫn có những bình luận của một số người mê tín tỏ ra thông cảm và đồng tình với quyết định của trung tâm giáo dục này.

Một blogger tên Jimenjun – người chuyên về chiêm tinh học và bói số đã giải thích điều kiện tuyển dụng kỳ lạ này. Người này cho biết, theo sách bói toán cổ Trung Quốc, số 5 được xem là không may mắn. Nếu số điện thoại của một người có số 5 đứng ở vị trí thứ 5, họ sẽ hay xảy ra xung đột với cấp trên và mang lại vận rủi cho sếp.

Một người bình luận: “Mẹ tôi nói với tôi rằng, tốt nhất số điện thoại không nên chứa số 0 hoặc số 5. Vì thế, số điện thoại của tôi không có số 5 nào cả”.

Nhìn chung, những phản hồi về chính sách tuyển dụng của trung tâm này hầu hết rất tiêu cực. Nhiều người cho rằng, bất kể vị sếp của trung tâm này có mê tín hay không, việc loại ứng viên như vậy trong xã hội hiện đại có thể bị xem là phân biệt đối xử.

“Đã là thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn những ông chủ mê tín như vậy sao? Sao không tuyển luôn một thầy phong thủy bói toán cho phù hợp”, một người bình luận.

Phan Hằng - OD

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

Đây là sự kiện nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN và là cơ hội để đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ, diễn viên đại diện cho nền nghệ thuật của các quốc gia trong khối ASEAN quảng bá nền nghệ thuật, giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

Ngày 4/12, tại không gian Góc Hà Nội trong khuôn viên Nhà hát múa rối Việt Nam, nhóm thơ FACEBACH tổ chức chương trình ra mắt sách mang tên “Bởi gió xanh tiếng nhớ” cho 5 thành viên của nhóm. Tham dự chương trình có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ, các bạn viết, thầy cô và sinh viên Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.