Bị đánh rớt phỏng vấn tìm việc vì số đuôi điện thoại không may mắn

Chỉ số điện thoại của mình có số “5”, hàng loạt các ứng viên bị đánh rớt trong buổi phỏng vấn.

Bị đánh rớt phỏng vấn tìm việc vì số đuôi điện thoại không may mắn - 1

Ảnh minh họa.

Mới đây, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một trường hợp kỳ lạ của một trung tâm giáo dục ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Theo đó, trung tâm này bị cáo buộc đã từ chối đơn xin việc của những người ứng tuyển có số điện thoại đặc biệt, đó là có số “5” đứng ở vị trí thứ 5. Theo mê tín, điều này được xem là mang lại điềm xấu.

Do đó, nếu các ứng viên muốn làm việc tại trung tâm này, họ buộc phải đổi số điện thoại của mình.

Cách loại ứng viên không liên quan tới năng lực hay trình độ làm việc đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên MXH. Được biết, có một bộ phận nhỏ người dân rất mê tín tại Trung Quốc và họ xem đó là một phần trong cuộc sống thường ngày.

Hashtag “công ty không tuyển người có số 5 trong dãy số điện thoại” lan nhanh trên MXH ngay sau khi vụ việc được công khai. Điều này khiến cư dân mạng ngán ngẩm về việc làm thế nào mà một trung tâm giáo dục lại có chính sách tuyển dụng vô lý như vậy.

Mặc dù vậy vẫn có những bình luận của một số người mê tín tỏ ra thông cảm và đồng tình với quyết định của trung tâm giáo dục này.

Một blogger tên Jimenjun – người chuyên về chiêm tinh học và bói số đã giải thích điều kiện tuyển dụng kỳ lạ này. Người này cho biết, theo sách bói toán cổ Trung Quốc, số 5 được xem là không may mắn. Nếu số điện thoại của một người có số 5 đứng ở vị trí thứ 5, họ sẽ hay xảy ra xung đột với cấp trên và mang lại vận rủi cho sếp.

Một người bình luận: “Mẹ tôi nói với tôi rằng, tốt nhất số điện thoại không nên chứa số 0 hoặc số 5. Vì thế, số điện thoại của tôi không có số 5 nào cả”.

Nhìn chung, những phản hồi về chính sách tuyển dụng của trung tâm này hầu hết rất tiêu cực. Nhiều người cho rằng, bất kể vị sếp của trung tâm này có mê tín hay không, việc loại ứng viên như vậy trong xã hội hiện đại có thể bị xem là phân biệt đối xử.

“Đã là thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn những ông chủ mê tín như vậy sao? Sao không tuyển luôn một thầy phong thủy bói toán cho phù hợp”, một người bình luận.

Phan Hằng - OD

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, chiều 9/6, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp tổ chức Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng.