Bí mật giúp lớp nền lâu trôi trong ngày hè

Mùa hè da thường đổ nhiều dầu nên lớp trang điểm dễ trôi hơn. Để hạn chế tình trạng này, các cô gái có thể áp dụng các bước sau.

Dù là mùa nào đi chăng nữa, da mặt bạn cũng có thể bị bóng nhờn. Nếu thường xuyên trang điểm, có bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề da mặt bóng dầu và lớp trang điểm nhanh trôi. Việc này có thể do bạn chọn kem nền không phù hợp hoặc kỹ thuật đánh nền chưa chuẩn. Để giữ lớp nền lâu hơn, bạn hãy áp dụng các bước sau.

Kem lót

Để lớp nền lâu trôi, bạn không được bỏ qua kem lót vì sản phẩm này có đặc tính giúp khuôn mặt chúng ta mịn màng hơn và giúp làm mờ lỗ chân lông đồng thời hỗ trợ lớp trang điểm bám lâu hơn trên khuôn mặt. Nhưng khi thoa kem lót, bạn không cần thoa đều khắp mặt mà chỉ cần vùng chữ T hoặc những vùng da có nhiều dầu và vùng lỗ chân lông to là đủ.

Chọn cọ trang điểm để thoa kem nền

Bí mật giúp lớp nền lâu trôi trong ngày hè - 1

Khi đã thoa kem lót, bước tiếp theo là thoa kem nền. Nhưng trước khi đi đến nền, bạn cần chọn cọ phù hợp. Chị em ưu tiên loại cọ tròn và dẹt để có độ che phủ tốt hơn và tán kem nền mịn hơn. Thêm vào đó, đầu cọ có thể tán được cả vùng dưới mắt, cánh mũi.

Cách trộn kem nền

Khi thoa kem nền, bạn không cần phải nặn nhiều kem nền mà chỉ lấy lượng phù hợp với khuôn mặt của. Khi tán kem nền, tán đều từ trung tâm của khuôn mặt và phải tán cùng chiều với lỗ chân lông nhé các cô gái. Khi đến sống mũi và má, tán theo chiều hướng xuống. Phần trán để tán từ giữa trán ra ngoài.

Chờ cho lớp nền đông kết

Bí mật giúp lớp nền lâu trôi trong ngày hè - 2

Sau khi thoa kem nền, nhiều người có xu hướng sử dụng phấn má hồng ngay lập tức, nhưng hành động này sẽ khiến lớp nền nhanh trôi. Bạn nên đợi kem nền đông kết và thẩm thấu vào da để làm cho làn da trông mịn màng, tiệp với da trước. Vì đôi khi nếu lớp nền chưa khô hẳn hoặc chưa đông lại mà đã vội vàng đánh mặt hoặc tiếp tục trang điểm sẽ khiến lớp nền bị lem

Đánh phấn nền bằng phấn phủ

Bí mật giúp lớp nền lâu trôi trong ngày hè - 3

Để lớp nền lâu trôi, bạn nên phủ một lớp bột khác. Đây nên là loại phấn có đặc tính kiểm soát dầu tốt để không gây bóng nhờn cho da mặt. Bạn dùng cọ quét nhẹ nhàng lên khuôn mặt là được. Nhưng nếu muốn mịn và che phủ hơn, bạn có thể chọn sử dụng phấn phủ trộn với phấn nền một lần nữa.

Bạn hãy thực hiện 5 bước trang điểm trên đây, đảm bảo lớp nền sẽ lâu trôi và lâu xuống tông hơn. Và nhớ phải tuân thủ các quy tắc make-up và một điều nữa là phải skincare da thật tốt, dưỡng da đủ mềm mại trước khi trang điểm. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc lớp nền lâu trôi và có mịn hay không.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m