Bí quyết để dễ đi vào giấc ngủ, giúp nuôi dưỡng vẻ đẹp ở tuổi trung niên

3 thói quen ban đêm để có giấc ngủ ngon hơn ở tuổi trung niên.

Cố gắng đi vào giấc ngủ luôn khiến bạn nản lòng, nó có thể trở nên đặc biệt khó khăn khi bạn già đi. Khi chúng ta già đi, quá trình sản xuất melatonin tự nhiên của cơ thể chậm lại và những thay đổi khác về hormone mà phụ nữ trải qua trong thời kỳ mãn kinh cũng có thể khiến bạn khó ngủ ngon mỗi đêm. Tuy nhiên, may mắn thay, tất cả hy vọng không bị mất; bạn có thể chỉ cần nỗ lực hơn nữa vào thói quen ban đêm của mình. Với những thói quen đúng đắn, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon suốt đêm. 

Để khám phá một số thói quen tốt nhất vào ban đêm mà bạn có thể thực hiện để có giấc ngủ ngon hơn khi trên 50 tuổi, Tiến sĩ Chris Winter nói rằng tuân theo một lịch trình ngủ nhất quán, thư giãn trước khi đi ngủ và thiền định là tất cả các bước bạn có thể thực hiện bắt đầu từ tối.

1. Tuân thủ lịch trình đi ngủ

Một trong những phần quan trọng nhất để luôn có được một giấc ngủ ngon là tuân theo một lịch trình ngủ nhất quán. Tiến sĩ Winter giải thích: “Điều này sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu tối đa, từ đó tối đa hóa quá trình tiết hormone tăng trưởng giúp bạn luôn trẻ trung,” Tiến sĩ Winter giải thích và khuyên bạn nên thức dậy và đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi ngày.  

Bí quyết để dễ đi vào giấc ngủ, giúp nuôi dưỡng vẻ đẹp ở tuổi trung niên - 1

Tiến sĩ cho biết:“Thời gian là chìa khóa để đạt được sự nghỉ ngơi tốt nhất của bạn. Bạn nên thiết lập thời gian thức và giờ đi ngủ đều đặn. Ngoài ra, điều quan trọng là không dựa vào việc ngủ bù hoặc chợp mắt vào ban ngày để bù đắp cho những đêm khó ngủ. Điều đó sẽ chỉ khiến bạn ngày càng khó ngủ hơn vào ban đêm."

2. Làm điều gì đó thư giãn và vui vẻ trước khi đi ngủ

Ngoài việc đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm, việc lập ra một thói quen thư giãn tuyệt vời là một thói quen hữu ích khác để có giấc ngủ ngon. Xét cho cùng, bạn sẽ luôn cực kỳ khó ngủ với tâm trí lộn xộn – đó là lý do tại sao việc kết hợp các hoạt động vui vẻ, thư giãn vào thói quen ban đêm của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu.

Tiến sĩ Winter chia sẻ tips để ngủ ngon: “Những việc như tập yoga thư giãn, tắm nước ấm, đọc những cuốn sách hay và nghe nhạc hoặc âm thanh êm dịu có thể giúp tâm trí bạn thảnh thơi và cho phép bạn ổn định lại. Bạn nên loại bỏ thuốc ngủ và/hoặc rượu khỏi thói quen ban đêm của mình và thay vào đó hãy bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục”. 

3. Ngồi thiền trên giường

Một trong những hoạt động thư giãn nhất mà bạn có thể thêm vào thói quen thư giãn của mình là thiền định. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi bạn thấy mình nằm trên giường và không thể ngủ được. Tiến sĩ Winter nói: “Khi vẫn thất bại, đừng ngại nghỉ ngơi và thiền trên giường. Hãy ngừng cố gắng ngủ trong vô thức. Đôi khi bí quyết để có giấc ngủ ngon là học cách tận dụng thời gian bạn thức trên giường. Tận hưởng khoảng thời gian êm đềm, yên tĩnh nép mình dưới chăn có thể giúp bạn đủ thư giãn để chìm vào giấc ngủ. Học cách tận hưởng việc nằm trên giường sẽ khiến hầu hết các vấn đề về giấc ngủ biến mất ngay lập tức”.

Bí quyết để dễ đi vào giấc ngủ, giúp nuôi dưỡng vẻ đẹp ở tuổi trung niên - 2

Tất nhiên, nếu bạn liên tục phải vật lộn với chứng mất ngủ trong một thời gian dài, cách tốt nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ và tìm hiểu tận cùng các vấn đề cá nhân của mình và tìm ra giải pháp. Tuy nhiên, thử những mẹo này chắc chắn sẽ không hại gì; kết hợp những thói quen này vào thói quen hàng đêm của bạn sẽ giúp bạn có được giấc ngủ trong mơ.

An Thy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngô Xuân Khôi & “Tạm biệt chim én xưa”

Ngô Xuân Khôi & “Tạm biệt chim én xưa”

Có một lần ra Hà nội, tôi gọi điện thoại mời Họa sĩ Ngô Xuân Khôi ra cà phê ở Paris Delly. Tôi muốn gặp anh, cảm ơn anh vì bức minh họa của anh cho truyện ngắn "Tháng ba hoa xoan nở" trên báo Văn nghệ công an rất đẹp. Và cũng muốn làm quen với anh, với nhiều họa phẩm bìa sách , và nhiều tranh vẽ râm ran trong giới nhà sưu tầm...