Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào

Hiểu cơ thể của bạn là một công cụ hữu ích khi mặc quần áo và cảm thấy tự tin với những gì bạn mặc. 

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 1

Sự độc đáo trong mọi vẻ đẹp cơ thể. Tất cả các cơ thể đều đẹp và có kích thước, hình dạng khác nhau. Hiểu cơ thể là một công cụ hữu ích khi mặc quần áo và cảm thấy tự tin với những gì bạn mặc. 

Tầm quan trọng của việc biết loại cơ thể phụ nữ

Tất cả các cơ thể đều đẹp và độc đáo nhưng nhìn chung có một số kiểu cơ thể phụ nữ cơ bản được phân loại như hình chữ nhật, tam giác ngược, hình bầu dục, đồng hồ cát và quả lê, giúp đưa ra quyết định chính xác hơn khi mặc quần áo. Mục đích của điều này là làm nổi bật những đặc điểm riêng biệt của từng cơ thể và chủ yếu là để bạn cảm thấy tự tin hơn.

1. Kiểu cơ thể đầu tiên chúng ta sẽ nói đến là một hình chữ nhật.

Hình dạng cơ thể hình chữ nhật đề cập đến những phụ nữ không có nhấn ở vòng eo và hông. Cơ thể phụ nữ như thế này có đặc điểm là phần hông và chiều rộng của vai rất giống nhau. Do đó, cơ thể phụ nữ này có một  khung hình lực lưỡng .

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 2

Một số đặc điểm chung nhất của loại cơ thể phụ nữ này là:

Đường bán thân nhỏ

Vai thẳng

Xu  hướng tăng cân chủ yếu ở phần lưng trên

Dáng eo rất nhỏ

Hông thẳng với chiều rộng tương đương với vai

Hầu như không có đường cong trên khung cơ thể

Nhìn chung, phụ nữ có thân hình chữ nhật thường có đặc điểm là cao và gầy. Rất khó để nhận thấy các đường cong, và do đó khi mặc quần áo, đây là một điểm cần lưu ý.

Nếu bạn muốn khai thác tối đa dáng người phụ nữ hình chữ nhật này, đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia thời trang. Hãy biến chiếc áo ống trở thành người bạn tốt nhất của bạn và đừng ngại thử các họa tiết, đường cắt và màu sắc tươi sáng khác nhau. Ngoài ra, hãy thêm thắt lưng để tạo dáng đồng hồ cát. Tránh xa quần áo không có hình dạng và cắt thẳng.

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 3

Ngoài ra, đây là một bí quyết khác để phụ nữ có thân hình chữ nhật tận dụng tối đa vóc dáng của mình. Giống như các siêu mẫu sẽ làm, hãy tiếp tục và thêm kích thước vào hình bóng của bạn. Bằng cách thêm vào các sản phẩm may mặc tạo ra các đường cong và phá vỡ hình dạng thẳng của cơ thể bạn. Đừng ngại thử nghiệm các kiểu cắt và quần áo có cấu trúc khác nhau.

2. Hình tam giác ngược là kiểu thân tiếp theo

Hình tam giác ngược là  hình dạng cơ thể phụ nữ nhấn mạnh phần thân dưới nhỏ hơn và phần thân trên rộng hơn. Để biết bạn có dáng người này hay không, hãy đo vai và hông của bạn, và nếu vai của bạn rộng hơn thì đây là kiểu cơ thể của bạn.

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 4

Người phụ nữ có hình tam giác ngược thường có những đặc điểm cơ thể sau:

Tăng cân chủ yếu ở vùng dạ dày và phần trên cơ thể

Hông thường hẹp và ngực lớn hơn

Chân có dáng thon

Ngực, vai và lưng rộng

Ngoài ra, họ có một thân hình thể thao trông rất khỏe khoắn

Để mặc theo dáng người này, hãy chắc chắn rằng bạn có quần jean lưng thấp, áo peplum, váy có túi phía trước để tạo thêm khối lượng và váy sa tanh. Đối với những đường cắt, hãy luôn chọn những đường viền cổ chữ V và những chiếc váy loe.

Để  tránh trông không lòe loẹt, hãy tránh xa những bộ quần áo rộng thùng thình, váy bút chì sẽ chỉ làm nổi bật thêm phần thân dưới hẹp của bạn, áo trễ vai và áo khoác dạ.

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 5

Những người nổi tiếng có thân hình tam giác ngược như Angelina Jolie luôn biết cách thay đổi hình dạng cơ thể bằng cách tạo ảo giác đồng hồ cát. Mục đích là để tạo ra sự cân bằng tốt nhất giữa vai và hông, với vòng eo càng xác định càng tốt. Đó là lý do tại sao các kiểu trang phục tăng thêm khối lượng cho phần hông luôn là lựa chọn tốt nhất. 

Mẹo khác của chuyên gia là chơi với màu sắc và tạo ảo giác này bằng cách mặc phần trên tối hơn và phần dưới sáng hơn.

3. Thân hình quả táo hay còn gọi là hình bầu dục

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 6

Kiểu cơ thể phụ nữ tiếp theo là thân hình quả táo hay còn gọi là hình bầu dục. Phụ nữ hình quả táo có vòng một lớn hơn, bụng to rõ rệt và hông rộng. Trọng lượng cơ thể tăng dồn vào ngực và bụng, trong khi chân vẫn gầy.

Cơ thể phụ nữ có hình bầu dục hoặc hình quả táo thường có những đặc điểm sau:

Số đo vòng ngực, vòng eo và vòng hông tương tự

Hình cong

Vòng eo không xác định

Tròn vai

Đôi chân thon gọn so với phần còn lại của cơ thể

Phụ nữ có thân hình quả táo có thể thay đổi hình dạng của cơ thể bằng cách tập trung vào phần trên hoặc dưới, chú ý tránh những vùng có nhiều khối lượng hơn, như vùng bụng. Chọn áo hình chữ V để kéo dài phần thân và luôn chọn loại vải rộng hơn.

Ngoài ra, để tôn lên những kiểu cơ thể này của phụ nữ hãy chọn những chiếc váy đồng màu và tránh những trang phục quá chật. Bạn không chỉ cảm thấy thoải mái hơn mà còn trông thật tuyệt vời với thân hình của mình.

Vì mục đích là tập trung nhiều nhất vào phần ngực và đường viền cổ áo, phụ nữ có thân hình bầu dục nên tránh những chiếc áo quá khổ, áo cổ lọ hoặc vải cứng. Một mẹo nhỏ, hãy theo chân những người nổi tiếng với hình dáng này và chọn tạo các đường thẳng đứng trên quần áo bạn.

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 7

4. Một dạng cơ thể phụ nữ phổ biến khác là dáng đồng hồ cát

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 8

Một kiểu cơ thể khác của phụ nữ là dáng đồng hồ cát. Kiểu dáng này có đặc điểm là cả vai và hông đều có số đo gần giống nhau, khác biệt là vòng eo nhỏ hơn. Vì vậy, phụ nữ có kiểu cơ thể này thường tập trung sự chú ý nhiều nhất vào phần eo và tạo ra những đường cong giữa ngực và hông.

Muốn biết mình có thuộc nhóm cơ thể phụ nữ này hay không, hãy kiểm tra các đặc điểm sau:

Vòng eo xác định

Hông có hình dạng tròn

Đùi có xu hướng to hơn và dày

Phần dưới và phần trên của cơ thể rộng bằng nhau

Khi cơ thể tăng cân, mỡ thường phân bổ đều khắp cơ thể.

Kiểu cơ thể đặc biệt của phụ nữ này cân đối và cân đối một cách tự nhiên. Nếu bạn là một trong những người có thân hình đồng hồ cát, bạn có thể tận dụng lợi thế của mình khi mặc quần áo. Bí quyết là làm nổi bật phần eo.

Lời khuyên của các chuyên gia là hãy tuân theo hình dáng cơ thể của bạ , cẩn thận để không làm mất cân bằng khi mặc thêm áo và đáy nặng. Để giữ cho thân hình của bạn có tỷ lệ phù hợp, hãy giữ phong cách của bạn tránh xa những bộ quần áo thẳng, không tôn dáng.

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 9

Nếu bạn có thân hình đồng hồ cát, chúng tôi khuyên bạn nên mặc áo cổ chữ V và cổ thuyền, điều này sẽ làm nổi bật tỷ lệ phù hợp của cơ thể bạn. Chọn những chiếc áo cánh được thiết kế riêng và nói chung là những chiếc váy và áo sơ mi phù hợp với hình dáng tự nhiên của thân hình đồng hồ cát của bạn.

Cố gắng tránh những loại quần áo quá khổ, những loại quần áo có khối lượng quá lớn trên vai hoặc hông, cũng như những loại quần áo có quá nhiều hình in trên ngực. Lấy cảm hứng từ vẻ ngoài của những người nổi tiếng như Kim Kardashian hoặc Jennifer Lopez sẽ giúp bạn mặc đẹp hơn.

5. Và cuối cùng, chúng ta có kiểu cơ thể hình quả lê

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 10

Thân quả lê còn được gọi là hình tam giác. Sự khác biệt với kiểu thân hình tam giác ngược chính là ở chỗ, trong trường hợp này, hình dạng tam giác theo đúng nghĩa đen. Vai thường hẹp hơn hông.

Một số đặc điểm chính của kiểu cơ thể phụ nữ hình quả lê là:

Trọng lượng phân bổ chủ yếu vào hông và đùi dưới

Phần trên cơ thể nhỏ

Eo rất rõ ràng

Hông lớn

Đùi dày

Đối với những phụ nữ có thân hình quả lê này , khi chọn trang phục, nên tập trung vào phần hông và tập trung vào phần trên của cơ thể. Do đó tạo ra sự cân đối với phần hông có xu hướng dài hơn và xác định vòng eo nhỏ hơn.

Điều quan trọng là phải chăm sóc tỷ lệ sao cho cân đối nhất có thể và làm nổi bật phần trên cơ thể. Một số lời khuyên của chuyên gia không bao giờ lỗi thời là tạo nhiều lớp ở phần trên, chọn trang phục có cấu trúc ở vùng vai và chọn màu sắc và loại vải làm nổi bật phần trên.

Bí quyết mặc đẹp với bất cứ dáng người nào - 11

Để tận dụng tối đa vòng eo nhỏ nhắn tự nhiên của bạn, hãy cố gắng không để phần dưới quá nổi bật. Chọn màu tối hoặc màu trung tính, chọn những chiếc quần ống rộng để tăng kích thước cân đối hơn với phần còn lại của cơ thể, hoặc những đường cắt khoét cổ chân.

Kiểu cơ thể của phụ nữ quả lê là muốn làm nổi bật vòng eo, vì vậy váy xòe và váy ôm luôn là lựa chọn phù hợp. Đừng sợ lông và nhiều lớp. Hãy thử với các loại áo khoác, áo khoác và áo khoác khác nhau để tạo ra những dáng vẻ khác nhau giúp tăng tỷ lệ giữa phần trên và phần dưới của kiểu cơ thể quả lê của bạn.

Tâm An

Tin liên quan

Tin mới nhất