Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo

Qua 28 tác phẩm, Do định hình lại hình dáng cổ điển của BR bằng những sự phá cách đương đại.

Sau nhiều dự đoán (và một đoạn teaser bất ngờ trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Paris), Peter Do đã chính thức vén màn về sự hợp tác với Banana Republic của mình. Bộ sưu tập hiện đã có một tập hợp các phong cách thời trang mang dấu ấn subversive của Do và các quy tắc thiết kế sẵn sàng của BR trên tổng số 28 món đồ được thiết kế tinh tế.

Đồ outerwear chiếm một phần khá lớn trong phạm vi tối giản, kết hợp kiểu dáng truyền thống của Banana Republic với kiểu dáng đa chức năng của Do. Trong số những điểm nổi bật, những chiếc áo choàng Detachable Utility Trench, được làm từ vải chéo cotton-nylon sáp, đảo ngược thành một lớp lót được bao phủ trong bản đồ cổ điển của Brooklyn và, giống như biệt danh của nó gợi ý, có áo choàng lông cừu có thể tháo rời để tăng thêm độ ấm. Trong khi đó, Tuxedo Utility Blazer sử dụng kiểu dáng ngoại cỡ với vạt áo bằng da và City Coat sử dụng cấu trúc pha trộn len của Ý với các mảng da tương phản và cổ khăn choàng lông cừu có thể tháo rời.

Cuối cùng, chiếc áo sơ mi hướng tới tương lai với những cải tiến đương đại về mặt hàng chủ lực trong tủ quần áo. Ví dụ: Sweater Henley Tank có lớp hoàn thiện nhiều lớp được dệt kim bằng sợi viscose-nylon cỡ nhỏ và Áo sơ mi tiện ích bằng da có các tấm da cừu và da lộn tương phản. Quần dài cũng tái hiện lại phong cách cổ điển: Quần Artisan có kiểu dáng ống rộng, túi sâu phù hợp với phần quần lâu đời của BR và Quần Tuxedo Drill cải tiến phong cách trang phục lịch sự với các sọc, nếp gấp bằng lụa sa-tanh và khuy điều chỉnh được thắt lưng. Hoàn thiện bộ sưu tập, chiếc khăn lụa in in bản đồ thành phố lâu đời với tông màu đen và trắng.

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 1

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 2

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 3

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 4

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 5

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 6

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 7

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 8

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 9

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 10

Bộ sưu tập của thiên tài thiết kế gốc Việt Peter Do tối giản sắc sảo - 11

Quang Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).