Bom tấn vượt 11 triệu vé tại Hàn bị cấm chiếu ở Việt Nam do đâu?

Phim hành động vừa lập kỷ lục phòng vé tại Hàn của Ma Dong Seok sẽ không được chiếu tại Việt Nam.

Mới đây, Yonhap News đưa tin bom tấn Thành phố tội ác 2 (The Roundup) chính thức không được ra mắt tại Việt Nam, trái với dự tính. Bộ phim từng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả Việt do có nhiều phân đoạn lấy bối cảnh Việt Nam, cụ thể là Thành phố Hồ Chí Minh. Tờ báo này cho biết đơn vị phát hành Lotte Cinema đã gửi đơn xin chiếu phim lên Cục điện ảnh Việt Nam vào tháng 5 nhưng không qua khâu kiểm duyệt.

Lý do được đưa ra là bộ phim "có nhiều hình ảnh thể hiện cảnh đánh đập, tra tấn, giết người dã man vi phạm điều cấm của Luật Điện ảnh Việt Nam". Trong phim khắc họa đây là nơi tội phạm Hàn Quốc mặc nhiên hoành hành, bắt cóc và sát hại du khách.

Bom tấn vượt 11 triệu vé tại Hàn bị cấm chiếu ở Việt Nam do đâu? - 1

Phim mới của Ma Dong Seok bị cấm chiếu tại Việt Nam do quá bạo lực.

Đây không phải lần đầu Cục điện ảnh Việt Nam cấm chiếu một bộ phim Hàn. Năm 2012, phim Biệt đội tiêm kích (Soar into the sun) có Bi Rain đóng chính cũng không được phát hành tại rạp Việt do có những cảnh không phù hợp.

Thành phố tội ác 2 là phần tiếp theo của Thành phố tội ác 1 (The Outlaw) từng chiếm lĩnh phòng vé Hàn hồi năm 2017. Tài tử đình đám nhất Hàn Quốc hiện tại là Ma Dong Seok tiếp tục đóng chính. Lần này, thám tử do Ma Dong Seok thủ vai sẽ phải đối đầu với tên tội phạm nguy hiểm trốn sang Việt Nam. Đoàn phim từng lập kế hoạch quay trực tiếp tại Việt Nam nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên buộc phải dựng phim trường và dùng kỹ xảo để có bối cảnh giống thành phố Hồ Chí Minh.

Phim xô đổ nhiều kỷ lục phòng vé tại Hàn, vượt mặt cả bom tấn đình đám nhất Hollywood như các phần của Biệt đội báo thù (Avengers). Từ năm 2019, đây là phim đầu tiên vượt 11 triệu người xem tại rạp, cũng chỉ có 18 phim Hàn trong lịch sử từng đạt được cột mốc này.

Đào Hằng (Theo Yonhap News)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Hà Nội hôm nay vẫn tất bật nhịp sống thường ngày với những dòng người hối hả ngược xuôi trong những cơn mưa rả rích, nhưng trong lòng thành phố bình yên ấy, một người con máu thịt với mảnh đất này đã mãi mãi ra đi. Gia đình, người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt đông đủ để tiễn đưa ông - cố nhà văn, nhà báo Lê Thấu về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Sáng 23/2, tại Hà Nội trời mưa rả rích nhưng không vì thế mà ngăn được tình yêu thơ của độc giả khi đến với Ngày Thơ Hà Nội, tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thơ đầy cảm hứng, ấn tượng trong không khí thơ ca Rằm Nguyên tiêu của cả nước.