Ca sĩ Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm mắc bệnh lạ

Nam ca sĩ vừa tham gia dự án bảo vệ môi trường mang tên “Mẹ thiên nhiên” của nghệ sĩ lập kỷ lục Guinness - Trúc Thy.

8 năm trước, Liu Quốc Việt đắt show ca hát, kinh tế ổn định thì bất ngờ bị mắc một căn bệnh lạ. Theo đó, tay chân anh yếu dần, teo nhỏ rồi co quắp, gần như không thể vận động. Giai đoạn yếu nhất, cân nặng của ca sĩ khoảng hơn 30kg.

Sau đó, nam ca sĩ may mắn tìm được bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp nên dần khỏi bệnh trong vài tháng. Dù vậy, các di chứng hậu bệnh tật khiến anh mất 7 năm mới hồi phục hoàn toàn sức khỏe và bắt đầu đi làm trở lại.

Ca sĩ Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm mắc bệnh lạ - 1

Liu Quốc Việt và nghệ sĩ Trúc Thy.

Mới đây, Liu Quốc Việt tái xuất trong dự án cộng đồng mang tên “Mẹ thiên nhiên” của nghệ sĩ Trúc Thy (người từng lập kỷ lục Guinness Việt Nam với 100 bài hát tiếng Anh). Theo ca sĩ, ca khúc cùng tên với dự án đã chạm tới trái tim của anh khi tái diễn hiện thực một cách chân thật, khi thiên nhiên đang thét gào vì sự phá hủy nghiêm trọng từ chính con người.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Dự án này có rất nhiều nghệ sĩ tham gia, tôi chỉ là một cây nhỏ trong nhiều cây trên non dùng chút công sức ít ỏi của mình để kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường mình đang sống, bảo vệ lá phổi xanh và thiên nhiên tươi đẹp của chúng ta”, Liu Quốc Việt chia sẻ.

Lời bài hát được nghệ sĩ Trúc Thy sáng tác từ năm 2021. Sau 2 năm bài hát mới được thực hiện với sự chung lòng của những giọng ca đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. MV ca khúc được ghi hình tại Bình Thuận và Đồng Nai.

Ca sĩ Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm mắc bệnh lạ - 2

Ca sĩ Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm mắc bệnh lạ - 3

Hiện Liu Quốc Việt tham gia nhiều dự án cộng đồng sau thời gian chống chọi với bệnh tật.

Sau MV, dự án “Mẹ thiên nhiên” sẽ triển khai nhiều hoạt động khác như Chạy bộ vì môi trường biển; Gom rác trên sông Sài Gòn; Đạp xe trong rừng; Vẽ tranh thiên nhiên…

Ngoài dự án dự án “Mẹ thiên nhiên”, Liu Quốc Việt đang trong quá trình thực hiện các dự án cộng đồng cho trẻ em dân tộc thiểu số tại các vùng miền núi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở…

Liu Quốc Việt cho biết: "Bất kể nghệ sĩ nào cũng cần có con đường riêng cho chính mình, và tôi trở lại với mong muốn đem lại giá trị thực tế cho xã hội. Tôi hi vọng rằng, những dự án kế tiếp về cộng đồng của tôi sẽ được mọi người ủng hộ”.

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ những ngả nào, thơ đến?

Từ những ngả nào, thơ đến?

Cách nay cũng lâu lâu, nhà thơ, nhà phê bình Nguyễn Đức Tùng (sinh sống tại Canada) đã xuất bản một cuốn sách khá thú vị, về thơ: “Thơ đến từ đâu”. “Thơ đến từ đâu?”, về bản chất, là một câu hỏi truy nguyên, và nó khiến tôi, trên cùng một ý hướng, phải hỏi cách khác đi: “Từ những ngả nào, thơ đến?”. Đây là câu hỏi mà tôi tự đặt ra cho mình như một nghi án cần hóa gi

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ra 6 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI gồm: Ông Đỗ Văn Chiến; ông Nguyễn Khắc Định; bà Nguyễn Thị Thanh; ông Nguyễn Hồng Diên; ông Nguyễn Doãn Anh; và bà Nguyễn Thị Hồng. Quốc hội cũng đã bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

(Chinhphu.vn) - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức hoạt động của Quốc hội, trong đó phải nâng cao năng lực thích ứng, phản ứng chính sách nhanh hơn, kịp thời hơn trước bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng.

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất; xây dựng Đề án phát triển 5-10 thương hiệu quốc gia về công nghiệp văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” đặt ra mục tiêu hiện đại hóa toàn diện hệ sinh thái văn hóa số quốc gia nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu sáng tạo và chủ động hội nhập quốc tế. Đồng thời, đưa văn hóa số trở thành nguồn lực mới cho phát triển bền vững; thúc đẩy

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Trước khi Chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn, thì  thị trường sữa dạng lỏng đã diễn ra một chuyển động đáng chú ý khi  nghiêng hẳn về hướng sử dụng “sữa tươi thật”. Đây không chỉ là thay đổi về khẩu vị tiêu dùng mà – với sự thúc đẩy mạnh mẽ của Chiến lược ngành sữa- có thể trở thành bước n