Ca sĩ Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm mắc bệnh lạ

Nam ca sĩ vừa tham gia dự án bảo vệ môi trường mang tên “Mẹ thiên nhiên” của nghệ sĩ lập kỷ lục Guinness - Trúc Thy.

8 năm trước, Liu Quốc Việt đắt show ca hát, kinh tế ổn định thì bất ngờ bị mắc một căn bệnh lạ. Theo đó, tay chân anh yếu dần, teo nhỏ rồi co quắp, gần như không thể vận động. Giai đoạn yếu nhất, cân nặng của ca sĩ khoảng hơn 30kg.

Sau đó, nam ca sĩ may mắn tìm được bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp nên dần khỏi bệnh trong vài tháng. Dù vậy, các di chứng hậu bệnh tật khiến anh mất 7 năm mới hồi phục hoàn toàn sức khỏe và bắt đầu đi làm trở lại.

Ca sĩ Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm mắc bệnh lạ - 1

Liu Quốc Việt và nghệ sĩ Trúc Thy.

Mới đây, Liu Quốc Việt tái xuất trong dự án cộng đồng mang tên “Mẹ thiên nhiên” của nghệ sĩ Trúc Thy (người từng lập kỷ lục Guinness Việt Nam với 100 bài hát tiếng Anh). Theo ca sĩ, ca khúc cùng tên với dự án đã chạm tới trái tim của anh khi tái diễn hiện thực một cách chân thật, khi thiên nhiên đang thét gào vì sự phá hủy nghiêm trọng từ chính con người.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Dự án này có rất nhiều nghệ sĩ tham gia, tôi chỉ là một cây nhỏ trong nhiều cây trên non dùng chút công sức ít ỏi của mình để kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường mình đang sống, bảo vệ lá phổi xanh và thiên nhiên tươi đẹp của chúng ta”, Liu Quốc Việt chia sẻ.

Lời bài hát được nghệ sĩ Trúc Thy sáng tác từ năm 2021. Sau 2 năm bài hát mới được thực hiện với sự chung lòng của những giọng ca đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. MV ca khúc được ghi hình tại Bình Thuận và Đồng Nai.

Ca sĩ Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm mắc bệnh lạ - 2

Ca sĩ Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm mắc bệnh lạ - 3

Hiện Liu Quốc Việt tham gia nhiều dự án cộng đồng sau thời gian chống chọi với bệnh tật.

Sau MV, dự án “Mẹ thiên nhiên” sẽ triển khai nhiều hoạt động khác như Chạy bộ vì môi trường biển; Gom rác trên sông Sài Gòn; Đạp xe trong rừng; Vẽ tranh thiên nhiên…

Ngoài dự án dự án “Mẹ thiên nhiên”, Liu Quốc Việt đang trong quá trình thực hiện các dự án cộng đồng cho trẻ em dân tộc thiểu số tại các vùng miền núi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở…

Liu Quốc Việt cho biết: "Bất kể nghệ sĩ nào cũng cần có con đường riêng cho chính mình, và tôi trở lại với mong muốn đem lại giá trị thực tế cho xã hội. Tôi hi vọng rằng, những dự án kế tiếp về cộng đồng của tôi sẽ được mọi người ủng hộ”.

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…