Ca sĩ Nguyên Vũ: “Tôi hát đám cưới nhận cát-xê 800 triệu đồng”

Giọng ca sinh năm 1975 cho biết, anh không ngại đi hát đám tiệc. Tuy nhiên không phải show nào anh cũng nhận lời.

Trao đổi với chúng tôi, ca sĩ Nguyên Vũ cho biết, dù đi hát hơn 30 năm và là một sao hạng A cùng thời với Mỹ Tâm, Đan Trường, Lam Trường… nhưng anh không ngại nhận những show đám tiệc, hội nghị, khai trương… Bởi ở đâu có khán giả mến mộ, giọng ca “Phố kỷ niệm” đều sẵn sàng xuất hiện phục vụ. Tuy nhiên, nam ca sĩ cho hay, trước khi nhận lời một show diễn dù lớn hay nhỏ, anh đều chọn lọc, chứ không phải ai mời cũng đi diễn.

“Tôi chủ yếu nhận show vì mối quan hệ thân tình với nhau. Tôi cũng phải chọn lọc để phân chia thời gian, địa điểm phù hợp… Quan trọng nhất là tôi phải đảm bảo sức khỏe, nếu không có sức khỏe thì không thể hát tốt phục vụ khán giả”, Nguyên Vũ chia sẻ.

Theo Nguyên Vũ, thời mới nổi tiếng, anh từng nhận cát-xê 800 triệu đồng khi hát tại một tiệc đám cưới ở TP.HCM. Người mời giọng ca “Phố kỷ niệm” là một chủ doanh nghiệp. Tại đây, anh hát 4 ca khúc với vũ đoàn 10 người, được các khách mời hai bên gia đình ủng hộ nồng nhiệt.

Ca sĩ Nguyên Vũ: “Tôi hát đám cưới nhận cát-xê 800 triệu đồng” - 1

Nguyên Vũ từng nhận cát-xê 800 triệu đồng khi hát đám cưới. Ảnh nghệ sĩ cung cấp

Nguyên Vũ bác bỏ ý kiến cho rằng người nổi tiếng đi hát tiệc cưới là mất hình ảnh, kém sang. “Nhiều tiệc cưới được trang trí xa hoa không kém những sân khấu lớn. Các cặp đôi rất chịu chơi, chịu chi. Họ chỉ cần tôi có mặt và không yêu cầu gì thêm. Do cát-xê khá cao nên tôi cũng đầu tư vào tiết mục biểu diễn. Tôi cũng có yêu cầu là phải hát trước khi mọi người ăn tiệc. Thời trẻ tôi rất hăng say chạy show, về sau khi có tên tuổi mình cũng tiết chế lại. Tôi cũng từng đi hát khai trương ở một ngôi trường Anh ngữ với cát-xê 500 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó tôi giành tặng lại hết cát-xê cho trường để lập quỹ cho các trẻ nghèo, thiểu số… có cơ hội học tập tiếng Anh”, Nguyên Vũ bày tỏ thêm.

Nguyên Vũ đi hát từ năm 1990. Khi là học sinh trung học phổ thông, anh đã dự liên hoan ca nhạc và đoạt giải A năm 1993. Đến năm 1995, Nguyên Vũ trở thành ca sĩ độc quyền cho trung tâm băng đĩa nhạc Vafaco và từng là Phó Giám đốc công ty Nhạc Xanh. Một thời gian sau, Nguyên Vũ tách ra và trở thành ca sĩ tự do.

Ngoài âm nhạc, anh còn lấn sân đóng nhiều phim truyền hình, dẫn chương trình, làm giám khảo các cuộc thi sắc đẹp... Dù ở vai trò nào, Nguyên Vũ đều thể hiện tốt, để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Phan Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 đã tạo dấu ấn lớn trong cộng đồng với những con số đầy ấn tượng: Thu hút 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm; 30.000 lượt khách tham quan tháp nước Hàng Đậu; 26.000 vé tàu đã bán ra cho khách trải nghiệm tuyến tàu di sản; thu hút sự hưởng ứng, chủ động sáng tác của 1.000 nhà sáng tạo nội dung;...