Ca sĩ Tim: “Nước mắt đàn ông nặng lắm, phải rơi đúng nơi, đúng việc”

Theo nam ca sĩ, đôi lúc có những chuyện đàn ông phải nuốt nước mắt vào trong để vượt qua.

Trên trang cá nhân, Tim vừa chia sẻ một video tổng hợp nhắc về khoảnh khắc Trấn Thành rơi nước mắt trong một sự kiện của Đàm Vĩnh Hưng, kèm phát ngôn gây tranh cãi: "Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ nhiều. Có nhiều thăng trầm. Nếu ai thích tiền, hào quang thì mời lên đây để nếm bốn chữ 'hào quang rực rỡ' và biết nó là gì". Cùng với đó là cảnh biên tập viên Tuấn Dương khóc khi đọc tin tức trong giai đoạn miền Trung chịu nhiều thiệt hại vì thiên tai.

Ca sĩ Tim: “Nước mắt đàn ông nặng lắm, phải rơi đúng nơi, đúng việc” - 1

Trấn Thành khóc trong một sự kiện gần đây

Theo ca sĩ Tim, giọt nước mắt của người đàn ông ‘nặng’ lắm nên cần rơi đúng nơi, đúng việc: “Cảm động thật sự cùng những giọt nước mắt của BTV Tuấn Dương. Anh đã định nghĩa lại giọt nước mắt của 1 người từ tâm là gì. Tôi không chê trách cũng không khịa ai cả nhưng chỉ mong những đứa trẻ sau này lớn lên cũng sẽ mạnh mẽ và dành những giọt nước mắt cho những việc và những người thật xứng đáng. Vì thế hệ trẻ là tương lai của đất nước chúng ta. Không thể có 1 thế hệ gặp chuyện là khóc một cách vô tội vạ được. Đôi khi có những chuyện chúng ta phải nuốt nước mắt vào trong để vượt qua. Ai đồng tình xin cảm ơn. Ai không cùng quan điểm có thể chặn tôi, cảm ơn".

Ca sĩ Tim: “Nước mắt đàn ông nặng lắm, phải rơi đúng nơi, đúng việc” - 2

Ca sĩ Tim

Trước đó, ca sĩ Nguyên Vũ cũng bày tỏ quan điểm trước việc MC Trấn Thành khóc và kể khổ về công việc nghệ thuật. Anh viết: “Những giọt nước mắt tức tưởi ấy là gì? Bạn uất ức cam chịu hay bị ai ép uổng? Bình thường anh vẫn ngưỡng mộ tài năng của em và rất đồng cảm với những giọt nuớc mắt bởi cảm xúc từ trái tim rung động và những hành động tốt mà em đã dành cho những người khác hay những tiết mục hay… Nhưng lần này thì không.

Hãy nhìn những giọt nước mắt của Quan Kế Huy khi nhận giải Oscar đi, nó chứa đựng cả một niềm tự hào sự khát khao của bản thân và cả lòng biết ơn vô cùng tận khiến cho bao người xem cũng vui lây và hãnh diện.

Em đã có rất nhiều thứ, từ danh vọng tiền tài, đứng trên ngồi trước và cả sự ngưỡng mộ tôn trọng mà mọi người dành cho. Dĩ nhiên em cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, lao động cực lực cả tâm trí lẫn thể xác mới có được thành tựu ấy. Nhưng nghề nào mà không phải lao động vất vả mới thành công nếu không muốn nói có nhiều lần thất bại để đạt được ý nguyện”.

Ca sĩ Tim: “Nước mắt đàn ông nặng lắm, phải rơi đúng nơi, đúng việc” - 3

Nguyên Vũ thẳng thắn góp ý đến Trấn Thành

Giọng ca “Khúc Dương Cầm Cho Em” dùng từ “Hào quang rực rỡ” như tượng trưng cho một nghệ sĩ: “Như đúng cái tên đã nói lên tất cả, phải đẹp phải lung linh thì mới tỏa hào quang, phải tươi màu phải chói sáng thì mới rực rỡ. Thế còn có những người lao động cật lực, hi sinh cả tuổi thanh xuân vẫn chưa bao giờ có được 1 giây hào quang rực rỡ thì họ oán trách hay than vãn với ai? Hãy để những giọt nước mắt làm nên giá trị cao đẹp và lòng biết ơn hơn là sự oán trách hờn dỗi khi chúng ta đang theo đuổi một nghề vô cùng tốt mà bao nhiêu người mong ước”.

Trong khi đó, NSƯT Việt Anh lại bênh vực MC Trấn Thành. Ông nhận định giọt nước mắt của ông xã Hari Won rất đẹp, mang năng lượng tích cực.

“Có nhiều lý do để khóc, nhưng cách khóc này chứa đựng sự đồng cảm, chia sẻ, cảm thông cho người khác và cho mình trong một cảm xúc nhất định, một hoàn cảnh nhất định.

Khi ta khóc trong cảm xúc này, ta đang giải tỏa cho ta và những người đồng cảnh ngộ chung quanh ta, nó tạo ra một hormone giải tỏa, một năng lực yêu thương tích cực cho người và cho mình, thế thì cái khóc này cần thiết không? Nó đẹp không? Theo tôi, nó đẹp”.

Vĩ Đăng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Mới đây, Website 10best của tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards - WTA mới đây đã công bố danh sách “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới”. Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách, sánh vai cùng những "biểu tượng" của thế giới như nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ), Wiener Staatsoper (Ý), Sydney Opera House (Úc)...

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.