Các bạn gái xin đừng dùng kem mắt kiểu này!

Dưới đây là loạt sai lầm phổ biến khi dùng sản phẩm dưỡng mắt bạn gái cần lưu ý để khắc phục.

Mắt là khu vực cực kỳ mỏng manh, nhạy cảm, đồng thời cũng dễ để lại dấu vết thời gian, từ đó “tố cáo” tuổi tác của bạn một cách chân thật.

Chăm dưỡng vùng da này thực ra không quá khó. Ngày càng có nhiều sản phẩm dưỡng mắt chất lượng cao, cho tác dụng rõ rệt sau một thời gian sử dụng kiên trì. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng kem mắt đúng cách. Nhiều bạn gái đầu tư vào các loại serum, kem dưỡng mắt đắt tiền nhưng chưa thực sự làm đúng hướng dẫn sử dụng, do đó kết quả thu được chưa được như ý.  

Dưới đây là loạt sai lầm phổ biến khi dùng sản phẩm dưỡng mắt bạn gái cần lưu ý để khắc phục:

Dùng lực quá mạnh khi thoa kem

Các bạn gái xin đừng dùng kem mắt kiểu này! - 1

Da mặt vốn mỏng manh nhưng da mắt còn nhạy cảm hơn nữa. Khi thoa các sản phẩm dưỡng mắt, nếu bạn sử dụng lực tay quá mạnh để chà xát hay vuốt, miết, vùng da này sẽ dễ hình thành nếp nhăn và rất khó phục hồi. Thay vì dùng lực mạnh, bạn chỉ nên massage thật nhẹ nhàng để kem thẩm thấu, tốt nhất là dùng đầu ngón tay đeo nhẫn (ngón áp út) để vỗ nhẹ kem lên mắt hoặc massage theo chuyển động tròn về phía đuôi mắt, chân mày. Ngón áp út là ngón có lực nhẹ nhất trên bàn tay, do đó sẽ hạn chế tối đa tác động không mong muốn lên vùng da nhạy cảm.

Thoa kem sai vị trí

Các bạn gái xin đừng dùng kem mắt kiểu này! - 2

Không ít người thường chỉ thoa kem mắt ở vùng mi mắt mà quên mất các khu vực xung quanh. Đừng quên rằng phần bọng mắt, đuôi mắt và vùng da mắt gần với gò má cũng là những phần dễ lão hóa và cần chăm sóc đặc biệt. Nếu bỏ qua các khu vực này, bạn khó lòng có được đôi mắt sáng mịn, ít tì vết. Vì vậy, khi dùng serum hoặc kem mắt, bạn nhớ thoa đều mí trên, mí dưới, đuôi mắt. Nếu có thể, hãy dùng kem mắt cho cả vùng gò má – vùng dễ bị thâm nám hoặc rãnh cười – nơi dễ để lộ dấu vết tuổi tác nhất. Các thành phần đặc trị sẽ giúp những vùng da nhạy cảm này được chăm sóc một cách tối ưu nhất.

Dùng quá nhiều kem dưỡng

Các bạn gái xin đừng dùng kem mắt kiểu này! - 3

Bạn không nên dùng quá ít kem dưỡng bởi da mắt khó lòng duy trì được độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết khi dùng với lượng quá ít. Ngược lại, quá nhiều kem dưỡng không hẳn đã tốt. Kem mắt thường chứa các thành phần làm đầy, làm căng da, do đó khi thoa quá nhiều kem dễ khiến da bị phù nề, thậm chí gây kích ứng nếu bám dính vào lông mi – phần tiệm cận với mắt. Để đạt được hiệu quả chăm dưỡng tối ưu, bạn chỉ cần một lượng kem khoảng bằng hạt đậu cho mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể xoa nhẹ kem trên hai đầu ngón tay (ngón nhẫn) để làm ấm kem, tăng hiệu quả dưỡng mắt cũng như hạn chế việc chà xát mạnh lên da vùng mắt.

Bỏ qua kem chống nắng

Các bạn gái xin đừng dùng kem mắt kiểu này! - 4

Cũng như da mặt, vùng da mắt cần được chống nắng kỹ càng để tránh việc bị hủy hoại bởi tia UV. Dù bạn có sử dụng loại kem mắt đắt đỏ đến mấy nhưng nếu quên thoa kem chống nắng, công sức của bạn cũng trở nên vô tác dụng. Hãy đảm bảo thoa kem chống nắng đều cho vùng da quanh mắt, có thể sử dụng kem chống nắng cho da mặt hoặc kem chống nắng thiết kế riêng cho mắt nếu da bạn thuộc tuýp nhạy cảm. Ngoài kem chống nắng, một cặp kính râm sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề: chống nắng, chống bụi, giúp đôi mắt của bạn an toàn tuyệt đối.

Minh An

Tin liên quan

Tin mới nhất