Cách để giúp bạn đánh bay mụn bọc trên mũi

Để giảm mụn bọc “hoành hành” trên mũi, bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

Những vấn đề làm phiền các cô gái dễ gặp nhất là mụn bọc trên mũi. Dưới đây là một số phương pháp được khuyến nghị nên làm khi bạn bị mụn trứng cá trên mũi:

1. Tẩy trang sạch trước khi rửa mặt

Cách để giúp bạn đánh bay mụn bọc trên mũi - 1

Luôn nhớ rằng trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, các bạn gái luôn phải tẩy trang sạch trước. Vì rửa mặt sẽ giúp loại bỏ lớp trang điểm bao gồm các tạp chất khác nhau trên mặt hiệu quả còn tẩy trang là bước quan trọng giúp ngăn ngừa tình trạng mụn bít tắc trên mũi khá tốt, từ đó giảm tình trạng mụn bọc, mụn đầu đen trên mũi, trên da.

2. Lau mặt bằng toner sau khi rửa mặt

Sau khi rửa mặt sạch với bọt tẩy trang, bạn nên lau lại mặt bằng toner. Bước này sẽ giúp giảm bớt tình trạng bóng dầu trên mặt xảy ra sau khi rửa mặt cũng như giúp se khít lỗ chân lông. Đồng thời, việc này cũng giúp giảm tắc nghẽn tốt hơn bao giờ hết. Bạn nên sử dụng toner chứa AHA và BHA, cả hai đều có nhiệm vụ tẩy tế bào chết cho da cũng như giúp thoát khỏi lỗ chân lông bị tắc loại bỏ mụn đầu đen và giúp se khít lỗ chân lông.

3. Bôi dung dịch trị mụn

Cách để giúp bạn đánh bay mụn bọc trên mũi - 2

Nếu muốn mụn biến mất nhanh chị em hãy bôi ngay dung dịch trị mụn. Điều này sẽ giúp làm mềm các nốt mụn và cũng giúp đầu mụn dễ dàng bong ra. Đối với mụn trứng cá nên chọn hỗn hợp Benzoyl Peroxide vì nó là một loại thuốc giúp chống lại vi khuẩn. Nó cũng là một loại thuốc có đặc tính giúp mở các lỗ chân lông bị tắc, vừa giúp giảm tắc nghẽn lỗ chân lông, vừa giảm lượng dầu thừa.

4. Tẩy tế bào chết cho da vùng mũi

Đây là điều được khuyến khích làm một cách thường xuyên. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết trên da. Nó cũng là một cách tốt để giảm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn nên dùng tẩy tế bào chết hóa học sẽ hiệu quả và an toàn hơn tẩy tế bào chết vật lý. Để tẩy tế bào chết cho vùng da mũi, bạn gái có thể thực hiện với cách tẩy tế bào chết có chứa AHA hoặc BHA. Lưu ý, không tẩy tế bào chết khi đang có mụn.

5. Bổ sung độ ẩm bằng cách chăm sóc da

Cách để giúp bạn đánh bay mụn bọc trên mũi - 3

Đừng quên khi da bạn bị thiếu nước khả năng làm cho da bị nhờn là cao. Và điều đó sẽ kéo theo các vấn đề về mụn. Đừng quên dưỡng ẩm cho da bằng các sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Để giảm tình trạng mất nước trên da cho những cô nàng đã có làn da dầu, bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng da giúp bổ sung độ ẩm nhẹ cho da để ngăn chặn sự tắc nghẽn.

Chìa khóa để da và mũi không có mụn bọc là sạch sẽ và bổ sung đủ độ ẩm. Bạn hãy nhớ thực hiện đủ các bước trên để da sạch mụn và khỏe.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ