Cách giúp chàng có dáng đẹp, trái tim khỏe mạnh ở tuổi ngũ tuần

Những món ăn này giúp chàng có trái tim khỏe và cân nặng ổn định.

Sức khỏe tim mạch và kiểm soát cân nặng đi đôi với nhau. Nghiên cứu cho thấy rằng giảm cân là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn, điều đó có nghĩa là việc duy trì chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các thực phẩm bổ dưỡng không chỉ giúp bạn giảm cân nhanh hơn mà còn giúp bạn giữ cho trái tim hạnh phúc và khỏe mạnh.

Cách giúp chàng có dáng đẹp, trái tim khỏe mạnh ở tuổi ngũ tuần - 1

Trên thực tế, có một số loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cụ thể có thể nhắm đến cả hai yếu tố này đối với sức khỏe của bạn. 

1. Quả việt quất

Khi nói đến những món ăn nhẹ lành mạnh nhất hiện có, không gì tốt hơn một số quả việt quất thơm ngon, giàu chất xơ. Những thứ này rất tốt cho tim, vòng eo và vị giác của bạn.

Cách giúp chàng có dáng đẹp, trái tim khỏe mạnh ở tuổi ngũ tuần - 2

Một cốc quả việt quất chỉ cung cấp 80 calo cùng với 4 gam chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Việt quất chứa một chất dinh dưỡng thực vật được gọi là anthocyanin, tất cả đều có thể giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và giúp giảm cân.

Người ở độ tuổi 45-65 ăn một cốc quả việt quất tươi mỗi ngày cho thấy sự cải thiện chức năng nội mô, giúp giữ cho các mạch máu của chúng ta hoạt động trơn tru và do đó rất quan trọng đối với tim nói chung. 

Bạn nên kết hợp quả việt quất với một số ít các loại hạt như một món ăn nhẹ, hoặc thậm chí trộn chúng vào món bánh kếp nướng để có một bữa sáng tốt cho tim mạch và giảm cân.

2. Đậu xanh

Một siêu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác có thể giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh nhất có thể là món đậu gà thơm ngon, no lâu. Những loại đậu này chứa nhiều protein, chất xơ và folate - ngoài ra, chúng còn ít natri, rất tốt cho tim của bạn và giúp kiểm soát cân nặng.

Ăn các loại đậu từ bốn lần trở lên mỗi tuần có liên quan đến việc giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành so với ăn chúng ít hơn một lần một tuần. Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều đậu có thể làm giảm mức cholesterol.

3. Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì ngũ cốc trắng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, cản trở mục tiêu giảm cân của bạn. May mắn thay, bánh mì nguyên hạt lại là một câu chuyện khác; thực hiện hoán đổi này là một cách đơn giản để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Có một nghiên cứu về Thực phẩm Thực vật cho Dinh dưỡng Con người đã phát hiện ra rằng những người ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt thay vì bánh mì trắng tinh chế đã giảm được mỡ bụng.

Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy rằng tăng lượng chất xơ có thể là một cách tốt để giảm mỡ quanh vùng bụng của bạn. Nhìn chung, tăng ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ có thể giúp giảm mỡ bụng, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạc

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cả sức khỏe tim mạch và khả năng giảm cân của bạn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống của bạn là một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét. Ngoài việc hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn, việc thêm các lựa chọn tốt cho tim mạch như quả việt quất, đậu xanh và bánh mì nguyên hạt vào hỗn hợp là một cách tuyệt vời để đạt được mục tiêu cân nặng của bạn.

An Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc