Cận cảnh vương miện đính 54 viên ngọc trai, giá 3 tỷ đồng của “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam”

Trước đêm chung kết 16/7, Ban tổ chức “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” đã công bố vương miện dành cho ngôi vị cao nhất.

Vương miện được lấy cảm hứng từ hoa sen và 54 dân tộc anh em với tên gọi “Những đóa hoa nắng mai”, chế tác từ 54 viên ngọc trai, đính hơn 1.000 viên đá quý, có giá trị công bố là 3 tỷ đồng.

Ngoài vương miện, Tân “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 còn nhận được phần thưởng tiền mặt 300 triệu đồng cùng nhiều phần quà khác. Người đẹp đăng quang cũng sẽ đại diện Việt Nam tham gia “Hoa hậu Trái đất 2022” được tổ chức vào cuối năm nay tại Việt Nam.

Cận cảnh vương miện đính 54 viên ngọc trai, giá 3 tỷ đồng của “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” - 1

Diễn viên Trương Ngọc Ánh - trưởng ban tổ chức cuộc thi công bố vương miện 3 tỷ đồng

Trong đêm chung kết, top 30 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia tranh tài. Ngoài giải thưởng dành cho Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2, ban tổ chức “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” còn trao những giải thưởng phụ như: Người đẹp Bản sắc, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Du lịch…. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi này là hơn 10 tỷ đồng.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh - trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ và tài năng của các thiếu nữ thuộc 54 dân tộc anh em. Hành trình này không chỉ để tìm ra cô gái đẹp nhất mà còn ca ngợi vẻ đẹp của từng dân tộc”.

Cận cảnh vương miện đính 54 viên ngọc trai, giá 3 tỷ đồng của “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” - 2

Top 30 bước vào đêm chung kết “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022”

Chung kết “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” diễn ra vào 20h ngày 16/7 tại TP.HCM. Dàn ban giám của cuộc thi gồm Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Hoa hậu H’Hen Niê… Ngoài ra, còn có 2 giám khảo quốc tế là Lindsey Coffey – “Hoa hậu Trái đất 2020” và Destiny Wagner - đương kim “Hoa hậu Trái đất”.

Phan Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Thời báo Văn học nghệ thuật trân t

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Đồng dao là tiếng hát tuổi thơ, là những câu vè ngộ nghĩnh gắn liền với những trò chơi dân gian của các em. Từ “Nu na nu nống” đến “Bắc Kim Thang”, từ “Chi chi chành chành” đến “Dung dăng dung dẻ”… chúng không chỉ là lời ca mà còn là cách trẻ em nhìn nhận thế giới một cách hồn nhiên, trong trẻo. Trong dòng chảy của thi ca thiếu nhi đương đại, nhiều nhà thơ đã tiếp nối mạch ng

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Trong nền hội họa Việt Nam đương đại, có những nghệ sĩ dành cả đời để đi tìm một biểu tượng, một linh hồn cho nét cọ của mình. Với họa sĩ Lê Trí Dũng, linh hồn ấy chính là những năm tháng trận mạc, những vó ngựa. Xem tranh của ông, người ta không chỉ thấy kí ức của một thời hoa lửa, thấy hình dáng một loài vật kiêu hùng, mà thấy cả chiều dài lịch sử, thấy khói bụi chiến