Cặp vợ chồng có con đầu lòng ở tuổi 70, sau hơn 54 năm chung sống

Việc có con đầu lòng ở tuổi 70 đã khiến họ trở thành một trong những cặp vợ chồng già nhất trong lịch sử Ấn Độ sinh con.

Cặp vợ chồng có con đầu lòng ở tuổi 70, sau hơn 54 năm chung sống - 1

Cặp vợ chồng hạnh phúc chào đón con đầu lòng ở độ tuổi U70.

Ông Gopichand (75 tuổi) và vợ Chandravati (70 tuổi) đã cố gắng có con trong suốt nhiều năm qua nhưng giấc mơ này chưa bao giờ trở thành hiện thực. Trong nhiều năm, họ đã tới vô số bệnh viện và phòng khám, trải qua nhiều phương pháp điều trị nhưng không có kết quả. 

Cách đây khoảng 1,5 năm, người chồng tiếp tục tới một phòng khám ở Alwar để tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Tuổi cao là một trong những vấn đề đáng lo ngại đối với phụ nữ nhưng nhờ được tiếp thêm niềm tin từ những câu chuyện sinh con thành công trước đó, chẳng hạn như câu chuyện của Jivuben Valabhai Rabari (70 tuổi) ở Gujarat vào năm ngoái khi sinh được một em bé khỏe mạnh, 2 vợ chồng tiếp tục kiên trì cho lần thụ tinh này. Sau 2 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại, Chandravati cuối cùng đã mang thai và mới đây đã được làm mẹ của một bé trai khỏe mạnh.

Song song với niềm vui thụ thai thành công, Chandrawati cũng rất lo lắng do tuổi đã cao nhưng may mắn đã đến với cặp vợ chồng này. Cuối cùng, ước mong trở thành cha mẹ của 2 vợ chồng đã trở thành sự thật.

Người cha không kìm được niềm vui khi lần đầu tiên ôm con trai vào lòng. Ông chia sẻ với phóng viên rằng, mình cực kỳ hạnh phúc khi có con nối dõi, vì ông là con trai duy nhất trong gia đình. 2 vợ chồng đã cố gắng có con từ năm 1968 cho tới nay.

 “Chỉ có một số trường hợp trẻ em được sinh ra ở độ tuổi này trên Ấn Độ. Đây là trường hợp hiếm hoi khi một người đàn ông 75 tuổi và một phụ nữ 70 tuổi có con”, tiến sĩ Gupta chia sẻ với truyền thông.

Điều thú vị là cặp vợ chồng này có thể là người cuối cùng trở thành cha mẹ nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. Vì luật mới ở Ấn Độ bắt đầu từ tháng 7/2022 cấm các trung tâm điều trị vô sinh IVF cung cấp dịch vụ điều trị cho phụ nữ và nam giới trên 50 tuổi. Họ rất may mắn khi thụ tinh thành công trước khi luật có hiệu lực.

Phan Hằng - Odditycentral

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.