Cặp vợ chồng có con đầu lòng ở tuổi 70, sau hơn 54 năm chung sống

Việc có con đầu lòng ở tuổi 70 đã khiến họ trở thành một trong những cặp vợ chồng già nhất trong lịch sử Ấn Độ sinh con.

Cặp vợ chồng có con đầu lòng ở tuổi 70, sau hơn 54 năm chung sống - 1

Cặp vợ chồng hạnh phúc chào đón con đầu lòng ở độ tuổi U70.

Ông Gopichand (75 tuổi) và vợ Chandravati (70 tuổi) đã cố gắng có con trong suốt nhiều năm qua nhưng giấc mơ này chưa bao giờ trở thành hiện thực. Trong nhiều năm, họ đã tới vô số bệnh viện và phòng khám, trải qua nhiều phương pháp điều trị nhưng không có kết quả. 

Cách đây khoảng 1,5 năm, người chồng tiếp tục tới một phòng khám ở Alwar để tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Tuổi cao là một trong những vấn đề đáng lo ngại đối với phụ nữ nhưng nhờ được tiếp thêm niềm tin từ những câu chuyện sinh con thành công trước đó, chẳng hạn như câu chuyện của Jivuben Valabhai Rabari (70 tuổi) ở Gujarat vào năm ngoái khi sinh được một em bé khỏe mạnh, 2 vợ chồng tiếp tục kiên trì cho lần thụ tinh này. Sau 2 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại, Chandravati cuối cùng đã mang thai và mới đây đã được làm mẹ của một bé trai khỏe mạnh.

Song song với niềm vui thụ thai thành công, Chandrawati cũng rất lo lắng do tuổi đã cao nhưng may mắn đã đến với cặp vợ chồng này. Cuối cùng, ước mong trở thành cha mẹ của 2 vợ chồng đã trở thành sự thật.

Người cha không kìm được niềm vui khi lần đầu tiên ôm con trai vào lòng. Ông chia sẻ với phóng viên rằng, mình cực kỳ hạnh phúc khi có con nối dõi, vì ông là con trai duy nhất trong gia đình. 2 vợ chồng đã cố gắng có con từ năm 1968 cho tới nay.

 “Chỉ có một số trường hợp trẻ em được sinh ra ở độ tuổi này trên Ấn Độ. Đây là trường hợp hiếm hoi khi một người đàn ông 75 tuổi và một phụ nữ 70 tuổi có con”, tiến sĩ Gupta chia sẻ với truyền thông.

Điều thú vị là cặp vợ chồng này có thể là người cuối cùng trở thành cha mẹ nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. Vì luật mới ở Ấn Độ bắt đầu từ tháng 7/2022 cấm các trung tâm điều trị vô sinh IVF cung cấp dịch vụ điều trị cho phụ nữ và nam giới trên 50 tuổi. Họ rất may mắn khi thụ tinh thành công trước khi luật có hiệu lực.

Phan Hằng - Odditycentral

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Đoàn công tác UBND thành phố Hải Phòng do ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND). Buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lắng nghe các kiến nghị của doanh nghiệp và trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Công ty vận hành ổn địn

Nắng Nha Trang

Nắng Nha Trang

Tôi tìm đến nhà nhà thơ Giang Nam - tác giả bài thơ "Quê hương" lúc 15 giờ 30. Trời đất Nha Trang những ngày đầu hè như rang trong chảo lửa. Thật ngỡ ngàng, lần gặp ấy, ở tuổi 92 nhưng ông vẫn khỏe mạnh và minh triết.