Cặp vợ chồng có con đầu lòng ở tuổi 70, sau hơn 54 năm chung sống

Việc có con đầu lòng ở tuổi 70 đã khiến họ trở thành một trong những cặp vợ chồng già nhất trong lịch sử Ấn Độ sinh con.

Cặp vợ chồng có con đầu lòng ở tuổi 70, sau hơn 54 năm chung sống - 1

Cặp vợ chồng hạnh phúc chào đón con đầu lòng ở độ tuổi U70.

Ông Gopichand (75 tuổi) và vợ Chandravati (70 tuổi) đã cố gắng có con trong suốt nhiều năm qua nhưng giấc mơ này chưa bao giờ trở thành hiện thực. Trong nhiều năm, họ đã tới vô số bệnh viện và phòng khám, trải qua nhiều phương pháp điều trị nhưng không có kết quả. 

Cách đây khoảng 1,5 năm, người chồng tiếp tục tới một phòng khám ở Alwar để tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Tuổi cao là một trong những vấn đề đáng lo ngại đối với phụ nữ nhưng nhờ được tiếp thêm niềm tin từ những câu chuyện sinh con thành công trước đó, chẳng hạn như câu chuyện của Jivuben Valabhai Rabari (70 tuổi) ở Gujarat vào năm ngoái khi sinh được một em bé khỏe mạnh, 2 vợ chồng tiếp tục kiên trì cho lần thụ tinh này. Sau 2 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại, Chandravati cuối cùng đã mang thai và mới đây đã được làm mẹ của một bé trai khỏe mạnh.

Song song với niềm vui thụ thai thành công, Chandrawati cũng rất lo lắng do tuổi đã cao nhưng may mắn đã đến với cặp vợ chồng này. Cuối cùng, ước mong trở thành cha mẹ của 2 vợ chồng đã trở thành sự thật.

Người cha không kìm được niềm vui khi lần đầu tiên ôm con trai vào lòng. Ông chia sẻ với phóng viên rằng, mình cực kỳ hạnh phúc khi có con nối dõi, vì ông là con trai duy nhất trong gia đình. 2 vợ chồng đã cố gắng có con từ năm 1968 cho tới nay.

 “Chỉ có một số trường hợp trẻ em được sinh ra ở độ tuổi này trên Ấn Độ. Đây là trường hợp hiếm hoi khi một người đàn ông 75 tuổi và một phụ nữ 70 tuổi có con”, tiến sĩ Gupta chia sẻ với truyền thông.

Điều thú vị là cặp vợ chồng này có thể là người cuối cùng trở thành cha mẹ nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. Vì luật mới ở Ấn Độ bắt đầu từ tháng 7/2022 cấm các trung tâm điều trị vô sinh IVF cung cấp dịch vụ điều trị cho phụ nữ và nam giới trên 50 tuổi. Họ rất may mắn khi thụ tinh thành công trước khi luật có hiệu lực.

Phan Hằng - Odditycentral

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Sáng 4/6/2026, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ghi nhận, động viên nỗ lực của toàn hệ thống, vừa thẳng thắn chỉ ra những điểm nghẽn cần khắc phục, đồng thời vạch ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới căn bản tổ chức công đoàn trong kỷ nguyên mới.

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện để hình thành chính quyền địa phương hai cấp (tỉnh và xã), từ ngày 01/7/2025, chính quyền địa phương hai cấp được vận hành đi vào ổn định. Ngày nay, đơn vị hành chính cấp xã có vị trí chiến lược, then chốt, phát huy đầy đủ giá trị và sức mạnh, cần được nhìn nhận trong chính th

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển,” để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, k

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Từ cô bé "Pippi Tất Dài" bước ra khỏi những trang sách tuổi thơ đến những thước phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam, “Tuần phim thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển 2026” đã mở ra một không gian gặp gỡ đầy màu sắc giữa các thế hệ và các nền văn hóa. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh đưa di sản điện