Cặp vợ chồng có con đầu lòng ở tuổi 70, sau hơn 54 năm chung sống

Việc có con đầu lòng ở tuổi 70 đã khiến họ trở thành một trong những cặp vợ chồng già nhất trong lịch sử Ấn Độ sinh con.

Cặp vợ chồng có con đầu lòng ở tuổi 70, sau hơn 54 năm chung sống - 1

Cặp vợ chồng hạnh phúc chào đón con đầu lòng ở độ tuổi U70.

Ông Gopichand (75 tuổi) và vợ Chandravati (70 tuổi) đã cố gắng có con trong suốt nhiều năm qua nhưng giấc mơ này chưa bao giờ trở thành hiện thực. Trong nhiều năm, họ đã tới vô số bệnh viện và phòng khám, trải qua nhiều phương pháp điều trị nhưng không có kết quả. 

Cách đây khoảng 1,5 năm, người chồng tiếp tục tới một phòng khám ở Alwar để tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Tuổi cao là một trong những vấn đề đáng lo ngại đối với phụ nữ nhưng nhờ được tiếp thêm niềm tin từ những câu chuyện sinh con thành công trước đó, chẳng hạn như câu chuyện của Jivuben Valabhai Rabari (70 tuổi) ở Gujarat vào năm ngoái khi sinh được một em bé khỏe mạnh, 2 vợ chồng tiếp tục kiên trì cho lần thụ tinh này. Sau 2 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại, Chandravati cuối cùng đã mang thai và mới đây đã được làm mẹ của một bé trai khỏe mạnh.

Song song với niềm vui thụ thai thành công, Chandrawati cũng rất lo lắng do tuổi đã cao nhưng may mắn đã đến với cặp vợ chồng này. Cuối cùng, ước mong trở thành cha mẹ của 2 vợ chồng đã trở thành sự thật.

Người cha không kìm được niềm vui khi lần đầu tiên ôm con trai vào lòng. Ông chia sẻ với phóng viên rằng, mình cực kỳ hạnh phúc khi có con nối dõi, vì ông là con trai duy nhất trong gia đình. 2 vợ chồng đã cố gắng có con từ năm 1968 cho tới nay.

 “Chỉ có một số trường hợp trẻ em được sinh ra ở độ tuổi này trên Ấn Độ. Đây là trường hợp hiếm hoi khi một người đàn ông 75 tuổi và một phụ nữ 70 tuổi có con”, tiến sĩ Gupta chia sẻ với truyền thông.

Điều thú vị là cặp vợ chồng này có thể là người cuối cùng trở thành cha mẹ nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. Vì luật mới ở Ấn Độ bắt đầu từ tháng 7/2022 cấm các trung tâm điều trị vô sinh IVF cung cấp dịch vụ điều trị cho phụ nữ và nam giới trên 50 tuổi. Họ rất may mắn khi thụ tinh thành công trước khi luật có hiệu lực.

Phan Hằng - Odditycentral

Tin liên quan

Tin mới nhất

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Ngày 10/01/2026 tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), nhân dịp tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Việt – Lào: Bản trường ca hữu nghị”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Du lịch Lào nhằm trao đổi, đánh giá kết quả phối hợp tổ chức chương trình và định hướng hợp tác trong thời gian tới, t

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM chính thức đạt kiểm định quốc tế WASC

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM chính thức đạt kiểm định quốc tế WASC

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM (European International School Ho Chi Minh City – EIS) vừa chính thức nhận được kiểm định từ Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ (Western Association of Schools and Colleges – WASC). Đây được xem là cột mốc quan trọng, khẳng định chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế của EIS, đồng thời mở rộng lộ trình học thuật toàn cầu cho học sinh theo

Để đất nước phát triển bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội

Để đất nước phát triển bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội

Mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Đảng đề ra để cả nước cùng suy nghĩ và phấn đấu để đạt. Nhằm chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIV, các văn kiện Đại hội đang được tích cực dự thảo. Bài viết này đóng góp một số ý vào nội dung phát triển đất nước bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội trong những thập niên t