Câu hỏi cho Rap Việt khi trở lại với mùa 4, liệu có quá vội?

Sự trở lại của Rap Việt tạo ra nhiều sự tò mò trên mạng xã hội.

Thông cáo phát đi từ nhà sản xuất Rap Việt về sự trở lại của chương trình:"Trải qua 3 mùa phát sóng, Rap Việt không những dành được cảm tình của hàng triệu khán giả, mà chương trình còn thành công vang dội khi gặt hái được hàng loạt giải thưởng uy tín. Mới đây trên fanpage của chương trình đã đăng thông tin chính thức xác nhận Rap Việt 2024 sẽ sớm lên sóng ngay trong năm nay. 

Điều nay không chỉ khiến rap fan vỡ òa sau thời gian ngóng trông mà đây còn là đòn bẩy cực mạnh để các rapper tăng tốc trong việc luyện tập, trau dồi bản thân sẵn sàng tham gia tranh tài vào cuộc đua khốc liệt hướng đến ngôi vị quán quân Rap Việt năm nay. Theo sau đó, loạt thông tin về thời gian casting Rap Việt 2024 cũng sẽ sớm được công bố trên fanpage chính thức của chương trình...".

Câu hỏi cho Rap Việt khi trở lại với mùa 4, liệu có quá vội? - 1

Rap Việt sẽ trở lại ngay trong năm nay.

Ngay sau khi thông báo được ekip sản xuất Rap Việt đưa ra, nhiều rapper thể hiện sự hào hứng với mùa giải mới nhất. Tuy vậy, không ít bình luận lo ngại chương trình sẽ đi vào "vết xe đổ" của mùa 2.

Rap Việt mùa 2 quy tụ dàn thí sinh “khủng” là những rapper đã có tiếng trong giới rap. Blacka, Lil' Wuyn, Sol7, Obito,... đều là những nhân tố đã khẳng định được bản thân ở dòng nhạc này. Dù vậy, hiệu ứng của mùa 2 tỏ ra nhạt nhòa, đặc biệt nếu đặt lên bàn cân so sánh với mùa 1 hay mùa 3.

Thành công của hai mùa giải này đều có công thức chung: sự tổng hòa cần thiết giữa những nhân tố "gạo cội" và những người trẻ. Ở Rap Việt mùa 1, khán giả được thấy những ngôi sao trẻ như MCK, tlinh, GDucky đối đầu với những "lão làng" như Dế Choắt, Ricky Star, Lăng LD. Hay ở mùa 3, những Mikelodic, RHYDER, Double2T có cơ hội "cọ nhiệt" với 24k.Right, Huỳnh Công Hiếu,... 

Câu hỏi cho Rap Việt khi trở lại với mùa 4, liệu có quá vội? - 2

Khán giả đặt dấu hỏi về cách "tuyển quân" của mùa giải năm nay.

Bài toán về chất lượng thí sinh cho Rap Việt mùa bốn là câu hỏi lớn. Khi hàng loạt rapper nổi danh trong giới underground đã góp mặt ở Rap Việt các mùa trước đó. Nhiều rapper bước ra từ Rap Việt khi phát hành sản phẩm cũng không tạo được thành tích tốt về lượt xem hay hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ.

Rapper Wowy - huấn luyện viên của hai mùa Rap Việt đầu tiên - từng nhận định rằng chương trình nên dành một tới một năm rưỡi trước khi bắt đầu mùa mới. Đây là khoảng thời gian cần thiết để các rapper mới rèn luyện, nâng cao trình độ và sự tự tin, đồng thời cũng là khoảng nghỉ cần thiết cho chương trình cũng như khán giả.

Với sự gấp rút của mùa 4, nhiều người lo ngại về chất lượng thí sinh. Dù vậy, không ít rapper cũng thể hiện sự hào hứng ở phần bình luận trong bài đăng thông báo về sự trở lại của chương trình. Những nhân tố mới được chờ đợi sẽ tiếp nối thành công của Rap Việt mùa 3.

Câu hỏi cho Rap Việt khi trở lại với mùa 4, liệu có quá vội? - 3

Wowy từng thể hiện sự lo ngại khi Rap Việt làm các mùa giải tương đối sát nhau.

Bên cạnh câu chuyện về thí sinh, chất lượng âm nhạc là điều khiến nhiều người lo lắng. JustaTee - người hoạt động như một giám đốc âm nhạc ở mùa 3 - vừa thông báo sẽ là giám đốc âm nhạc của chương trình Anh Trai Say Hi có cùng đơn vị sản xuất với Rap Việt.

Theo một số nguồn tin, Rap Việt mùa 4 sẽ bắt đầu casting từ tháng 7/2024. Trong khi đó, Anh Trai Say Hi sẽ lên sóng vào tháng 6/2024. Cũng chính vì vậy, khán giả lo lắng về việc producer này khó lòng đảm bảo được chất lượng âm nhạc cho hai chương trình cùng lúc.

Điều tương tự từng xảy ra với nhóm producer DTAP khi đảm nhận cùng lúc cả hai chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ SóngVietnam Idol 2023. Dù vậy, khán giả vẫn hào hứng và chờ đợi Rap Việt mùa 4 - chương trình vốn sẽ "tiếp sóng" từ mùa 3 thành công rực rỡ.

Câu hỏi cho Rap Việt khi trở lại với mùa 4, liệu có quá vội? - 4

Dàn thí sinh Rap Việt mùa 3 vẫn là những cái tên thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Minh Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất