Chăm sóc da trắng đẹp từ đầu tới chân nhờ yến mạch

Những công thức từ yến mạch nuôi dưỡng da hiệu quả.

Yến mạch là thành phần có đặc tính chống viêm và có lợi nuôi dưỡng làn da tuyệt vời? Nếu bạn có một túi yến mạch trong nhà, bạn có thể muốn thử những công thức làm đẹp bằng bột yến mạch tự làm này cho da và tóc:

Cải thiện vùng da cháy nắng

Nếu bạn cũng bị cháy nắng hoặc da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, bột yến mạch có thể làm dịu làn da của bạn. Bạn có thể trộn yến mạch cán với một ít nước hoặc sữa hạnh nhân và chiết xuất sữa bột yến mạch. Thoa trực tiếp lên vết cháy nắng và để yên. Đừng rửa sạch da hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm sữa bột yến mạch vào nước tắm thông thường và ngâm mình trong 20 phút.

Chăm sóc da trắng đẹp từ đầu tới chân nhờ yến mạch - 1

Mụn

Bột yến mạch có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn nên nó trở thành một thành phần tuyệt vời để điều trị mụn trứng cá. Bạn có thể làm mặt nạ bột yến mạch bằng cách trộn yến mạch cán với lượng nước hoa hồng hoặc sữa vừa đủ, tùy theo sở thích của bạn. Thoa một lớp đều lên da mặt và để yên trong 15 phút. Rửa sạch và lau khô. Bạn cũng có thể thêm vào vài giọt tinh dầu cây trà để tăng thêm lợi ích.

Tẩy tế bào chết

Yến mạch cán có tác dụng như một chất tẩy da chết rất nhẹ nhàng và giúp đánh bóng lớp da đó. Điều này có tác dụng cho cả cơ thể, mặt và da đầu. Cách làm rất đơn giản chỉ cần trộn yến mạch cán và một ít nước hoa hồng hoặc dầu dừa/sữa. Sử dụng hỗn hợp này để tẩy tế bào chết cơ thể và khuôn mặt của bạn. Hỗn hợp cũng có thể được sử dụng trên da đầu trước khi sử dụng dầu gội.

Giải độc da đầu

Để tự làm thuốc giải độc da đầu nhằm kiểm soát da đầu nhờn và loại bỏ sự tích tụ sản phẩm, bạn cần yến mạch cán và đủ trà xanh. Trộn trà xanh đã pha và yến mạch cán để tạo thành hỗn hợp sệt. Massage hỗn hợp này lên da đầu trước khi sử dụng dầu gội.

Tóc mềm

Nếu bạn có mái tóc thô và khô hoặc tóc bị hư tổn và xoăn, bạn có thể sử dụng mặt nạ tóc bột yến mạch. Đơn giản chỉ cần trộn nửa cốc yến mạch cán, đủ sữa chua Hy Lạp và vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn. Trộn nó cho đến khi nó có dạng kem và mịn. Thoa hỗn hợp này lên da đầu và tóc rồi dùng dầu gội sau 3 đến 4 giờ.

Làn da mềm mại

Nếu bạn có làn da thô ráp và loang lổ, bột yến mạch có thể giúp bạn có được làn da ẩm mềm mại. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn bột yến mạch và sữa với nhau để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên da mặt và cổ và để yên trong 30 phút trước khi rửa sạch.

Chăm sóc da trắng đẹp từ đầu tới chân nhờ yến mạch - 2

Trị mẩn ngứa da

Nếu bạn bị ngứa da hoặc ngứa da đầu, bạn có thể tự làm xịt khoáng cho da mặt và da đầu bằng bột yến mạch. Ngâm bột yến mạch và nước hoa hồng trong 30 phút và lọc lấy nước. Bạn có thể phun nó lên da mặt, trên cơ thể hoặc trên da đầu bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần thiết. Đừng rửa sạch nó.

Da khô

Nếu bạn có làn da khô, hỗn hợp bột yến mạch và bơ có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Trộn hoặc trộn bột bơ với lượng bột yến mạch vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Bôi thoa hỗn hợp này trên da mặt hoặc trên cơ thể của bạn nếu bạn có làn da khô ở đó. Để yên trong 20 phút trước khi rửa sạch.

An My

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử