Chân dung cháu gái xinh đẹp của danh ca Giao Linh

Ngoài ca hát, Amy Lê Anh - cháu gái danh ca Giao Linh còn hoạt động kinh doanh sôi nổi.

Amy Lê Anh là cháu gái danh ca Giao Linh. Cô theo đuổi dòng nhạc trữ tình, sở hữu chất giọng trầm khàn, da diết khá giống "nữ hoàng sầu muộn". Ngoài ca hát, cô từng tham gia các phim như Phượng khấu, Bánh bèo hữu dụng… Cô cũng từng đoạt vương miện tại nhiều cuộc thi nhan sắc.

Nhiều năm qua, Amy Lê Anh lấn sân sang kinh doanh, kết nối xây dựng văn hóa Việt với thế giới thông qua hoạt động tổ chức biểu diễn của công ty tại châu Mỹ, châu Âu...

Chân dung cháu gái xinh đẹp của danh ca Giao Linh - 1

Danh ca Giao Linh và cháu gái Amy Lê Anh. Ảnh nhân vật cung cấp

Mới đây, Amy Lê cùng nhiều nghệ sĩ tham gia trình diễn bộ sưu tập áo dài mới của nhà thiết kế Quỳnh Paris. Cháu gái danh ca Giao Linh từng đoạt danh hiệu “Hoa hậu Áo dài Việt Nam – Paris 2016” nên lần này mọi chú ý đổ dồn về cô.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris dành nhiều lời khen đến Amy Lê Anh: “Khi mời Amy Lê Anh diễn áo dài, tôi nghĩ mình sẽ không cần chỉnh sửa bất cứ chi tiết nào trên chiếc áo đó. Bởi vì tôi thấy, Amy Lê Anh là sắc đẹp truyền thống của người Việt, từ giọng ca cho đến sắc diện, phong thái. Cách nói chuyện của cô ấy cũng cho thấy sức mạnh của tà áo dài Việt Nam là như thế nào. Tôi hãnh diện và tự hào khi mời Amy Lê Anh biểu diễn bộ sưu tập của mình”.

Chân dung cháu gái xinh đẹp của danh ca Giao Linh - 2

Amy Lê Anh trình diễn áo dài của nhà thiết kế Quỳnh Paris. Ảnh nhân vật cung cấp

Chân dung cháu gái xinh đẹp của danh ca Giao Linh - 3

Amy Lê Anh tự hào khi diện áo dài truyền thống. Ảnh nhân vật cung cấp

Chia sẻ về cảm xúc khi tham gia chương trình, Amy Lê Anh cho hay, cô cảm thấy vinh dự và may mắn khi gióp phần truyền tải thông điệp văn hóa qua chiếc áo dài Việt Nam. “Bản thân tôi từng mặc áo dài đến nhiều quốc gia trên thế giới nhưng sự kiện này là một dịp đặc biệt để chuẩn bị cho chương trình mới tại Hàn Quốc vào thời gian tới. Nhà thiết kế Quỳnh Paris cũng sẽ đồng hành với sứ mệnh lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam cùng tôi”, Amy Lê Anh chia sẻ.

Trước đây, Amy Lê Anh từng được khán giả yêu mến đặt cho danh xưng “nữ hoàng áo dài phòng trà”. Không chỉ từng sở hữu hơn 1.000 bộ áo dài đủ phong cách, Amy Lê Anh còn được bạn bè ngưỡng mộ khi mang tà áo dài truyền thống của Việt Nam ra quốc tế, trong các chuyến giao lưu biểu diễn.

Chân dung cháu gái xinh đẹp của danh ca Giao Linh - 4

Cháu gái Giao Linh sở hữu bộ sưu tập 1.000 bộ áo dài. Ảnh nhân vật cung cấp

Amy Lê Anh cho rằng, áo dài Việt Nam qua các thời đại có thể biến tấu về chất liệu, hoa văn để phù hợp với từng giai đoạn cuộc sống nhưng ở thời kỳ nào, nó cũng đều tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và đằng sau đó là văn hóa của người Việt.

Vào tháng 9 tới, Amy Lê Anh và Giao Linh sẽ có dịp đứng chung sân khấu tại Paris, Pháp trong một chương trình.

“Lần gần đây nhất tôi đứng chung sân khấu với bà là năm 2015. 7 năm rồi hai bà cháu mới có dịp trở lại cùng nhau trong một chương trình đặc biệt như vậy tại Pháp. Thật bồi hồi và mong chờ đến ngày ấy, đó lại đúng đêm trung thu - tết đoàn viên của người Việt nên càng ý nghĩa”, Amy Lê Anh chia sẻ.

Amy Lê Anh sẽ song ca cùng Giao Linh các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của “nữ hoàng sầu muộn” như: Chuyến tàu hoàng hôn, Người tình không đến, Giọng ca dĩ vãng... Những bài hát này đều do chính Giao Linh tuyển chọn và tập luyện kỹ lưỡng cùng cháu gái.

Dịp này, Amy Lê Anh cũng cho biết cô và Giao Linh ra album kỷ niệm: “Tôi sẽ hát lại và vẫn hát chung với bà những tuyệt phẩm nổi tiếng của bà. Album sẽ được thực hiện vào cuối năm và ra mắt kênh YouTube chính thức của mình”.

Phan Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

Sáng 30/9, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất. Hội nghị được tổ chức trong không gian trưng bày sống động và hấp dẫn những hình ảnh, sự nghiệp của các nhà văn đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và các nhà văn được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dự v