Chàng trai Kiên Giang có cái tên éo le, khi giới thiệu tên phải đánh vần từng chữ

Anh chàng thậm chí phải dùng biệt danh thay cho tên thật để tránh các tình huống oái oăm.

Chàng trai Kiên Giang có cái tên éo le, khi giới thiệu tên phải đánh vần từng chữ - 1

Chàng trai Kiên Giang gặp nhiều tình huống "khó đỡ" vì cái tên độc lạ

30 năm cuộc đời sống với cái tên Đường Hy Ẻo (tên thường gọi là Hy), chàng trai Kiên Giang đã quá quen với những câu hỏi tò mò về tên gọi của mình.

Hy Ẻo kể, tên của anh do ông chú đặt với ý định “đặt tên xấu cho dễ nuôi”. Sau này, khi thấy con trai thắc mắc, bố mẹ anh lại có cách giải thích mới mẻ hơn. Bố anh là người Hoa, mẹ là người Việt. Tên Đường Hy Ẻo theo phiên âm tiếng Hoa dịch sang tiếng Việt là “Đường Kỳ Diệu”, mang ý nghĩa mọi sự may mắn, tốt đẹp.

Mang cái tên oái oăm, Hy Ẻo gặp nhiều tình huống “khó đỡ”. Bất cứ ai nghe đến cái tên Hy Ẻo đều phải hỏi lại ít nhất hai lần. Có những lúc, khi giới thiệu tên anh phải đánh vần từng chữ “E o eo hỏi Ẻo”, mọi người mới có thể hình dung.

Sau này, vì thấy cái tên Hy Ẻo mang lại nhiều rắc rối, nếu không phải trường hợp cần thiết, anh chàng đều giới thiệu mình tên Hy để dễ đọc, dễ gọi.

“Hồi đi học, hầu như mọi tiết học mình đều bị thầy cô gọi lên bảng trả bài. Bạn bè thì chọc mình là “Hy Ẻo, Heo Ỷ”, lúc đầu mình buồn lắm, sau nghĩ thoáng ra lại thấy vui vui. Khi đi làm, ai gặp mình cũng thắc mắc về cái tên, có người còn bảo mình đánh vần để hình dung ra từ Ẻo”, chàng trai Kiên Giang kể.

Khi "cưa cẩm" bạn gái – Hằng Ni (cũng là người vợ hiện tại của anh), Hy Ẻo phải trình thẻ căn cước công dân để chứng minh tên thật. Đến tận lúc đó, cô nàng mới tin Hy Ẻo không phải là biệt danh.

“Không riêng vợ mình, khách hàng, đồng nghiệp cũng tò mò về cái tên Hy Ẻo và mình phải đưa thẻ căn cước công dân để họ thôi nghi vấn”, Hy Ẻo chia sẻ.

Thuở nhỏ, Hy Ẻo luôn tự ti, mặc cảm về tên gọi của mình. Anh chàng từng xin bố cho đổi tên thành “Đường Thượng Đạt”, “Đường Hy Đạt”… nhưng vì thủ tục quá rắc rối nên không được.

Thế nhưng giờ đây, chàng trai Kiên Giang lại thấy tên gọi là điểm nhấn cá nhân. Nhờ cái tên, cuộc sống của anh thú vị, sinh động hơn rất nhiều.

“Mỗi người sinh ra đều có một cái tên của riêng mình. Người tên ngắn, người tên dài, người tên đẹp, người tên độc lạ… Tên sao cũng được, miễn sao sống thật, sống lương thiện, sống đạo đức là được”, Hy Ẻo chia sẻ.

Hạ Nhiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử