Chàng trai từ chối mức lương thực tập sinh lên tới 41 triệu đồng/tháng

Thật khó có thể tưởng tượng được mức lương mà chàng trai này nhận được khi ở vị trí thực tập sinh.

Chàng trai từ chối mức lương thực tập sinh lên tới 41 triệu đồng/tháng - 1

Ảnh minh hoạ.

Thực tập sinh có nên được trả lương? Một số người tin rằng, thực tập sinh là những sinh viên vừa mới ra trường, họ nên coi trọng kinh nghiệm thực tế và kiến thức hơn là tiền bạc, trong khi số khác lại nghĩ thời gian và công sức bỏ ra đều cần được trả công xứng đáng, đặc biệt là khi chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Mới đây, một sinh viên người Malaysia hiện đang thực tập tại Hồng Kông chia sẻ kinh nghiệm của mình liên quan tới vấn đề trên khiến cư dân mạng sốc.

Trong một bài đăng trên trang “Malaysia Pay Gap”, chàng trai này chia sẻ mình là thực tập sinh ngành kế toán, mặc dù nhận được đề nghị với mức lương hấp dẫn nhưng cuối cùng anh vẫn từ chối để theo đuổi việc học.

Được biết, chàng trai này đã đi thực tập tại một công ly có quy mô lớn được 7 tháng nay, được trả 12.000 HKD (41 triệu đồng) một tháng. Mặc dù nhận được mức lương cao khi còn là thực tập sinh nhưng công việc đòi hỏi anh phải luôn theo kịp guồng quay tốc độ cao, mọi thứ đều cần phải thực hiện ngay lập tức.

“Tôi thường được yêu cầu làm báo cáo trong thời gian ngắn, lập các bảng excel thật nhanh và chính xác”, anh cho biết.

Đồng thời, anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Quan Thoại vì nhiều công ty yêu cầu nhân viên của họ phải thông thạo tiếng này, mặc dù anh đang sống ở một nơi chủ yếu nói tiếng Quảng Đông.

Anh nói: “Để được nhận vào một công ty tốt, bạn cần phải có khả năng nói được nhiều ngôn ngữ bên cạnh thành tích học tập”. Đặc biệt, anh cũng muốn nhấn mạnh rằng, mọi sinh viên nên chăm chỉ học tập để có thể làm việc tại một công ty nước ngoài, từ đó mở rộng được tầm nhìn và thế giới quan của mình.

“Hãy tin tôi. Tại Hồng Kông, bạn sẽ được gặp gỡ những người có nền tảng văn hóa khác biệt và thú vị”, chàng trai cho hay.

Phan Hằng - WOB

Tin liên quan

Tin mới nhất