Con dâu bật điều hòa, mẹ chồng sợ tốn điện và cái kết không thể tốt đẹp

Chỉ vì sự mâu thuẫn với mẹ chồng đã đẩy cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng này đến bờ vực ly hôn.

Con dâu bật điều hòa, mẹ chồng sợ tốn điện và cái kết không thể tốt đẹp - 1

Chồng đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì chiếc điều hòa. 

Trong vô số những lý do dẫn tới cãi vã, ly hôn giữa các cặp vợ chồng với nhau, mâu thuẫn với mẹ chồng chiếm tỷ lệ lớn. Không thể phủ nhận rằng, việc sống chung với mẹ chồng rất khó tránh khỏi những mâu thuẫn vụn vặt trong cuộc sống đời thường và đó cũng là ngòi nổ dẫn tới việc ly hôn.

Một phụ nữ giấu tên ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc thường xuyên bật điều hòa trong đợt nắng nóng gay gắt vào cuối thàng 7 vừa qua khiến tiền điện tăng cao đột ngột. Trong khi đó, mẹ chồng không cho con dâu bật, bà cho rằng bật điều hòa tốn quá nhiều tiền điện, 2 bên xảy ra tranh cãi gay gắt, cuối cùng mẹ chồng giận dỗi bỏ đi.

Người chồng sau đó đi tìm mẹ, họ trở về nhà vào lúc nửa đêm. Mẹ chồng phàn nàn với con trai nguyên nhân cuộc cãi vã giữa bà và con dâu, điều này dẫn tới một cuộc tranh cãi gay gắt giữa 2 vợ chồng.

Vào ngày 29/7 vừa qua, đoạn video quay lại cảnh 2 vợ chồng cãi nhau nhanh chóng lan truyền trên MXH. Theo đó, dân mạng thấy rõ cảnh người chồng như đang hét vào mặt vợ mình – người đã quay video.

“Tôi không được phép phàn nàn về cô sao?”, người đàn ông hỏi và vợ anh ta trả lời: “Nhưng chúng ta đã cãi nhau 2 lần về chuyện này rồi”.

Sau đó, cô vợ hỏi chồng anh sẽ đứng về phía ai khi xảy ra bất đồng với mẹ chồng. Người chồng phớt lờ câu hỏi, liên tục chửi bới và chỉ tay vào mặt người vợ.

Người chồng rời khỏi nhà sau khi cảnh báo vợ mình phải lập tức thu dọn quần áo trở về nhà mẹ đẻ, không được phép ở trong nhà của anh nữa. 

Sau khi đoạn video được tung ra, nó đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc ly hôn ở Trung Quốc và mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu.

Một cư dân mạng bình luận: “Hãy ly hôn với anh ta càng nhanh càng tốt, nếu không, bạn sẽ khổ cả đời”.

Một người bình luận khác viết: "Tôi nghĩ rằng rất nhiều cặp vợ chồng đã ly hôn vì những mâu thuẫn không thể chịu đựng được giữa mẹ chồng và con dâu".

Hầu hết phản ứng của cư dân mạng đều bức xúc trước cách hành xử thiếu khôn ngoan của người chồng, chưa rõ ai đúng sai trong trường hợp này nhưng rõ ràng anh đã bênh vực mẹ mình và nhẫn tâm đuổi vợ đi. Ban đầu nguyên nhân sự việc không quá to tát nhưng hành động đuổi người vợ đi trong cơn nóng giận như thế này, có lẽ việc ly hôn chỉ là chuyện sớm muộn.

Phan Hằng - Asiaone

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.