Con gái 19 tuổi của cầu thủ Quả bóng vàng tham gia show hẹn hò bị gắn mác "phản cảm"

Thời lượng lên sóng quá nhiều, mối quan hệ cách biệt nhiều tuổi… khiến con gái cưng của chủ nhân Quả Bóng Vàng 2001 trở thành cái tên nhận chỉ trích.

Gemma Rose Owen, cô con gái sinh năm 2003 của Michael Owen gần đây xuất hiện rất nhiều trên sóng truyền hình và trở thành một cái tên hot. Cô là người chơi nhỏ tuổi nhất của show hẹn hò Đảo tình yêu (Love island) mùa thứ 8. Chương trình có thể lệ khá hấp dẫn, tạo nhiều hứng thú cho người xem. Một nhóm nam nữ độc thân sẽ được đưa đến một căn biệt thự, cứ vài ngày, những người chơi này phải ghép cặp và những ai thất bại trong việc tìm đôi sẽ có nguy cơ phải rời chương trình. Cặp đôi thắng cuộc đến cuối cùng có cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 50 nghìn bảng Anh (tương đương 1 tỷ 400 triệu đồng).

Con gái 19 tuổi của cầu thủ Quả bóng vàng tham gia show hẹn hò bị gắn mác "phản cảm" - 1

Gemma Owen trong "Đảo tình yêu".

Ngay từ đầu, Gemma Owen đã là thí sinh nổi bật nhờ danh tiếng từ người cha là cựu tiền đạo nổi tiếng. Chính Michael Owen cũng từng bày tỏ lo ngại khi con gái tham gia một show hẹn hò vốn có nhiều điều tiếng như vậy.  Theo Daily Mail, Michael Owen cảm thấy có phần khó chịu khi nhà sản xuất yêu cầu thí sinh ăn mặc “mát mẻ” và làm nhiều hành động thân mật giữa những người chơi khác giới như ôm, hôn... Cựu tiền đạo tuyển Anh hy vọng con gái sẽ đủ khôn ngoan để tự kiểm soát bản thân, không dính dáng vào những vụ việc tai tiếng trong gameshow gây tranh cãi này. 

Báo Anh nhận định Gemma chính là chiêu bài truyền thông của chương trình trong mùa này. Và đó là nhận định chính xác. Trong những tập đầu, thời lượng lên sóng của ái nữ nhà Owen nhiều đến nỗi khán giả của chương trình đã gọi Đảo tình yêu là "show truyền hình của Gemma" (The Gemma show). Việc cô “quay xe”, bắt cặp và có những cử chỉ cực kỳ thân mật với người chơi 27 tuổi cũng khiến nhiều người xem cho rằng phản cảm và đánh giá đó là chiêu trò câu view.

Con gái 19 tuổi của cầu thủ Quả bóng vàng tham gia show hẹn hò bị gắn mác "phản cảm" - 2

Tên Gemma đứng đầu các từ khóa tìm kiếm gắn với "Đảo tình yêu"

Mới lên sóng chưa đầy một tháng, Đảo tình yêu mùa 8 đã nhận gần 800 lá thư khiếu nại. Khán giả lo lắng về nạn bắt nạt giữa những người chơi cũng như tình trạng sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của họ. Bên cạnh đó, việc một số người có thời lượng lên hình áp đảo hay chuyện ghép đôi, khoảng cách tuổi tác giữa các cặp thí sinh cũng khiến nhiều khán giả quan ngại, bức xúc.

Nhưng nhà sản xuất dường như đã quá quen với việc show truyền hình của mình vấp phải ý kiến trái chiều. Theo Variety, chương trình từng nhận 25 nghìn bức thư phàn nàn sau một tình huống gây tranh cãi gay gắt vào năm ngoái. Ngay trong mùa 8, tập đầu của Đảo tình yêu cũng bị phản ứng dữ dội với cảnh “truyền nước bằng miệng” bị cho là cực kỳ phản cảm. Chương trình cũng nhiều lần bị chỉ trích vì đưa ra những thử thách táo bạo quá mức, sử dụng các yếu tố nhạy cảm giữa các cặp thí sinh hay sắp đặt tạo kịch tính bằng những mối quan hệ chồng chéo của người chơi.

Đào Hằng (Theo dailymail, Variety)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.