Con trai đậu đại học mẹ liền khoe lên mạng, bình luận của họ hàng khiến cô “ớn lạnh”

Người mẹ rất tự hào về con trai mình nên khoe ngay việc con đậu đại học, hy vọng mọi người sẽ chia sẻ niềm vui này nhưng những gì họ hàng bình luận lại khiến cô đau đáu suy nghĩ.

Con trai đậu đại học mẹ liền khoe lên mạng, bình luận của họ hàng khiến cô “ớn lạnh” - 1

Ảnh minh họa.

Khi con cái đậu đại học, đó là một niềm vui rất lớn đối với các bậc phụ huynh. Tâm lý cha mẹ nào cũng muốn khoe con mình, tự hào khi công sức đèn sách của con bao năm nay đã được đền đáp. Ngay nay, cách dễ nhất để làm điều này chính là công khai lên mạng xã hội – một thế giới thu nhỏ có thể lan truyền thông tin rất nhanh tới tất cả mọi người.

Mới đây, sau khi có kết quả thi đại học tại Trung Quốc, một cậu thiếu niên tên Xiao Gao vui mừng thông báo với cha mẹ là mình đã đậu vào trường Đại học Giao thông Thượng Hải.

Ngày nhận được giấy báo nhập học, Xiao Gao tin rằng giấc mơ vào ngôi trường mình mơ ước đã trở thành sự thật. Mẹ của cậu khi biết tin đã vui mừng khôn xiết, nhanh chóng viết một bài đăng chia sẻ lên MXH.

Mẹ của Xiao Gao mong có thể nhận được lời chúc phúc từ gia đình, bạn bè, họ hàng với niềm vui này. Thế nhưng, những câu bình luận từ mọi người như dội một gáo nước lạnh vào cô.

Cứ tưởng người thân bạn bè sẽ chúc mừng con trai mình đậu đại học, không ngờ không có lời chúc mừng mà lại đầy những câu nói đầy tính sân si, đố kỵ, khiến người mẹ “lạnh sống lưng”.

Một người họ hàng bình luận: “Cứ tưởng là giấy nhập học sau đại học nhưng hóa ra là thi đại học”.

Cũng có người nói: “Ngày nay sinh viên đại học khắp nơi, trúng tuyển vào Đại học Giao thông cũng không có gì lạ”.

Lại có người nói: “Mấy ngôi trường nổi tiếng này không phải sinh viên nào cũng ưu tú cả, có rất nhiều thiên tài, có thể tốt nghiệp thuận lợi hay không vẫn chưa biết”.

Có rất nhiều bình luận chua ngoa khiến mẹ của Xiao Gao có cảm giác như mình rơi xuống đáy vực, cô không dám nói với con trai về chuyện này, sợ làm ảnh hưởng tới cảm xúc của con.

Cô cảm thấy tại sao mọi người lại có thể nói ra những lời chua cay như thế này, sao không thể chia sẻ niềm vui với con cháu mình đậu đại học.

Cậu của Xiao Gao – anh trai của mẹ đã bình luận rằng: “Nó chỉ đỗ được một trường đại học tốt thôi mà, có gì phải đăng lên mạng thông báo cho cả thế giới biết vậy, sợ người ta không biết con nhà mình giỏi giang như thế nào hay sao”.

Sau khi đọc được bình luận này, mẹ của Xiao Gao rất khó hiểu, chẳng lẽ cô đã phạm sai lầm khi đăng bài sao?

“Con mình đỗ vào một trường đại học tốt, là người mẹ nên tôi rất tự hào và hãnh diện. Tôi muốn đăng vài dòng chia sẻ để lan tỏa niềm vui này, không phải vì bất cứ điều gì khác, chỉ để bày tỏ rằng giấc mơ của con tôi cuối cùng đã trở thành sự thật”, người mẹ chia sẻ.

Có thể việc trúng tuyển vào một trường đại học tốt là điều hiếm gặp trong vòng tròn bạn bè, người quen của mẹ Xiao Giao, cho nên có người ghen ghét, đố kỵ cũng là chuyện bình thường.

Nếu là bậc cha mẹ có tâm lý vững vàng, họ sẽ không cần quan tâm tới người khác nghĩ gì. Những lời bình luận của mọi người sẽ không ảnh hưởng gì tới con mình.

Chỉ có cha mẹ có con là học sinh cuối cấp mới thấu hiểu 3 năm cấp 3 trôi qua như thế nào, khi chứng kiến con cái thức khuya dậy sớm, học hành vất vả ra sao. Giấy báo nhập học này không chỉ chứng minh đứa trẻ đã trúng tuyển vào trường đại học, mà còn là chiến lợi phẩm 3 năm khổ luyện của một học sinh.

Phan Hằng - Sohu

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình