Công thức mặt nạ trị mụn từ húng và lô hội

Công thức làm mặt nạ trị mụn cực hay từ lá húng.

Mụn trứng cá là tình trạng cực kỳ phổ biến, đặc biệt nếu bạn có làn da dầu. Mụn trứng cá có thể rất cứng đầu và nó có thể để lại những đốm đen và sẹo, khiến làn da của bạn trông có kết cấu và không đồng đều. Đối phó với mụn trứng cá khá khó và có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự tự tin. Nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá, có thể bạn đã thử một số sản phẩm chăm sóc da và quy trình chăm sóc da để làm sạch làn da của mình!

Công thức mặt nạ trị mụn từ húng và lô hội - 1

Những lợi ích từ các thành phần trị mụn:

Gel lô hội: Gel lô hội có khả năng dưỡng ẩm siêu tốt và có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Nó giúp giữ cho làn da của bạn rõ ràng và hoàn hảo bằng cách chống lại mụn trứng cá và mẩn đỏ. Nó có tác dụng làm dịu giúp chữa lành mụn viêm siêu nhanh. Gel lô hội cũng là lớp nền tuyệt vời trong công thức này.

Lá húng quế: Lá húng quế hay còn gọi là húng thánh ở Ấn Độ khá nổi tiếng như một thành phần làm sạch da. Nó làm sạch da và ức chế vi khuẩn và nấm gây mụn. Làm thông thoáng lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn xuất hiện. Giúp chữa lành mụn trứng cá đang hoạt động và ngăn ngừa sẹo và đốm đen. Húng quế cũng có tác dụng giải độc. Đây là một thành phần tuyệt vời nếu bạn có làn da có vấn đề.

Dầu cây trà: Việc thêm dầu cây trà vào công thức này thực sự là tùy chọn nhưng nếu bạn có thể sử dụng thì đó là điều tốt nhất! Dầu cây trà ức chế vi khuẩn gây mụn và giữ cho làn da thông thoáng trong thời gian dài. Nó làm sạch da và là một thành phần tuyệt vời cho làn da có vấn đề. Dầu cây trà cũng giúp loại bỏ mụn đầu trắng và mụn đầu đen và ngăn chúng phát triển thành mụn trứng cá.

Công thức làm kem trị mụn lành tính:

Những thứ bạn cần:

2 đến 3 muỗng canh gel lô hội thương mại (Nếu gel lô hội không phù hợp với bạn, vui lòng sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm dạng gel nhẹ nhàng nào phù hợp với loại da của bạn)

Vài lá húng quế tươi

Vài giọt tinh dầu cây trà (Tùy chọn)

Hướng dẫn:

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần dùng chày giã nát lá húng quế tươi với một ít nước. Bóp bột để chiết xuất nước ép húng quế tươi. Bây giờ, trộn gel lô hội hoặc kem dưỡng ẩm dạng gel với nước húng quế mới chuẩn bị này cho đến khi nó được nhũ hóa tốt và đồng nhất. Thêm vào vài giọt tinh dầu cây trà nếu bạn muốn và trộn lại. Chuyển kem trị mụn đã chuẩn bị này vào một chiếc lọ dễ sử dụng và sử dụng khi cần thiết. Sử dụng tốt nhất trước khi ngủ như một phương pháp điều trị qua đêm.

Luôn kiểm tra phản ứng trên da trước khi sử dụng bất kỳ phương thuốc hoặc sản phẩm tự nhiên nào để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với nó.

Không bao giờ sử dụng tinh dầu trực tiếp lên da và đối với tóc, hãy luôn sử dụng chúng được pha loãng với dầu vận chuyển hoặc trộn với các thành phần khác.

Nếu bạn đang cho con bú, đang mang thai hoặc có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ phương thuốc hoặc sản phẩm tự nhiên nào.

Các biện pháp và sản phẩm không cho kết quả ngay lập tức, bạn cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài hơn mới thấy được hiệu quả.

Tránh chạm vào mặt thường xuyên để tránh lây truyền vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá hơn nữa. Khử trùng màn hình điện thoại di động của bạn vài lần một ngày bằng khăn lau khử trùng để ngăn ngừa mụn trứng cá.

An My

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu