Danh ca Thái Châu nói 1 câu bất ngờ về nữ ca sĩ trẻ

"Người kể chuyện tình" mùa 6 vừa lên sóng đã thu hút khán giả.

Sau nhiều sự mong đợi từ khán giả, "Người kể chuyện tình" mùa 6 đã chính thức lên sóng vào ngày 14/7. Mở màn là các tiết mục dự thi của ba ca sĩ trẻ: Thái Hằng, Hoàng Ngọc Sơn và Thạch Thảo.

Danh ca Thái Châu nói 1 câu bất ngờ về nữ ca sĩ trẻ - 1

Thái Hằng và Bùi Công Danh trên sân khấu "Người kể chuyện tình"

Vòng 1 của chương trình có chủ đề Bình minh tân nhạc. Thái Hằng mang tới sân khấu "Người kể chuyện tình" một bài hát buồn chất chứa bao tâm tư của một lữ khách xa nhà, lại trở thành tiếng lòng của biết bao người suốt nhiều năm tháng qua - Đêm đông. Thái Hằng vào vai một nữ ca sĩ trẻ bơ vơ nơi sân ga, vô tình gặp chàng sinh viên (Bùi Công Danh thủ vai) cũng đang lang thang trong bóng đêm giao thừa. 

Danh ca Thái Châu khen ngợi Thái Hằng và bày tỏ ngưỡng mộ tài năng diễn xuất của nữ ca sĩ, cũng như giọng hát biểu cảm phù hợp khiến người nghe đồng cảm. Danh ca Họa Mi nghẹn ngào khi nghe bài hát này. Chị cho biết, hồi chị sang Pháp bôn ba nơi xứ người, lần nào hát bài này chị cũng rơi nước mắt.

Danh ca Thái Châu nói 1 câu bất ngờ về nữ ca sĩ trẻ - 2

Ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn

Ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn thể hiện một bản tình ca được yêu thích nhất từ những năm tháng thập niên 40 cho đến tận bây giờ, đó là "Bóng chiều xưa" của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước. Hoàng Ngọc Sơn trong vai một chàng trai trẻ đi dã ngoại với cô bạn gái (diễn viên Phạm Yến thủ vai). Vừa là ca sĩ - diễn viên, tiết mục này anh vào vai khá ngọt. 

Giám khảo nhận xét nam ca sĩ biết tạo ra không gian kể chuyện mới mẻ. Đoạn đầu, Hoàng Ngọc Sơn làm tốt với bản phối điệu tango tạo cảm xúc xưa cũ. Danh ca Họa Mi cho biết bài hát này có nhiều đoạn cần phải tập trung cao độ để không lẫn đoạn này với đoạn kia, Hoàng Ngọc Sơn cần chú ý hát quyến rũ, lả lướt hơn.

Danh ca Thái Châu nói 1 câu bất ngờ về nữ ca sĩ trẻ - 3

Phần thi của Thạch Thảo nhận được nhiều lười khen ngợi

Một bài hát ra đời vào cuối thập niên 40 của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - "Dư âm" được đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân thổi vào một hơi thở thời đại. Ca sĩ trẻ Thạch Thảo vào vai một nữ họa sĩ về nước mở triển lãm tranh, vô tình gặp lại người yêu cũ (Bùi Công Danh thủ vai). Một mối tình đầy day dứt khi không đến được với nhau, nhưng cả hai luôn trân quý những dư âm tuyệt vời.

Danh ca Thái Châu và Biên tập Minh Đức khen Thạch Thảo mang đến một không gian mới cho bài hát ra đời cách đây 70 năm. “Bài hát ra đời khi em còn chưa sinh ra mà em hát cảm xúc như vầy rất đáng khen”, danh ca Thái Châu nhận xét. 

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc