Đây là cách Tăng Phúc đáp trả khi bị chê bai tại Ca sĩ mặt nạ

Không chỉ tung sản phẩm mới đánh dấu sự thay đổi toàn diện, Tăng Phúc cũng chính thức lên tiếng trước những ý kiến chê anh “phèn” khi tham gia Ca sĩ mặt nạ.

Sau 5 năm theo đuổi dòng nhạc ballad sở trường và phát huy được những thế mạnh về giọng hát, gần đây, Tăng Phúc đã thoát khỏi danh xưng “ca sĩ cover” khi có trong tay nhiều ca khúc riêng được khán giả yêu mến và trở thành cái tên “đắt show”. Vừa qua, anh góp mặt trong dàn 15 nghệ sĩ tham gia The Masked Singer - Ca sĩ Mặt Nạ mùa đầu tiên với hình tượng “Chàng Lúa”.

Sau khi dừng chân ở chương trình, Tăng Phúc chính thức ra mắt dự án “Kỳ Vọng Sai Lầm”, một sáng tác mới và nhiều tâm huyết của nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, cùng MV được thực hiện chỉn chu với tác giả và rapper Yuno Bigboi.

Đây là cách Tăng Phúc đáp trả khi bị chê bai tại Ca sĩ mặt nạ - 1

Tăng Phúc kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ và rapper Yuno Bigboi

Nguyễn Đình Vũ - Tác giả ca khúc “Kỳ Vọng Sai Lầm” chia sẻ: “Đây là một trong những bài hát mà Vũ ưng ý và thích nhất trong các sáng tác gần đây. Việc kết hợp với Tăng Phúc là một cú bắt tay ngoài dự tính nhưng cũng là lựa chọn phù hợp khi chất giọng của 2 anh em rất hợp để hát cùng nhau. Nhìn lại hành trình của Tăng Phúc trong âm nhạc, Vũ thấy được sự cầu tiến, đam mê và tâm huyết mà Phúc làm trong từng sản phẩm. Vũ cũng không nghĩ một ca khúc ban đầu chỉ dự tính ra bản single, nay cuối cùng có được một MV chỉn chu như vậy. Nếu không phải Tăng Phúc, Vũ sẽ không đưa ca khúc này cho bất kỳ ai”.

Cộng hưởng về giai điệu, ca từ và chất giọng đặc trưng của 2 nghệ sĩ chính là phần rap của Yuno Bigboi trong dự án. Đây cũng là chàng rapper từng “làm mưa làm gió” tại Rap Việt mùa 1, người nhận được cả 4 chiếc nón vàng và sau đó trở thành học trò của 2 HLV Karik - BinZ.

MV “Kỳ Vọng Sai Lầm” được quay trong 24 tiếng khi hình ảnh xuyên suốt đều là những thứ phản chiếu, như: gương, nước… Đây được xem là dự án tốn nhiều phần kinh phí về ý tưởng, sản xuất cũng như chất xám của cả ê-kíp, khi mong muốn mang đến một sản phẩm không chỉ hay về giai điệu, mà còn đẹp và mãn nhãn về hình ảnh, góc máy.

Đây là cách Tăng Phúc đáp trả khi bị chê bai tại Ca sĩ mặt nạ - 2

Tăng Phúc thay đổi khác lạ cả về âm nhạc lẫn hình ảnh

Riêng Tăng Phúc, “Kỳ Vọng Sai Lầm” được xem là bước chuyển mình tích cực trong âm nhạc của chàng trai vốn đóng khung với hình ảnh ca sĩ chuyên “trị” ballad.

Trước đó, Tăng Phúc cũng gặp không ít lời bàn tán tiêu cực, trở thành nạn nhân bị công kích nhiều trên mạng xã hội khi chê giọng hát của anh, đồng thời so sánh với nhiều nghệ sĩ cùng tham gia “The Masked Singer”. Bước vào cuộc chơi với những giọng ca điêu luyện, Tăng Phúc dù áp lực khi chịu sự công kích từ dư luận, nhưng anh luôn tích cực nhìn nhận vấn đề.

Anh chia sẻ: “Âm nhạc như một món ăn tinh thần, có người sẽ vì thích mà yêu mến ca sĩ, hoặc ngược lại. Phúc tham gia The Masked Singer với tinh thần vui, trải nghiệm và để thử thách rằng khán giả liệu có nhận ra mình sau lớp mặt nạ khi chỉ nghe giọng hát, có nhận ra Tăng Phúc hay không? Bản thân mình đã có được câu trả lời mong muốn và được truyền cảm hứng rất nhiều khi nghe chia sẻ từ chị Tóc Tiên, anh Trấn Thành… Là một nghệ sĩ có cả hành trình dài phía trước, Phúc chấp nhận bị chê để trưởng thành, thay đổi và cũng cần khán giả công tâm đánh giá”. 

Anh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h