Đây là những cung đường leo núi nguy hiểm nhất thế giới

Bạn có thích đi bộ đường dài không? Vậy thì bạn đã đến đúng nơi để kiểm tra những điểm nguy hiểm nhất để thực hiện hành trình của mình.

Huayna Picchu, Peru

Trong khi chuyến đi đến Machu Picchu của Peru có thể đầy thử thách, mối nguy hiểm thực sự tồn tại một khi bên trong tòa thành nổi tiếng. Yêu cầu một vé riêng, đỉnh núi nổi tiếng thấp thoáng trên đống đổ nát có thể khó khăn. Được biết đến với cái tên “Chuyến đi của tử thần”, chuyến đi lên đỉnh từng được dành riêng cho các thầy tế lễ, những người phải vượt qua những bậc thang hẹp và dốc.

Leo thẳng lên cao hơn 260 m có thể khiến ngay cả những người đi bộ đường dài đã chuẩn bị tốt nhất cũng phải thở hổn hển, mưa và mây thấp khiến con đường trở nên khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, góc nhìn từ Huayna Picchu vào một ngày trời trong mang đến một trong những khung cảnh đẹp nhất về Machu Picchu bên dưới.

Đây là những cung đường leo núi nguy hiểm nhất thế giới - 1

El Caminito del Rey, Tây Ban Nha

Được xây dựng vào năm 1905, “Con đường nhỏ của nhà vua” ban đầu được xây dựng để cho phép các công nhân nhà máy thủy điện tiếp cận giữa Thác Chorro và Thác Gaitanejo ở Tây Ban Nha. Trong khi con đường ban đầu đóng cửa không cho công chúng tham quan vào năm 2000 sau khi rơi vào tình trạng hư hỏng và 5 người lao xuống vực tử vong chỉ trong một năm, nhiều người tìm kiếm cảm giác mạnh đã bỏ qua các biển báo để có cơ hội đi dọc theo hẻm núi hẹp cách mặt đất 30m .

Những phần lớn của con đường đã sụp đổ và những người đi bộ phải di chuyển bằng những thanh dầm đỡ bằng kim loại rỉ sét từng đỡ con đường bê tông ban đầu. Thật may mắn cho những người thích cảm giác mạnh, một con đường mới được xây dựng lại đã mở cửa trở lại vào năm 2015 và bao gồm một lối đi hẹp (nhưng vẫn an toàn hơn) được gắn vào các bức tường của một hẻm núi dốc và hẹp. El Caminito del Rey vẫn mang đến những độ cao thót tim và khung cảnh ngoạn mục.

Đây là những cung đường leo núi nguy hiểm nhất thế giới - 2

Via Ferrata, Ý và Áo

“Con đường sắt” được sử dụng nhiều trong Thế chiến thứ nhất để đưa quân qua các vùng núi của Ý và Áo. Ngày nay, các tuyến đường mới hơn và dễ tiếp cận hơn đã tồn tại, cho phép khách du lịch trải nghiệm cảm giác phấn khích khi khám phá các lối đi bộ và cầu treo trong khi buộc vào dây cáp thép. Mặc dù sự hỗ trợ làm cho chuyến đi bộ này trở nên ít nguy hiểm nhất trong danh sách của chúng tôi, nhưng sự an toàn của bạn vẫn phụ thuộc vào khả năng bám sát dọc theo tuyến đường của bạn.

Đây là những cung đường leo núi nguy hiểm nhất thế giới - 3

Núi Hoa, Trung Quốc

Đôi khi được coi là chuyến đi bộ nguy hiểm nhất thế giới, chuyến đi lên đỉnh Hoa Sơn đã trở thành điểm đến tâm linh trong nhiều thế kỷ. Chuyến đi bộ bắt đầu từ chân núi trên Cầu thang Thiên đường, một cầu thang bằng đá khổng lồ được khắc vào sườn núi.

Khi bắt đầu lên núi, bạn sẽ bắt đầu hiểu tại sao đoạn này lại có tên như vậy vì các bậc thang dường như kéo dài vô tận - và đó là phần dễ dàng. Mối nguy hiểm thực sự bắt đầu khi bạn đi đến con đường ván dẫn đến đỉnh. Những tấm ván gỗ ọp ẹp treo lơ lửng trên sườn núi dẫn đường, không có gì ngoài một sợi dây xích buộc vào tảng đá phía trên lối đi để giữ thăng bằng. Đừng nhìn xuống!

Đây là những cung đường leo núi nguy hiểm nhất thế giới - 4

Núi Pinatubo, Philippines

Núi Pinatubo có tiềm năng trở thành một trong những địa điểm đi bộ đường dài hấp dẫn nhất hành tinh. Nằm trong Dãy núi Zambales, ngọn núi lửa dạng tầng đang hoạt động này có thể mang đến trải nghiệm độc đáo nhưng nguy hiểm cho những ai sẵn sàng thực hiện chuyến đi đến miệng núi lửa. Sau hơn 400 năm không hoạt động, nó đã phun trào vào năm 1991, vụ phun trào núi lửa lớn thứ hai trong thế kỷ 20. Và mặc dù việc đi bộ lên hồ miệng núi lửa tương đối dễ dàng nhưng xu hướng thức tỉnh của ngọn núi lửa khó lường này vẫn luôn hiện hữu.

Đây là những cung đường leo núi nguy hiểm nhất thế giới - 5

Diễm Quỳnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của